Bí quyết yêu trai Tây của cô nàng hạt tiêu

Ngày 07/10/2014 08:45 AM (GMT+7)

Theo cô gái Việt dễ thương này chia sẻ, khi yêu trai tây cần phải có những nguyên tắc rõ ràng.

Chuyện tình của những cô gái Việt yêu trai Tây ngày nay không còn hiếm. Nhưng lại rất ít người nhìn nhận những mối tình này theo cách tích cực. Nhiều người thường chỉ tò mò vì sao cô gái ấy quen được trai Tây, hoặc là quen như vậy là đùa hay lâu dài. Cũng có khi muốn biết chuyện tình ấy kết thúc ra sao. Chính những điều tiếng đó khiến nhiều cô gái Việt ngần ngại trong chuyện tình cảm với một người không đồng ngôn ngữ, văn hóa. Nhưng có một cô gái đã dũng cảm yêu và đồng ý chia sẻ chuyện tình yêu khác biệt ấy với mọi người.

Chào B.Y được biết bạn đang yêu chàng Tây, chuyện tình yêu của bạn bắt đầu như thế nào vậy?

Hồi mới vào Đại Học, nhìn những cô bạn nổi bật và thu hút được nhiều chàng trai Việt, mình nhận ra bản thân mình có phần thiệt thòi về mặt ngoại hình, đặc biệt là làn da không đúng tiêu chuẩn đẹp của một cô gái Việt. Vậy nên mình tập trung vào việc học cũng như đi làm thêm. Ở gần trường mình học chỉ có các nhà hàng Tây tuyển phục vụ nên mình cố gắng học thêm tiếng Anh để đủ tiêu chuẩn xin đi làm thêm. Vậy là một khoảng thời gian dài, mình xin làm đủ khắp các nhà hàng, cả Việt cả Âu. Mình nhớ hồi đó mình gặp anh lần đầu tiên tại nhà hàng Đức – nơi mình từng làm nhân viên phục vụ.

Anh ấy đi cùng bạn là người Tây Ban Nha, và thực sự lúc ấy mình chỉ ấn tượng với anh chàng Tây Ban Nha. Mình không để ý tới anh chàng người Chi Lê ngồi bên cạnh cho đến khi anh người Tây Ban Nha có việc đi trước. Theo phản xạ giao tiếp, mình nói chuyện với Renato - tên của anh ấy. Và chúng mình trở thành bạn.

bi quyet yeu trai tay cua co nang hat tieu - 1

Cô gái Việt B.Y hạnh phúc chia sẻ về tình yêu với chàng Tây

Ban đầu trở thành bạn thôi sao? Vậy sau bao lâu 2 người đến với nhau và ai là người tỏ tình trước?

Tình yêu đâu dễ dàng đến, cũng như khi quen một chàng trai người Việt, mình cũng phải có thời gian để suy nghĩ trước khi đi tới quyết định có tiến xa hơn không. Rất tự nhiên, mình không chờ đợi và Renato cũng không hấp tấp, hai người chỉ là những người bạn luôn bên nhau, chia sẻ cùng nhau những điều nhỏ trong cuộc sống, thế là thành thói quen, nhận ra cuộc sống của người này cần người kia, nhưng ở một vai trò khác một người bạn – là người yêu.

Vì cũng như nhiều cô gái khác, mình sợ việc quen theo kiểu chơi đùa nửa vời, nên khi xác định sẽ bên nhau, mình đã nói “No game” và anh ấy trả lời “Me too!”. Hình như mình đã tỏ tình trước thì phải…

Có vẻ như hai người không chủ động gặp nhau, cũng không chủ động sẽ ở bên nhau, nhưng mọi thứ lại đến theo cách tự nhiên nhất và rồi hai người yêu nhau. Bảo Yến có từng nghĩ Renato chính là định mệnh của mình?

Thật ra mình không tin lắm vào cái gọi là định mệnh, bởi dù có ngẫu nhiên đến đâu, nếu mình và anh ấy không thể nói chuyện hoặc không có quan điểm chung thì rốt cuộc cũng chỉ dừng ở mức xã giao, bạn bè là hết. Khi yêu thực sự rồi thì chúng ta sẽ không nghĩ đến nguồn gốc của lý do vì sao đến với nhau, mà chỉ hướng về cái gọi là tương lai.

bi quyet yeu trai tay cua co nang hat tieu - 2

"Khi yêu thực sự rồi thì chúng ta sẽ không nghĩ đến nguồn gốc của lý do vì sao đến với nhau, mà chỉ hướng về cái gọi là tương lai".

Hai bạn có dự định gì cho tương lai chưa?

Chính xác thì hai người chưa xác định tương lai chung, nhưng mỗi người đã có dự định cho tương lai riêng của mình, chỉ có điều tương lai của hai người đều có mặt người kia. Mình là sinh viên năm cuối nên sẽ học xong, kiếm việc làm ổn định và vẫn sẽ yêu anh. Còn anh là kiến trúc sư, nhưng anh muốn làm kinh doanh riêng. Hiện tại anh và mình cũng đang bắt đầu cho những dự án kinh doanh mà hai người cùng lên kế hoạch.

Có vẻ như hai bạn đang hướng đến một tương lai bền vững, mục tiêu đầu tiên là ổn định kinh tế. Vậy trong chuyện tình cảm, nó cũng ổn định chứ?

Con người không ai hoàn hảo cả, chuyện tình cảm cũng thế. Và mình nghĩ một tình cảm mà ở mức ổn định thì chỉ giống như cục pin điện thoại 11%, gọi thì sợ hết pin tắt nguồn mà không gọi thì chưa dưới 10% chưa thể xạc pin (Vì dưới 10% mới nên xạc để đảm bảo an toàn cho pin), chiếc điện thoại ấy có xịn đến mấy cũng thành cục gạch. Vậy nên, chuyện tình cảm của mình có lúc giống như điện thoại hết pin, có lúc lại giống điện thoại được xạc đầy pin. Và cả hai đều thay phiên nhau làm vai trò nguồn xạc pin, khiến cho tình cảm luôn luôn ngọt ngào đúng lúc và được nuôi dưỡng lâu dài.

bi quyet yeu trai tay cua co nang hat tieu - 3

"Như khi mình đi chơi cùng Renato, anh và bạn bè của anh nói tiếng Tây Ban Nha, mà mình thì có biết chữ nào đâu"

B.Y nhìn nhận vấn đề quả là sâu sắc, có lẽ điều đó khiến bạn trở nên hấp dẫn trong mắt Renato. Nhưng khi quen anh, bạn có từng gặp khó khăn gì chưa?

Khó khăn thì nhiều lắm, bất đồng nhiều thứ mà. Như khi mình đi chơi cùng Renato, anh và bạn bè của anh nói tiếng Tây Ban Nha, mà mình thì có biết chữ nào đâu. Thỉnh thoảng anh có phiên dịch, nhưng như vậy là không đủ với một người thích giao tiếp như mình.

Hay khi mình đưa anh về nhà giới thiệu với gia đình, vì bất đồng ngôn ngữ nên mọi người trong gia đình không hiểu anh nói gì, từ đầu đến cuối mình phải là người đứng ra phiên dịch, rất mệt. Có điều gia đình mình quý anh lắm, không phải vì anh là người Tây mà vì cách anh thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi, đặc biệt với mẹ của mình, anh từng nói người anh yêu thương nhất là mẹ.

Còn một điều nữa là đôi khi mình bị vài người nhòm ngó, phán xét vì quen trai Tây, họ nhìn mình bằng ánh mắt không thiện cảm. Và thậm chí họ nói không tốt về mình nữa. Những lúc như vậy mình cũng cảm thấy khổ tâm, nhưng rồi dần cũng quen. Bởi mình nghĩ, là con người thì nên tôn trọng nhau, họ có thể yêu và lấy người họ yêu, vậy mình cũng thế thôi. Hơn nữa, tây thì cũng là người, đâu phải tiên hay thần thánh gì. Chỉ đơn giản là hai người yêu nhau thôi. Và cuối cùng mình cũng vượt qua được.

Bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống, hay định kiến của người khác… quả là khó khăn cho bạn, nhưng bạn vẫn vượt qua được, bạn đã làm như thế nào vậy?

Hiện tại mình đang theo học tiếng Tây Ban Nha để có thể hiểu anh, gia đình anh, bạn bè anh. Còn về phần anh, mình đang khích lệ anh học tiếng Việt, anh cũng đã biết một chút ít căn bản. Anh đã đi làm nên rất bận rộn với công việc nên mình cố gắng để học tốt tiếng Tây Ban Nha, rồi sẽ có lúc trở thành giáo viên kèm tiếng Việt cho anh khi kiến thức về tiếng Tây Ban Nha của mình đủ vững.

Trước khi quen Renato, tiếng Anh của mình còn kém, nhờ có anh động viên, khích lệ và nói chuyện hằng ngày nên tiếng anh của mình tốt hơn. Còn về văn hóa hay truyền thống thì anh cũng như mình, có những điều mình phải thay đổi để phù hợp với anh, và ngược lại, anh cũng là như vậy, thay đổi để thích nghi với nơi anh làm, với cuộc sống ở Việt Nam và đặc biệt là với mình.

Mình không phải là một cô gái xinh đẹp, nhưng trong mắt anh, mình là cô gái đẹp nhất. Con người ta sống bằng định kiến của mình đã là điều tệ, nhưng khi để rơi vào tấm lưới định kiến của người khác thì quả là điều rất tệ. Mình yêu Renato và cũng hiểu anh ấy yêu mình như thế nào, vậy tại sao lại không thể tự tin mà bới qua những cái nhìn, lời dị nghị không hay, không thiện chí.

bi quyet yeu trai tay cua co nang hat tieu - 4

Theo B.Y: "muốn hạnh phúc hai người nên tâm sự với nhau về cuộc sống hằng ngày, các ý tưởng hay ho về công việc, giải trí"

Giờ thì mình phần nào đã hiểu vì sao Renato lại yêu một cô gái Việt như bạn. Bạn có thể chia sẻ bí quyết hạnh phúc khi yêu một chàng trai Tây không?

Trong tình yêu cần phải có những nguyên tắc rõ ràng, bởi vậy chúng mình đã có những nguyên tắc riêng dành cho nhau:

- Biết lắng nghe, chăm sóc cho nhau.

- Đề cao hiện tại hơn tương lai, nhưng cũng không bỏ mặc tương lai. Bởi nếu hiện tại bạn không hạnh phúc thì sao bạn biết trong tương lai bạn sẽ hạnh phúc, hạnh phúc ở hiện tại để đạt được một tương lai có hạnh phúc. Đó là mục tiêu cả hai nên hướng đến.

- Tôn trọng lẫn nhau trong nhiều việc. Như thời gian của nhau, các mối quan hệ bạn bè, dù trai hay gái.

- Tin tưởng lẫn nhau.

- Rõ ràng mọi quan điểm với nhau. Chẳng hạn như mình thích gì, hay không thích gì ở người kia, hãy nói thẳng với họ để họ cũng như vậy. Không vòng vo hay ám chỉ, sẽ rất dễ gây hiểu lầm nếu bạn diễn đạt không tốt bằng thứ ngôn ngữ không thuần thục.

- Chia sẻ, tâm sự với nhau về cuộc sống hằng ngày, các ý tưởng hay ho về công việc, giải trí.

Đừng chỉ coi họ là người yêu mà còn coi người ấy như một người bạn rất thân. Điều đó sẽ giúp cả hai tránh được những tình huống như quá phụ thuộc vào người yêu hoặc thiếu tôn trọng và không lắng nghe người yêu.

Cảm ơn B.Y vì những chia sẻ này. Chúc hai bạn luôn có tình yêu đẹp và mãi mãi ở bên nhau.

Theo Thanh Xuân (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ