Quấy rối tình cũ sau chia tay

Sau chia tay, Ngọc phao tin khắp nơi Vũ là tên nghiện ngập, cờ bạc, nợ nần chồng chất khiến anh đi đâu cũng bị mọi người xa lánh.

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp và không phải cuộc tình nào cũng dẫn tới những cái kết viên mãn. Có nhiều lí do để một cuộc tình tan vỡ. Và sau sự chia tay ấy, nhiều bạn trẻ không thể nào chấp nhận được. Họ tìm ra đủ mọi cách để xoa dịu cảm giác khó chịu, nỗi đau khổ trong lòng. Tuy nhiên, cách ứng xử sau khi tình yêu tan vỡ không phải người trẻ nào cũng làm đúng:

Chia tay rồi vẫn liên tục “khủng bố” tin nhắn, điện thoại

Tính đến thời điểm hiện tại, Thắng và Quyên đã chia tay được gần 3 tháng. Thế nhưng cuộc sống của Thắng chưa một ngày nào yên ổn vì bị bạn gái cứ “tống tình”.

Thắng hơn Quyên 7 tuổi. Trong khi Thắng đã đi làm thì Quyên vẫn còn là một cô sinh viên. Có lẽ vì tính cách trẻ con, sự ghen tuông thái quá của Quyên mà cuộc tình đẹp đó cuối cùng đã đi tới một kết cục không tốt. Thắng quyết định chấm dứt tất cả với Quyên cho dù trước đó khi quen cô gái này Thắng đã từng có ý định sẽ cưới làm vợ.

Là người trưởng thành, không còn sốc nổi, Thắng nghĩ rằng dù có chia tay thì cũng nên coi nhau là bạn, đối xử tốt với nhau. Dẫu sao, hai bên cũng từng có thời yêu nhau. Khi Thắng nói chia tay, Quyên không chấp nhận sự thật đó. Quyên ra sức níu kéo nhưng câu trả lời cuối cùng của Thắng vẫn là không đồng ý. Không còn cách nào khác Quyên đành phải cam chịu chuyện chia tay.

quay roi tinh cu sau chia tay - 1

Khốn khổ vì bạn gái cũ khủng bố điện thoại sau khi chia tay (Ảnh minh họa)

Thế nhưng Quyên không để cho Thắng yên. Anh đi làm, suốt từ sáng tới tối đều bị những tin nhắn nói nhớ nhung, sầu thảm của Quyên “khủng bố”. Không chỉ điện thoại cá nhân, điện thoại bàn của công ty Quyên cũng gọi tới liên hồi. Báo hại Thắng bị khiển trách vì để chuyện riêng anh hưởng khi làm việc. Thắng khốn khổ vì bị Quyên đeo bám. Chưa hết, ngoài điện thoại, Quyên còn gửi email mỗi ngày. Hễ lên mạng là Thắng lại thấy hàng loạt những tin nhắn yêu thương, trên facebook cũng ngập tràn ảnh hồi hai người yêu nhau được đăng để thể hiện tình yêu Quyên vẫn còn dành cho Thắng.

Anh khốn khổ vì sự đeo bám của Quyên. Nhiều lần anh tìm gặp yêu cầu cô tôn trọng cuộc sống riêng của người khác sau khi chia tay nhưng Quyên nói: “Anh không còn yêu em nữa là quyền của anh, nhưng em vẫn yêu anh”. Cực chẳng đã, dù mối quan hệ rất nhiều nhưng Thắng đành phải đổi số điện thoại di động, điện thoại công ty, email và tất cả các phương tiện liên lạc khác để không còn bị Quyên làm phiền quấy rối. Giờ đây, mỗi lần nghe ai đó nhắc đến tên Quyên, Thắng lại lạnh cả gãy vì lo sợ.

Dọa chết để ám ảnh bạn trai cả đời

Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều bạn trẻ mắc phải. Họ cho rằng khi đối phương chấm dứt tình yêu với mình, dùng cái chết để đe dọa, để gây áp lực sẽ khiến họ phải hối hận và quay về. Trường hợp của Hoa cũng không phải là ngoại lệ.

Mặc dù lớn lên cùng nhau, nhà lại gần nhau, từng yêu tới hơn 2 năm nhưng cuối cùng Sơn vẫn phải nói lời chia tay với Hoa. Lí do là bởi vì tính cách hai người quá khác biệt. Vì cùng một khu phố, lại thấy vấn đề của hai bên chỉ đơn giản là không phù hợp nên dù muốn chia tay, Sơn vẫn cố gắng duy trì một hòa khí để sau này gặp nhau không phải nhìn nhau oán thán.

Nhưng bản tính của Hoa trẻ con, cô lại được đánh giá là ngoại hình rất xinh xắn nên khi bị bạn trai chủ động muốn chia tay, Hoa cảm thấy bị… xúc phạm. Hoa không cân nhắc xem chuyện chia tay ấy là cần thiết hay không, cô khóc lóc bù lu bù loa cho rằng mình là kẻ bị phản bội.

quay roi tinh cu sau chia tay - 2

Không chấp nhận chia tay, liên tục dọa chết để đòi bạn trai quay lại (Ảnh minh họa)

Hoa làm lớn mọi chuyện lên, để rồi từ vấn đề của hai người, cả khu phố đều biết. Sơn đi đến đâu người ta cũng xầm xì sau lưng: “Gớm yêu con gái người ta đến hơn 2 năm rồi mà giờ bỏ nó”. Khổ nỗi người ngoài không hiểu chuyện, không nắm được nguyên nhân vì sao chia tay lại đổ tiệt những chuyện đó lên đầu Sơn như thể anh lợi dụng bạn gái chán rồi bỏ rơi.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Hoa muốn hành hạ người yêu nên dọa chết. Cả nhà Hoa đều hoảng sợ, chạy tới cầu cứu Sơn đến để hòa giải. Không biết bao lần Hoa dọa chết, mỗi lần như thế Sơn lại phải đến theo lời “triệu tập” của bố mẹ Hoa. Nhưng Hoa càng làm thế thì càng khiến Sơn không thể nào chấp nhận nổi.

Cùng cực, trong một lần Hoa lại làm trò đòi chết, Sơn mặc kệ. Mặc cho gia đình Hoa chạy sang lôi kéo, mặc cho Hoa điện thoại liên hồi: “Nếu anh không đến với em bây giờ, em sẽ chết cho anh coi”, Sơn vẫn kiên quyết cắt đứt liên lạc. Thế nhưng sau lần đó, Hoa… vẫn sống.Thật may là nhờ sự “cứng rắn” đó của Sơn mà cuối cùng Hoa cũng chịu buông tha cho anh chàng.

Chỉ vài tháng sau đó, Hoa lại tìm được người yêu mới. Sơn thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng mình cũng thoát được cô nàng lụy tình và khủng bố sau chia tay.

Bôi nhọ bạn trai vì không chịu nổi sự chia tay

Trường hợp của Vũ còn khốn khổ hơn nữa. Bởi lẽ sau khi chia tay, Vũ bị chính người bạn gái mà mình từng rất yêu thương bôi nhọ danh dự.

Cuộc tình mới chỉ kéo dài được hơn 8 tháng thì Vũ và Ngọc đường ai nấy đi. Nguyên nhân cũng là bởi tính Ngọc quá trẻ con, không hiểu chuyện và có thói ghen tuông vô lí. Vũ cảm thấy mệt với những lời tra khảo của bạn gái dù cả ngày anh ngồi làm ở công ty. Cảm thấy một mối quan hệ mà thiếu đi lòng tin thì không thể bền được nên Vũ quyết định chia tay.

Nào ngờ, sau khi nói lời chia tay, ngày hôm sau, Vũ đi đến đâu cũng bị người ta xì xào bàn tán. Sở dĩ như vậy là vì Ngọc và Vũ ở sát nhà nhau. Hàng xóm láng giềng kháo nhau là Vũ bị Ngọc bỏ do anh… nghiện ma túy. Chưa hết, họ còn nói Vũ lợi dụng bạn gái, vay tiền chằng bửa mà không chịu trả. Báo hại, tại nơi Vũ làm việc, ban giám đốc phải gọi vào bắt đi làm xét nghiệm xem có… nghiện thật không.

Không còn mặt mũi nào gặp ai, đi đâu cũng bị người ta nhòm ngó, bàn tán, thậm chí có người còn xa lánh… Bố mẹ Vũ hỏi dò mãi mới biết họ nghe chuyện từ… Ngọc. Họ nói “Người yêu nó nói là phải chính xác chứ còn gì nữa. Chẳng lẽ từng yêu nhau, cái Ngọc nó lại nói điêu cho thằng Vũ”. Không chỉ Vũ mà cả gia đình anh khốn khổ vì màn trả thù lạ này của Ngọc.

quay roi tinh cu sau chia tay - 3

Trả thù người tình cũ bằng cách nói xấu, thêu dệt chuyện không đâu (Ảnh minh họa)

Vũ tìm Ngọc để hỏi sự tình thì Ngọc chẳng những không hối hận mà còn ra điều đắc thắng: “Ai bảo anh phản bội em, ai bảo anh chia tay với em. Em phải làm cho anh sống khổ, sống sở vì đã làm em bị tổn thương”.

Mặc dù đau lòng nhưng Vũ xác định, một trăm lời đồn cũng không phải là sự thật nên anh bơ đi mà sống. Thời gian sẽ trả lời rõ nhất. Lâu dần, người ta thấy những lời Ngọc nói không đúng. Vũ vẫn sống và làm việc bình thường, thậm chí còn thân thiện với mọi người. Ngay lập tức, dư luận hiểu ra rằng đó chỉ là một màn tiểu nhân sau khi chia tay của Ngọc.

Tình yêu khi không còn, các bạn trẻ nên giữ trong nhau những kỉ niệm ngọt ngào xưa cũ và trân trọng nó. Đừng vì một chút ích kỉ cá nhân để rồi đánh mất đi những hình ảnh đẹp đẽ trong mắt nhau. Cũng đừng vì chút suy nghĩ nông cạn để rồi làm khổ mình, khổ người. Hãy là một người trẻ văn minh, một người trẻ biết yêu theo đúng cách bằng việc ứng xử hài hòa sau khi chia tay.

Theo Tuệ Lâm (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác