Tôi vẫn đang giấu anh chuyện tôi là gái có chồng

Ngày 18/12/2014 23:14 PM (GMT+7)

Anh tự hào vì yêu được một “cô gái” như tôi. Chính sự hạnh phúc quá lớn đó của anh làm tôi không dám nói ra sự thật.

Có lẽ lúc này, trong mắt anh ấy, tôi thực sự là một người tình lí tưởng. Anh tự hào vì yêu được một “cô gái” như tôi. Chính sự hạnh phúc quá lớn đó của anh làm tôi không dám nói ra sự thật. Tôi cứ lần lữa, lần lữa mãi để rồi khi tình cảm của hai bên càng sâu đậm thì tôi lại càng sợ hãi và không dám nói ra điều đó. Nếu anh biết tôi là gái đã có chồng, thậm chí có con, anh có chấp nhận nổi sự thật này?

So với những cô gái khác, tôi có một vóc dáng và gương mặt rất ưa nhìn. Nhiều người nói tôi xinh đẹp, một vẻ đẹp kiểu hồng nhan bạc phận. Có lẽ chính vì thế mà dù tôi đã từng có chồng, từng qua một lần sinh đẻ nhưng người yêu hiện tại của tôi vẫn không thể hình dung được điều đó. Trong mắt anh ấy, tôi vẫn là một “cô gái” trong trắng, ngây thơ và anh tôn thờ tôi như tôn thờ một thánh nữ.

Ngược thời gian trở về khoảng 5 năm trước. Khi ấy, tôi mới 19 tuổi. Tôi đã gặp gỡ và yêu một người đàn ông hơn mình vài tuổi. Anh ta có vẻ ngoài đạo mạo, học hành cũng cao. Si mê sự thành đạt của anh ta, tôi vội vã lấy chồng dù lúc đó tôi được đánh giá là học khá tốt. Tôi từ bỏ tất cả để theo chồng. Nhưng cuộc hôn nhân đó với tôi là bi kịch.

Tôi vẫn đang giấu anh chuyện tôi là gái có chồng - 1

Nếu anh biết tôi là gái đã có chồng, anh có chấp nhận nổi sự thật này? (Ảnh minh họa)

Anh ta có ăn học nhưng là người cục súc, dã man. Anh ta đánh chửi tôi thậm tệ. Sau hơn 3 năm không chịu nổi đòn roi từ chồn, tôi quyết định ly hôn. Tôi gửi con về bên nhà ngoại và lên thành phố đi học lại. Tôi đi học, đi làm thêm, mỗi tháng gửi tiền về nhà cho bố mẹ nuôi con. Ở trên thành phố, tôi sống như một cô gái độc thân. Ngay cả bạn bè học cùng cũng không ai biết tôi là người đã từng lấy chồng. Họ chỉ tưởng tôi vì lí do sức khỏe (như tôi đã nói) nên đi học muộn vài năm.

Thế rồi tôi gặp và yêu anh như bây giờ. Anh tốt và yêu tôi thật lòng. Bố mẹ anh cũng rất quý tôi. Hai bác là người tốt, chân chất hiền lành. Hai bác cứ bày tỏ mong ước có một cô con dâu như tôi. Sự quý mến của mọi người và tình yêu anh dành cho tôi khiến tôi cảm thấy hoang mang. Tôi không biết mình có nên nói cho anh biết sự thật về tôi hay không.

Yêu nhau được hơn 1 năm rồi nhưng anh chưa bao giờ đòi hỏi tôi chuyện đó. Anh càng tôn trọng tôi thì tôi càng cảm thấy có lỗi. Vì sợ mất anh nên tôi cứ lần lữa, lần lữa mãi không dám nói ra chuyện mình là gái đã có chồng. Đến bây giờ tình cảm của cả hai quá sâu đậm rồi tôi lại càng không biết phải bắt đầu từ đâu? Tôi phải làm sao đây?

(nguyenthuy@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày