Bạn gái vô sinh: Bỏ thì thương, vương thì tội

Ngày 19/12/2014 23:21 PM (GMT+7)

Em đớn đau khi phát hiện bạn gái vô sinh. Bây giờ bỏ thì thương, vương thì tội!

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang băn khoăn, lo lắng rất nhiều. Bạn gái vô sinh, đó là một tinn thực sự đau đớn với em. Em không biết có nên tiếp tục tình yêu này nữa hay không, bỏ thì thương, vương thì tội.

Em năm nay 27 tuổi, bạn gái em kém em 4 tuổi. Cô ấy vừa ra trường và đã đi làm. Bạn gái em là người xinh xắn, dễ thương, ngoan ngoãn và học khá giỏi. Tình yêu của chúng em khá êm đềm. Em đã nghĩ tới chuyện sang năm sẽ tổ chức đám cưới. Thế nhưng có một chuyện đã xảy ra và khiến em đau đầu vô cùng. Lí trí và tình cảm của em mâu thuẫn, em không biết phải làm thế nào cho đúng nữa.

Chúng em yêu nhau được 3 năm rồi. Trong 3 năm đó, chúng em hạnh phúc. Em nghĩ chúng em không còn điều gì giấu nhau nữa cả. Thế nhưng gần đây em mới biết, trong suốt ngần ấy thời gian bạn gái luôn che đậy một sự thật không muốn cho em biết. Cô ấy biết em là con trai duy nhất trong gia đình nhưng vì lo sợ mất em nên cô ấy không nói thật sự việc. Cô ấy không có khả năng sinh con. Năm thứ nhất đại học cô ấy đã khám và biết được điều này. Gia đình cô ấy ai cũng biết nhưng tất cả mọi người đều giấu giếm tôi để mọi chuyện “sự đã rồi”.

Em biết được điều này do một lần tình cờ được người thân trong họ nhà cô ấy vô tình nói lỡ lời ra. Cô hỏi thì cô ấy khóc lóc thú nhận chuyện đó là có thật nhưng vì lo sợ mất em nên cô ấy không dám nói sự thật. Cô ấy cầu xin em đừng bỏ rơi cô ấy.

Bạn gái vô sinh: Bỏ thì thương, vương thì tội - 1

Em rất yêu bạn gái của mình và dự định cưới cô ấy làm vợ. Thế nhưng việc cô ấy không thể có con lại phá hủy đi tất cả (Ảnh minh họa)

Quả thực, yêu nhau ngần ấy năm, cô ấy là người tốt và em thật lòng muốn chung sống với cô ấy như vợ chồng. Nhưng em mong muốn được làm cha, em còn có trách nhiệm với gia đình, bố mẹ, em không thể không có con được. Em đã từng nghĩ đến chuyện lấy cô ấy nhưng kiếm một đứa con khác bên ngoài. Tuy vậy em thấy đó là cách rất tàn nhẫn và khổ đau cho nhiều người. Đứa bé sinh ra không được sống bên cha mẹ đẻ, người phụ nữ sinh con cho em sẽ thiệt thòi, còn cô ấy thì cũng đau khổ.

Em xin thời gian suy nghĩ nhưng càng nghĩ thì em càng thấy bế tắc. Em không biết phải làm thế nào cả. Bỏ cô ấy thì em thương vô cùng vì cô ấy quá khổ, quá tội nghiệp. Nhưng nếu lấy cô ấy thì tương lai của em lại quá nhiều bất trắc. Em phải làm sao đây? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em có nên tiếp tục tình yêu này hay không? (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn và khó xử, không biết có nên tiếp tục tình yêu với người bạn gái mà em đã gắn bó bao năm qua. Cô ấy không thể có con còn em lại mong muốn có một gia đình theo đúng nghĩa. Bây giờ bỏ thì em thương cô ấy mà lấy thì em lo sợ cho tương lai.

Bạn gái vô sinh: Bỏ thì thương, vương thì tội - 2

Khi em ở bên cô ấy mà luôn cảm thấy day dứt, khó chịu vì chuyện mình phải chịu thiệt thòi khi không thể có con thì không chỉ em cảm thấy đau khổ mà cô ấy cũng sẽ bị dằn vậy cả đời. Như vậy, thà buông tay, đau một lần rồi thôi. (Ảnh minh họa)

Quả thực, khi rơi vào tình cảnh này sẽ rất khó cho em. Tình nghĩa, tình yêu phải đấu tranh cho những khát vọng đời thường nhất. Dù em có quyết định như thế nào thì chị tin rằng em cũng không hề đáng trách. Lúc này, tốt nhất là em hãy để cho mình tĩnh tâm lại. Em cần chút thời gian để cân nhắc xem mình có thể vượt qua chướng ngại lớn nhất trong tình yêu này của mình hay không?

Sẽ rất khó khăn cho em khi đưa ra quyết định. Dù có thể không hoàn toàn đúng tuyệt đối nhưng em hãy tự đặt ra cho mình những giả thiết khi em lựa chọn 1 trong hai việc đó: chia tay hay tiếp tục. Nếu chia tay, em sẽ phải đối diện với những điều gì, ngược lại, nếu tiếp tục, cả hai em sẽ phải cùng vượt qua những khó khăn gì… Nếu em cảm thấy mình có thể cùng bạn gái vượt qua khó khăn lớn nhất là chuyện không thể có con thì hãy đến với cô ấy. Còn nếu không, tốt nhất em nên dừng lại. Khi em ở bên cô ấy mà luôn cảm thấy day dứt, khó chịu vì chuyện mình phải chịu thiệt thòi khi không thể có con thì không chỉ em cảm thấy đau khổ mà cô ấy cũng sẽ bị dằn vậy cả đời. Như vậy, thà buông tay, đau một lần rồi thôi.

Nếu em chọn cách chia tay, em vẫn có thể làm bạn, là người anh, là người tri kỉ của cô ấy, động viên cô ấy cố gắng trong cuộc sống. Đôi khi cuộc sống luôn đặt ra những thử thách như vậy và em buộc phải lực chọn. Còn nếu em quyết định gắn bó với cô ấy, các em có thể tính tới chuyện xin con nuôi. Tất nhiên, sự lựa chọn nào cũng khó khăn và có những thứ không đành. Nhưng là một người đàn ông, em bắt buộc phải lựa chọn. Khi đã lực chọn rồi, hãy cố gắng sống hạnh phúc với quyết định đó của mình vì đấy chính là cách khiến thứ em từ bỏ sẽ cảm thấy hài lòng nhất.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online