Ngoại tình mà tôi giấu được đến 15 năm

Ngày 19/12/2014 14:44 PM (GMT+7)

Xin lỗi người chồng hiền lành nhưng chẳng cần chút tình yêu của tôi. Tôi phải đi vì tình yêu không cho tôi ở lại.

Tôi vẫn đang sống cùng chồng và các con mình. Cái tổ ấm nhỏ bé này vẫn được mọi người gọi là một gia đình hạnh phúc theo như cách mà người ta nhìn thấy. Cũng đúng thôi, ngay đến cả người chồng đầu ấp tay gối vơi tôi ngần ấy năm còn chẳng nhận ra anh ấy bị cắm sừng thì nói chi đến người ngoài. Tôi đã giữ im lặng quá lâu, tôi cũng chẳng biết mình làm thế vì điều gì. Nhưng giờ là lúc tôi muốn nói ra tất cả. Vì tôi không thể bắt người tình của mình chờ đợi mãi.

Tôi thương chồng mình nhưng không yêu. Đó là sự thật. Khó mà có thể yêu được một người đàn ông lúc nào cũng trong cái vỏ bọc thật thà nhưng nhạt nhẽo và vô vị đó. Tôi là một người sống tình cảm, khao khát yêu thương nên cái sự thật thà như đếm, cái sự thô kệch đó của anh khiến tôi thấy chán ngán. Anh càng ra sức làm một người đàn ông cù lần trong nhà thì tôi lại càng thấy vọng. Tôi muốn chồng mình ra ngoài kia, làm những điều lớn lao hơn hoặc chí ít là một người chồng tâm lí, ngọt ngào.

Tôi lấy chồng nhưng không có tình yêu. Bao nhiêu tình yêu tôi đã dành cả cho người tình trước đó. Chúng tôi yêu nhau say đắm nhưng chỉ vì một chút hiểu lầm, tôi quyết định lấy chồng vội vã để quên anh. 1 năm sau ngày tôi cưới, mọi chuyện vỡ lẽ, tôi hiểu mình đã sai lầm. Người tôi yêu vẫn chờ đợi tôi, anh chưa lấy vợ. Nhưng tôi khi ấy đã là gái có chồng, đã đeo cái gông vào cổ. Giọt máu trong bụng tôi đang lớn dần lên. Lương tâm không cho phép tôi bỏ chồng, bỏ con để đi theo tiếng gọi tình yêu.

ngoai tinh ma toi giau duoc den 15 nam - 1

Ở bên chồng nhưng lòng tôi chỉ nhớ về người tình (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đã có với nhau 1 cái hẹn. Nếu sau 15 năm, khi con tôi đủ chững chạc và khôn lớn, tôi không thể nảy sinh tình yêu với chồng còn anh, anh không yêu một ai khác nữa thì tôi sẽ vứt bỏ tất cả để đến bên anh. Tôi cứ nghĩ 15 năm đó thật dài, rồi tôi sẽ yêu được chồng mình hoặc giả người tình của tôi sẽ lấy vợ và hạnh phúc. Thế nhưng không phải, thời gian không làm phai mờ tình yêu của chúng tôi.

Ngần ấy thời gian tôi sống hờ hững bên chồng, không một chút yêu thương và rung động. Tôi cũng không sinh thêm con, chỉ một đứa vì tôi không muốn thêm nhiều người phải khổ nếu cuộc hôn nhân này của tôi tan vỡ. Chồng tôi chẳng suy nghĩ gì. Anh biết tôi không yêu chồng nhưng cứ kệ. Cuộc sống của chồng tôi không quan trọng tình yêu. Chỉ cần tôi vẫn nấu cơm ngon, canh ngọt mỗi ngày, chăm sóc con và lên giường cùng như một người vợ, thế đã là một cuộc sống mĩ mãn với anh ấy lắm rồi. Càng như vậy, tôi càng chán nản.

ngoai tinh ma toi giau duoc den 15 nam - 2

Xin lỗi chồng, xin lỗi con, tôi phải ly hôn để đến bên người tình, để đi theo tiếng gọi tình yêu (Ảnh minh họa)

15 năm tôi ôm ấy mối tình với người cũ. Tôi nhớ về anh mỗi phút, mỗi giờ. Anh vẫn điện thoại cho tôi mỗi tuần để nhắc tôi rằng: “Anh vẫn chờ em”. Tôi đã nghĩ câu nói đó cùng lắm chỉ diễn ra 1 năm, 2 năm hoặc lâu hơn thế một chút thôi. Rồi anh cũng có tuổi, anh cũng phải tìm một ai đó để yêu thương. Vậy mà không, anh chờ tôi đến tận bây giờ. Ở cái tuổi mà người khác đã viên mãn với gia đình của mình thì anh vẫn một mình. Anh còn chờ tôi!

Tôi mang tiếng là kẻ phải lòng tai. Tôi bị nhà chồng và hàng xóm chê cười. Nhưng đời người chỉ sống có một lần mà thôi. Tôi đã thử thách tình yêu và cuộc hôn nhân của mình tới 15 năm rồi. Ngần ấy là đủ để chứng minh tôi cần gì. Xin lỗi đứa con yêu vì thứ tình yêu của tôi mà sống cảnh thiếu cha, thiếu mẹ. Xin lỗi người chồng hiền lành nhưng chẳng cần chút tình yêu của tôi. Tôi phải đi vì tình yêu không cho tôi ở lại.

(mynhu@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ