Anh lấy vợ rồi, tôi có nên trao thân níu kéo

Ngày 27/09/2014 20:22 PM (GMT+7)

Nếu tôi chịu làm "chuyện ấy" cùng anh, có lẽ anh đã không bỏ tôi để đi cưới người khác như vậy.

Thực sự là tôi đã sai, sai quá nhiều, thế nên giờ đây tôi mới đang mất anh. Tôi không muốn điều đó chút nào. Nếu giờ tôi tìm anh, trao đời con gái mà bấy lâu nay tôi giữ gìn, liệu anh có chấp nhận tôi mà chia tay với cô ấy để quay về bên tôi hay không?

Tôi và anh yêu nhau hơn 5 năm. Anh tốt, yêu thương và chiều chuộng tôi. Khoảng năm thứ 2 đại học, anh đã có ý muốn cùng tôi “vượt rào” vì xác định yêu thương và sẽ cưới tôi làm vợ. Nhưng khi ấy tôi không chịu. Một phần vì tôi là người cổ hủ, tôi muốn giữ gìn sự trinh trắng cho tới khi lấy chồng, phần nữa tôi cũng sợ, biết đâu, anh có được tôi rồi, anh sẽ phụ bạc tôi. Vậy là tôi kiên quyết từ chối, không cho anh được toại nguyện.

Tôi thừa nhận, yêu tôi, anh chịu nhiều thiệt thòi. Anh mua sắm cho tôi nhiều thứ, không kể đắt rẻ gì, chỉ cần tôi muốn là anh mua. Anh muốn chứng minh cho tôi thấy là anh yêu tôi thật lòng. Anh cũng đưa tôi về nhà gặp gỡ bố mẹ. Nhìn chung hai bác cũng rất quý tôi. Có thể nói, mọi chuyện đều gần như khẳng định chắc chắn tương lai anh sẽ cưới tôi làm vợ. Nhưng tôi vẫn luôn nghi ngờ, phải luôn nghi ngờ vì tôi rất sợ mình sẽ bị phụ bạc. Có lẽ sự nghi ngờ đó của tôi đã làm anh bị tổn thương.

Anh lấy vợ rồi, tôi có nên trao thân níu kéo - 1

Anh tốt và yêu thương tôi thật lòng nhưng tôi luôn nghi ngờ và không đồng ý "vượt rào" cùng anh (Ảnh minh họa)

Cho tới khi tôi tốt nghiệp đại học ra trường, anh là người xin công việc cho tôi. Sau khi tôi ổn định rồi, một lần nữa anh lại mong muốn tôi hãy cùng anh làm “chuyện ấy”. Nhưng lần này tôi vẫn không chịu. Tôi viện đủ lí do để ngăn cản điều này xảy ra. Tôi cũng không hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Rõ ràng là tôi yêu anh, có ý định sẽ lấy anh làm chồng. Tôi cũng hiểu anh tốt và yêu tôi thật lòng nhưng chẳng biết tại sao tôi lại không thể nào chấp nhận cho anh làm “chuyện ấy”.

Thời tôi đi học, anh còn cố gắng nhẫn nhịn tôi. Nhưng kể từ khi tôi đi làm, anh nói tôi đủ trưởng thành rồi thì anh suốt ngày nhắc tôi về điều đó. Chúng tôi cãi nhau rất nhiều, nhiều tới nỗi tôi cảm thấy chuyện cãi nhau vì điều đó là quá bình thường. Thậm chí, tôi chẳng thèm bận tâm.

Thế rồi bẵng đi tầm hơn 2 tháng, anh kêu bận công việc, không thể ghé thăm tôi thường xuyên được, tôi cũng thây kệ vì nghĩ như thế càng khiến anh bớt đòi hỏi. Tôi nghĩ đợi khi nào ổn đinh hơn chút nữa, chúng tôi chuẩn bị cưới nhau luôn thì sẽ không khiến anh bực mình vì “chuyện đó” nữa. Vậy mà tôi đâu có ngờ…

Anh lấy vợ rồi, tôi có nên trao thân níu kéo - 2

Tôi muốn tìm anh để dâng hiến cho anh, tôi muốn níu kéo anh bên mình (Ảnh minh họa)

Anh trở lại sau gần 2 tháng lạnh nhạt, ít điện thoại, ít nhắn tin… Ngày gặp lại, anh nói chia tay. Tôi bị sốc khi nghe anh nói thế. Tôi giận hờn cả tuần trời vì tôi nghĩ rằng anh đang làm căng để ép tôi đồng ý. Nhưng không, anh hoàn toàn bặt vô âm tín, không thèm liên lạc với tôi. Tôi chủ động tìm anh thì anh nói: “Anh đã nói chúng ta chia tay rồi mà, em quá cổ hủ và trên hết là em không yêu anh, không tin tưởng anh. Anh không muốn yêu và cưới một người quá nhiều nghi ngờ như em. Anh đã có quan hệ với cô gái khác, anh thấy cô ấy tin tưởng và hết mình vì anh. Anh sẽ cưới cô ấy làm vợ”.

Tôi chưa kịp bình tâm sau chuyện giận dỗi thì nghe anh nói điều đó, tôi có cảm giác mình chết đứng… Tôi không tin anh lại phản bội tôi theo cách đó. Tôi có nói gì thì anh cũng không đồng ý quay lại. Tôi thực sự đau khổ vô cùng.

Tôi nằm bẹp ở nhà gần 1 tháng trời, nghỉ cả công việc. Tôi nhận ra mình đã sai và tôi muốn tìm anh để sửa sai. Nhưng anh nói đã quá muộn rồi, anh cần có trách nhiệm với cô gái kia bởi vì cô ấy đã hết mình với anh. Nghe nói, họ sắp tổ chức đám cưới.

Giờ tôi phải làm sao đây. Tôi biết anh yêu tôi nhưng vì tôi luôn nghi ngờ, tôi quá cứng nhắc nên anh cảm thấy bị tổn thương và mới làm như vậy. Chuyện anh cưới cô gái kia cũng chỉ vì trách nhiệm bởi anh là người đàn ông tốt. Tôi đang nung nấu trong lòng ý định sẽ tìm anh, sẽ dâng hiến cho anh con tim và thể xác của mình. Biết đâu, tôi làm thế, anh sẽ quay lại bên tôi. Tôi có nên dùng cách đó để níu kéo anh hay không?

(Nguyễn Tú Quyên - quyentu88nguyen@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày