Anh trốn vợ sắp cưới đến sống cùng với em

Ngày 30/12/2016 00:00 AM (GMT+7)

Em năm nay đã bước vào 24 tuổi, em đang đi làm và có một công việc ổn định. Em đã nghĩ sang năm khi được tuổi em và anh ấy sẽ xây dựng gia đình. Nhưng giờ đây mọi thứ tan vỡ mà em còn mang một nỗi nhục nhã ê chề khi bỗng dưng bị trở thành kẻ thứ ba.

Em gặp anh cách đây hai năm. Anh hơn em bốn tuổi và đã đi làm. Chúng em yêu nhau và em hoàn toàn không biết anh ấy có người yêu, có vợ sắp cưới ở quê rồi. Đây cũng là lỗi của em, khi em không chịu tìm hiểu anh kĩ.

Quê quán anh xa nên em cũng chỉ nghe kể mà chưa về thăm. Một phần vì hai đứa quá bận, phần khác cũng chưa sẵn sàng cưới xin nên hai đứa cứ sống chung với nhau mà chưa tính chuyện về ra mắt nhà anh. Chúng em thuê một căn hộ nhỏ và sống với nhau như vợ chồng. Nhà em cách thành phố không xa nhưng để tiện đi làm nên em vẫn ra ở riêng.

Anh trốn vợ sắp cưới đến sống cùng với em - 1

Ảnh minh họa.

Thi thoảng cuối tuần anh có về nhà em chơi, bố mẹ em rất quý anh. Anh cũng hứa hẹn rằng sang năm được tuổi anh và gia đình sẽ qua nói chuyện với bố mẹ em để tính chuyện cưới xin. Thế rồi đùng một cái, gia đình anh cùng với cô vợ sắp cưới ở quê kéo nhau lên nhà em chửi bới. Lúc đó em và bố mẹ rất bất ngờ. Thì ra anh đã có vợ sắp cưới rồi.

Lần trước gần cưới nhưng do bên nhà anh có ông mất nên phải hoãn đợi vài năm. Anh làm trên thành phố, gặp em, yêu em và về quê không còn muốn cưới chị kia nữa dù hai người đã đính hôn. Em giải thích không biết điều này nhưng họ vẫn làm ầm lên ở nhà em khiến hàng xóm láng giềng đinh ninh rằng em là kẻ cướp chồng người ta. Anh có bênh vực em, chịu trách nhiệm tất cả nhưng em vẫn rất tuyệt vọng. Em đau không chỉ bởi vì anh lừa dối em mà bỗng nhiên giờ đây em bị mang tiếng xấu. Tất cả mọi người đều biết em sống chung không hôn thú với anh, rồi em cướp chồng người khác…

Em và bố mẹ không dám ngẩng mặt lên nhìn ai nữa. Anh nằng nặc đòi bỏ chị kia vì không còn tình cảm và chỉ yêu em mà thôi nhưng thực sự từ hôm vụ việc xảy ra tới giờ em không còn chút yêu thương gì với anh nữa. Anh đã khiến em và gia đình em nhục nhã ê chề. Giờ em phải làm sao hả chị khi anh liên tục đeo bám em, người nhà anh và vợ sắp cưới thì điện thoại, chặn đường mắng chửi vì cho rằng em không buông tha anh. Làm sao em đối diện với mọi người sau chuyện này đây?

Theo Liên Hương (Đời sống và pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu