Bị bạn gái bỏ vì một lần say rượu

Ngày 23/12/2014 17:29 PM (GMT+7)

Chỉ vì một lần say rượu, em hành xử không ra gì mà bạn gái chán nản rồi chia tay.

Kính gửi Chị Thanh Bình!

Em đang gặp một vấn đề khó xử trong chuyện tình cảm. Em mong chị hãy tư vấn giúp em. 

Em và cô ấy trước đây làm chung công ty nhưng khác bộ phận. Trong một lần tình cờ, chúng em đã gặp nhau, trò chuyện. Cô ấy nói trước giờ em chưa bao giờ xin số của người lạ trong lần đầu gặp dù là nhờ vả. Nhưng anh là người đầu tiên, em có cảm giác chúng ta đã quen nhau từ lâu rồi. Kể từ hôm đó cứ mỗi ngày chúng em đều nhắn tin điện thoại cho nhau động viên nhau chia sẻ cùng nhau. Tình cảm cũng từ đó mà lớn dần. Đến một ngày cô ấy nói với em: "Anh chính là hơi thở là mạch máu trong em. Em yêu anh". Chính những điều cô ấy nói cũng chính những điều em muốn nói với cô ấy.

Từ nhỏ em sống trong gia đình nhưng không phải là thành viên của gia đình em. Đến khi gặp cô ấy trao cho em một thứ tình cảm mà em không thể có dù trước đây em cũng từng một lần yêu. Và lúc đó em cảm nhận được  rằng cuộc sống của em không thể thiếu cô ấy trong quãng thời gian còn lại.

Đến một ngày em không thể ở với gia đình  em được  nữa. Em đã dọn ra ở trọ để kể từ đây em sẽ không về nữa (vấn đề này là kí ức và nỗi đau của em). Cô ấy cũng ủng hộ em khi em bước ra ngoài cô ấy đã bên em và luôn làm em cảm thấy như không có chuyện gì xảy ra. Thời gian cứ dần trôi. Cô ấy đã nghỉ việc đến làm một  công ty khác. Và rồi có một chuyện xảy ra khiến em cảm thấy căm hận chính bản thân mình vô cùng.

Hôm đó chúng em đi liên hoan về và em có chút rượu. Có lẽ vì thế mà cô ấy giận em. Và rồi khi về, cô ấy không lên phòng em chơi. Em đã giận cô ấy và nói những lời khiến cô ấy đau lòng. Em còn đòi trả đồ cho cô ấy và chấm dứt tất cả. Mặc dù sau đó em đã làm lành, cô ấy cũng im lặng nhưng em cảm thấy tình yêu của chúng em không như ngày đầu nữa.

Bị bạn gái bỏ vì một lần say rượu - 1

Giờ em phải làm sao vì em không thể sống thiếu cô ấy được? (Ảnh minh họa)

Và rồi sau một thời gian ngắn cô ấy nói với em rằng không còn cảm giác với em nữa. Mọi thứ lúc đó trước mặt em như sụp đổ tất cả. Giờ em phải làm sao vì em không thể sống thiếu cô ấy được chị ơi. Chưa bao giờ em mất thứ gì mà đau như thế này kể cả lúc gia đình em đuổi em đi khỏi nhà. Giờ đây em tuyệt vọng lắm. Nhắn tin hay điện thoại cô ấy đều im lặng. Chị  Thanh bình ơi có thể giúp em làm điều gì đó để có thể làm lại từ đầu được không ạ? Tình yêu với em nó quan trọng lắm nhất là đối với cô ấy. Giờ đây em đau lắm chưa nỗi đau nào như thế này. Em chỉ cần làm lại từ đầu để dùng hết sức mình để xoa đi nỗi đau đó trong lòng cô ấy. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em cảm thấy đau khổ khi vì những chuyện nhỏ nhặt mà rồi tình yêu không còn như ngày đầu. Giờ đây người yêu em nói lời chia tay. Em cảm thấy đau khổ và muốn níu kéo nhưng không biết phải làm thế nào.

Thực ra câu chuyện của em những lí do cãi nhau không phải là điều quá nghiêm trọng. Đúng là em đã có cái sai khi hành xử trẻ con, không đúng mực. Nhưng nếu như cô ấy còn tình cảm với em thì có lẽ mọi chuyện có thể sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, vấn đề chính là ở chỗ tình cảm của bạn gái dành cho em có lẽ cũng đã không còn.

Bị bạn gái bỏ vì một lần say rượu - 2

Trong tình yêu, không thể nào níu kéo nếu người kia đã hết tình cảm. Ở bên một người đã hết yêu mình bản thân em cũng không cảm thấy hạnh phúc thực sự. (Ảnh minh họa)

Giờ cô ấy nói thẳng quan điểm của mình với em, không còn cách nào khác là em chỉ có thể gặp cô ấy, bày tỏ nguyện vọng và mong cô ấy chấp nhận. Sau khi nói, em không còn cách nào khác là chờ đợi quyết định của cô ấy. Nếu như cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thì chấp nhận và dùng thời gian đó để chứng minh tình yêu cũng như sự thay đổi của mình để cô ấy chấp nhận. Còn nếu cô ấy đã quyết chia tay thì cũng không còn cách nào khác là em phải tôn trọng. Trong tình yêu, không thể nào níu kéo nếu người kia đã hết tình cảm. Ở bên một người đã hết yêu mình bản thân em cũng không cảm thấy hạnh phúc thực sự.

Hi vọng rằng bạn gái em sẽ nghĩ lại và em biết cách để giữ gìn tình yêu của mình. Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online