Bài học xương máu cho phụ nữ sau khi ly hôn

Ngày 27/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Nhiều phụ nữ cho rằng mỗi lần đổ vỡ trong tình yêu lại khiến họ thêm trưởng thành và kinh nghiệm.

Sau chia tay chắc chắn sẽ là một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Nếu một ngày bạn buộc phải nói lời chia tay với người đàn ông mà bạn vẫn luôn nghĩ rằng họ sẽ cùng  ta đi suốt chặng đường đời, thật khó để có thể diễn tả sự tổn thương trong lòng bạn.

Với nhiều người, một cuộc chia tay có thể giống như một sự kết thúc của thế giới, họ mãi mãi nhấn chìm bản thân trong đau khổ mà quên mất rằng dù đớn đau đến đâu, chúng ta vẫn phải đứng dậy và bước tiếp. Trái ngược, nhiều phụ nữ lại cho rằng mỗi lần đổ vỡ trong tình yêu lại khiến họ thêm trưởng thành và kinh nghiệm. Bởi sau những khó khăn, họ rút ra được một vài học quý giá cho mình. Vậy nên cô gái, nếu bạn vừa có một sự đổ vỡ trong trái tim, hãy thử tìm sự đồng cảm qua những kinh nghiệm được rút ra dưới đây xem sao, biết đâu bạn có thể thay đổi suy nghĩ và gạt đi những giọt nước mắt.

Một mình cũng cũng không hẳn đã là xấu

Sau khi bị bỏ rơi, có rất nhiều điều có thể xuất hiện trong tâm trí bạn, đặc biệt là cảm giác cô đơn và thiếu hụt. Có thể bạn đã quen với cảm giác có đôi có cặp và không thể chấp nhận sự thực này. Tuy nhiên, không phải lúc nào chỉ có một mình cũng là điều không tốt. Đã bao lâu rồi bạn không tự tận hưởng cuộc sống cho riêng bản thân mình, giờ bạn có thể trút bỏ những gánh nặng về người khác giới và dành thời gian riêng để chăm sóc bản thân. Làm những gì mà bạn thích, không ai cấm đoán, không cần phải lo lắng có ảnh hưởng đến người đó hay không vì giờ đây bạn tự do là chính bạn.

Bạn nên lắng nghe các lời khuyên

Trong một mối quan hệ, bạn nên chú ý đến những ý kiến tham khảo từ người thân và bạn bè. Đôi khi người ngoài cuộc sẽ sáng suốt hơn và nhìn rõ bản chất vấn đề hơn là một kẻ đang say đắm trong tình yêu – là bạn. Nếu có gì khúc mắc, hãy tìm người tin tưởng để tâm sự , lắng nghe lời tư vấn thay vì cứ giữ kín trong lòng để bế tắc và khó chịu

Bạn xứng đáng được những gì tốt hơn

Cho dù anh ta lừa dối con tim bạn, hãy cứ nhớ rằng bạn là một cô gái tốt, và bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn là một mối quan hệ không ra gì. Hãy coi đó là một lời nhắc nhở liên tục để có thể mạnh mẽ vượt qua những khổ đau trong quá khứ.

Cần tỉnh táo để nhận ra các dấu hiệu của sự tan vỡ

Phụ nữ là một sinh vật nhạy cảm, vậy nên việc nhìn nhận ra các mối nguy hiểm trong tình yêu và hôn nhân bao giờ cũng dễ dàng hơn so với nam giới. Tuy nhiên đừng chủ quan, bạn cần luôn giữ cho mình sự tỉnh táo để chú trọng đến những dấu hiệu của đối phương khi họ tỏ ra không quan tâm đến mình nữa. Nếu thấy bất ổn, hãy dừng lại trước khi bị tổn thương, điều đó sẽ giúp bạn hạn chế đối mặt với rất nhiều rắc rối.

Luôn là người chủ động

Cho dù tổn thương đến đâu, đừng tỏ ra mình là người đau khổ do bị đá. Điều đó chỉ khiến anh ta cười vào mặt và ném lại cho bạn sự thương hại mà thôi. Luôn nhớ ngẩng cao đầu và thể hiện cho đối phương thấy bạn là phụ nữ tự tin làm chủ được cuộc sống, rằng dù không có đàn ông thì bạn vẫn có thể làm tốt được mọi vấn đề. Nếu có thể, hãy cố gắng là người từ bỏ trước nếu đối tác không còn yêu thương. Việc nắm đằng chuôi bao giờ cũng dễ chịu hơn là ôm khư khư lưỡi dao để rồi khiến trái tim mình rỉ máu.

Chia tay không có nghĩa là chấm hết tất cả

Đây là điều quan trọng nhất, một người phụ nữ khôn ngoan là người sẽ mạnh mẽ để nhận ra rằng chia tay không phải chỉ là địa ngục. Tuy đau khổ, nhưng đôi khi chia tay cũng giống như một sự giải thoát cho mối quan hệ bế tắc của hai người, để bạn được quay về là chính mình. Sau cơn mưa trời lại sáng, kết thúc của mối quan hệ này có thể là sự khởi đầu cho một mối quan hệ khác tốt đẹp hơn. Việc bạn cần làm là gạt đi nước mắt và đứng lên bước tiếp về phía trước.

Theo Navy (Theo boldsky) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vượt qua nỗi đau chia tay