Vội vã sống thử với người khác sau khi chia tay bạn trai

Ngày 16/11/2014 23:41 PM (GMT+7)

Để trả thù tình cũ, vừa chia tay xong, Hiền ngay lập tức chuyển tới ở với người đàn ông khác.

Với bất kì ai yêu thương thật lòng, khi tình yêu đó không thể đi tới đích, đứt chỉ giữa đường, cảm giác đau khổ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đối diện với nỗi đau đó như thế nào dựa vào bản lĩnh của mỗi người. Có một số người cứng rắn, mạnh mẽ nên đã nhanh chóng đứng lên sau khi tình yêu và tìm được hạnh phúc mới cho mình. Nhưng cũng có một số người, đặc biệt là những bạn trẻ thì họ lại dễ đánh mất mình trước nỗi đau thất tình. Từ đó những hậu quả khôn lường xảy ra:

Vừa chia tay bạn trai, dọn đến sống thử với người khác

Hiền và bạn trai đã sống với nhau từ năm thứ 4 đại học. Việc “sống thử” thời gian đầu mang đến cho đôi bạn trẻ nhiều cảm giác thú vị. Nhưng dần dần, sau khi đi làm, áp lực công việc nhiều hơn, thời gian mặn nồng dành cho nhau không còn nhiều nữa, hai bên bắt đầu cảm thấy khó chịu với những trách nhiệm phải gánh vác từ một cuộc sống không hôn thú. Dần dần hai bên bắt đầu tranh cãi, thậm chí nghi ngờ, đánh cãi chửi nhau…

Không chịu được cảnh bạn trai thường xuyên cáu gắt, lười làm… Hiền quyết định chia tay người yêu. Ngay sau khi chấm dứt với bạn trai, Hiền chuyển đến sống thử với một anh chàng khác. Anh chàng này vốn đã theo đuổi Hiền từ lâu, nhưng vì lúc đó Hiền có bạn trai rồi nên tình cảm không thể tiếp tục. Cay cú vì bạn trai cũ không biết chiều chuộng mình, Hiền ngay lập tức chuyển đến ở với anh mới này để chứng minh cho người cũ thấy: “Không có anh, tôi vẫn có hàng tá người yêu thương, theo đuổi”

Vội vã sống thử với người khác sau khi chia tay bạn trai - 1

Để trả thù tình cũ, vừa chia tay xong, Hiền ngay lập tức chuyển tới ở với người đàn ông khác. (Ảnh minh họa)

Một lịch sử lại lặp lại như cuộc tình cũ. Nhưng chỉ vài tháng sau, Hiền bắt đầu bị bạn trai mới hạch sách, sai khiến đủ điều. Hiền chẳng những phải làm đủ mọi việc nhà mà còn phải cung phụng tiền nong để lo cho cuộc sống của hai người. Bạn trai mới của Hiền nắm được thóp nên đa ra sức hành hạ cô. Không chịu nổi, một lần nữa Hiền lại phải “khăn gói ra đi” trong nỗi đau đớn và tủi nhục ê chề. Hiền thấy mình đã quá sai lầm khi vôi vã sau cuộc tình đầu chỉ vì tính hiếu thắng.

Thiệt hại tiền của vì “đập phá” sau khi chia tay

Đức yêu Ngọc hơn 3 năm, ai cũng khen mối tình này đẹp và cầu chúc cho hai bạn đi tới được cái đích cuối cùng. Nhưng vì cả hai bằng tuổi, xảy ra nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết được nên cuối cùng đã đường ai nấy đi. Ngọc chấm dứt tất cả vì chê Đức trẻ con, chưa chững chạc. Mặc dù Đức ra sức níu kéo nhưng Ngọc vẫn không chấp nhận. Không còn cách nào khác Đức đành phải chấp nhận mọi chuyện.

Hôm chia tay, Đức cay cú mời bạn bè đi ăn nhậu, hát hò, chơi thâu đêm suốt sáng. Đức cố gắng chứng tỏ mình không hề đau buồn trước việc bạn gái ra chia tay. Anh chàng chẳng những mời bạn bè tới dự mà còn gọi rất nhiều các cô gái đến. Cuộc vui diễn ra tới sáng với rượu, đồ ăn ngập ngụa…

Vội vã sống thử với người khác sau khi chia tay bạn trai - 2

Ăn chơi đập phá sau khi chia tay để quên đi nỗi buồn (Ảnh minh họa)

Gần 4 giờ sáng cuộc vui mới tàn nhưng đó cũng là lúc Đức chết điếng người khi nghe chủ quán thông báo chi phí của cuộc ăn chơi đó. Là một sinh viên mới ra trường, số tiền kiếm được chẳng đáng bao nhiêu, giờ đây bỗng nhiên phải chi trả một khoản quá lớn, Đức không biết xoay đâu ra tiền. Cực chẳng đã, Đức đành phải mang chiếc máy tính cá nhân và xe máy đi cắm lấy tiền thanh toán.

Cuộc vui đó thành mối họa với Đức. Xe máy và máy tính là phương tiện để làm việc, kiếm tiền, giờ đây chỉ trong 1 đêm anh chàng “nướng” cả vào những thú vui chơi, phè phỡn chỉ để giải quyết nỗi buồn sau khi thất tình. Về nhìn thấy cha mẹ già ở quê vất vả kiếm tiền tích cóp cho mình bao năm qua, Đức lại cảm thấy có lỗi vô cùng. Chỉ vì một phút giây nông nổi mà Đức đã gây ra những tổn thất quá lớn.

Nghiện ma túy vì chia tay bạn trai

Nếu như tổn thất của Đức về vật chất thì với cô gái 23 tuổi tên Linh, sự tổn thất ấy còn khổ hơn nhiều. Ở độ tuổi trẻ trung, các bạn đang ra trường, tìm công việc thì Linh phải vào trại cai nghiện. Tất cả cũng chỉ vì một cuộc tình ra đi mà Linh đẩy đời mình vào bi kịch.

Linh vốn là cô gái con nhà lành, ở quê lên thành phố học tập. Linh đem lòng yêu Trường – anh chàng con nhà giàu, lắm tiền. Linh cũng mơ mộng mình có một mối tình “hoàng tử, lọ lem” với Trường. Tuy nhiên, chỉ khoảng hơn 1 năm, cuộc tình ấy nhanh chóng tan vỡ. Vừa mới chia tay xong, Trường đã có ngay cho mình một em “hot girl” sành điệu, xinh xắn.

Vội vã sống thử với người khác sau khi chia tay bạn trai - 3

Chia tay bạn trai, tự đẩy cuộc đời vào con đường nghiện ngập (Ảnh minh họa)

Đau đớn vì bị bạn trai chê quê mùa rồi phản bội, Linh bắt đầu giao du với đám bạn chơi bời. Cô cũng tập tành đi bar, đi vũ trường nhảy nhót. Thế rồi trong một lần nghe bạn bè “gạ gẫm” “thử một lần cho biết”, Linh dính vào ma túy. Cô gái nông thôn suy nghĩ ngây thơ rằng “một lần không nghiện được”, tội gì không thử cho biết cảm giác “phiêu”, quên đi nỗi đau. Nhưng cũng chỉ vì một lần như vậy mà cuối cùng đời Linh chìm vào những tháng ngày nghiện ngập.

Còn trẻ, chưa kiếm ra tiền, Linh lại rơi vào cơn mê ma túy, cô gái trẻ vật vạ để kiếm tiền đáp ứng nhu cầu dùng thuốc. Sau khoảng vài tháng làm chân “người vận chuyển”, cuối cùng Linh bị bắt đi tù, đi cai nghiện…  Cuộc đời Linh rẽ sang một con đường hoàn toàn khác. Chỉ vì một cuộc tình không đâu mà cuối cùng Linh đã hủy hoại tương lai không chỉ của mình mà còn của bố mẹ, của gia đình…

Theo Thiên Lam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu