Nghiện ma túy vì bị bạn gái chia tay

Ngày 10/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Không chịu nổi sự chia tay, anh ấy đã rơi vào con đường nghiện ngập. Giờ phải làm sao đây?

Con chào cô Thanh Bình!

Con và anh yêu nhau gần nữa năm, nhưng vì cuộc sống khác quá, con cảm thấy không dung hòa được, mặc dù biết anh rất yêu con, và con cũng thương anh. Vì vậy sau khi đắn đo suy nghĩ con quyết định nói lời chia tay, dù lòng đau không ít.

Anh từng nói, con là tất cả với anh, nếu không có con, anh sẽ chết, nhưng con biết anh không làm vậy.

Khi chia tay được gần 10 ngày, anh giữ đúng lời hứa, không làm phiền con, cũng không động chạm gì tới cuộc sống của con hết, rất im lìm và bình yên. Nhưng lòng con cứ cảm thấy không yên, vì con hiểu tính anh, một khi anh đã yên như vậy chắc chắn anh có chuyện rồi. 

Vậy là con gọi cho anh, lúc đầu anh không nói gì cả, anh chỉ nói anh quá bẩn, anh không đáng để con yêu, thậm chí là làm bạn. Con rất sợ, nên đã bắt buộc anh phải nói, anh đang bị gì.. Kết quả là con rất sốc cô ạ, anh bảo để quên được con, để không làm phiền đến con, anh đã theo bạn bè chơi ma túy... nghe mà con tê tái cả lòng!

Con khóc rất nhiều, vừa khóc vì thấy có lỗi, vì con đã 1 tay đẩy anh vào con đường đó, vừa khóc vì anh sẽ chẳng còn gì nếu lao đầu vào thứ chết người đó. Con khóc và xin anh quay về, anh bảo nếu con cho anh 1 hy vọng, dù nhỏ nhất, anh sẽ về, sẽ bỏ hết tất cả để về bên con, để thành 1 người tốt như con mong muốn. Nếu không con đừng quan tâm tới cuộc sống của anh nữa, vì anh sẽ không thể không nghĩ về con nếu anh tỉnh táo.

Nghiện ma túy vì bị bạn gái chia tay - 1

Vì có nhiều khác biệt trong cuộc sống của nhau mà con đã phải chia tay với anh ấy. Vậy là sau chia tay, anh ấy rơi vào con đường lầm lạc (Ảnh minh họa)

Giờ con bối rối quá, không biết phải làm gì hết, con rất sợ, anh nói chỉ mới thử thôi chứ chưa nghiện, vì con anh sẽ bỏ được. Nhưng con sợ lắm cô à, bởi những thứ đó nó xa lạ với con, chưa bao giờ con nghĩ mình lại quen người sử dụng chất đó, vậy mà bây giờ, người đó lại là người yêu con.

Con rất mong nhận được một lời khuyên từ cô, bây giờ con không biết phải làm sao cả, con phải làm gì để giúp anh đây? Con cảm ơn cô rất nhiều! (Cháu gái)

Trả lời:

Cháu gái thân mến! Cảm ơn con đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, cô Thanh Bình hiểu rằng con hiện tại đang rất hoang mang và lo sợ. Con không biết phải đối diện với người bạn trai như thế nào khi mà anh ấy sa vào con đường nghiện ngập. Con đã từng yêu anh ấy, nhưng vì những khác biệt trong cuộc sống mà con chia tay. Để rồi sau cú sốc tinh thần đó, người bạn trai rơi vào tuyệt vọng và sa ngã. Giờ con không biết phải làm sao để đối diện với anh ấy. Con thương nhưng con cũng sợ vì con vốn không quen với điều đó.

Thực ra, con không nên tự trách mình nhiều quá. Việc anh ấy rơi vào con đường nghiện ngập không thể đổ lỗi cho con được. Con người ta yêu và không yêu là quyền của mỗi người, việc anh ấy tự sa ngã như thế là do bản thân anh ấy yếu lòng, không có bản lĩnh. Không thể chỉ vì bị từ chối để rồi tự hủy hoại cuộc sống của mình, của gia đình mình. Nếu có một người đáng trách trong sai lầm đó của anh ấy thì không ai khác là chính anh ấy chứ không phải con.

Nhưng đúng là trước tình cảnh này, con không nên dứt tình quá. Bởi lẽ sự lạnh lùng của con có thể khiến anh ấy còn mất phương hướng và xuống dốc hơn nữa. Dù sao giữa các con cũng từng có những tháng ngày yêu nhau. Hơn nữa không còn tình cũng còn nghĩa… Con hãy nhẹ nhàng đến bên anh ấy, giúp anh ấy vượt qua giai đoạn lầm lạc trong cuộc  đời này, tránh cho anh ấy hủy hoại cuộc sống của mình một cách vô nghĩa.

Nghiện ma túy vì bị bạn gái chia tay - 2

Con hãy nhẹ nhàng đến bên anh ấy, giúp anh ấy vượt qua giai đoạn lầm lạc trong cuộc  đời này, tránh cho anh ấy hủy hoại cuộc sống của mình một cách vô nghĩa. (Ảnh minh họa)

Lúc này, con hãy đến bên anh ấy, dù bằng thân phận gì cũng được. Con cần giúp anh ấy thoát khỏi con đường tội lỗi ấy. Hi vọng rằng bằng nghị lực của bản thân và sự giúp đỡ của con, anh ấy sẽ vượt qua được. Sau này, nếu như các con đã cùng nhau vượt qua khó khăn này, những rào cản và trở ngại khác có thể khắc phục được, bản thân con cũng còn tình cảm với anh ấy thì con có thể cho anh ấy thêm một cơ hội để nối lại tình yêu. Nhưng nếu như tình cảm không còn, con hãy từ từ giúp anh ấy nhận ra rằng anh ấy nên yêu một người khác phù hợp hơn bởi nếu cố níu giữ chỉ anh ấy là người khổ đau mà thôi. Khi ấy, con cũng cần khéo léo, con cũng có thể nhờ thêm người thân, bạn bè tốt của anh ấy khuyên nhủ để anh ấy nhận ra sự thật rằng tình yêu phải bắt nguồn từ hai phía.

Chúc con sớm vượt qua được giai đoạn này và giúp anh ấy có cuộc sống tốt hơn, dù sao đó cũng là tình cảm mà người với người nên đối đãi cho nhau.

Chúc con mạnh khỏe và hạnh phúc!

Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan