Bố mẹ cấm yêu, "kết hôn" chui để giữ người tình

Ngày 23/04/2015 22:24 PM (GMT+7)

Em xác định đời này chỉ lấy cô ấy làm vợ nhưng bố mẹ lại chê bai vì cô ấy kém cỏi. Em muốn giấu giếm bố mẹ đi làm đăng kí để giữ tình yêu này.

Chào chị Thanh Bình!

Em đang có một vấn đề băn khoăn trong tình yêu, em mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 27 tuổi, bạn gái em mới vừa 20. Tết vừa rồi, em tình cờ gặp lại một cô bé gần nhà, năm xưa cũng chung trường. Ngày đó, em không để ý đến cô ấy nhiều lắm. Nhưng giờ vô tình gặp lại em thấy có cảm giác yêu ngay từ lúc nhìn vào đôi mắt của cô ấy. Có lẽ vì biết em từ lâu (trước đây em rất nổi tiếng ở trường) và nắm được cả gia đình em nữa nên tình cảm sau đó của bọn em nảy sinh rất nhanh chóng. Cô ấy đang là người mà em yêu và muốn chung sống suốt đời, muốn cùng cô ấy xây dựng một gia đình thật hạnh phúc.

Chuyện tình cảm của em và cô ấy được gia đình bên gái ủng hộ lắm. Thế nhưng về phía nhà em thì không. Mặc dù em chưa ra mắt bạn gái cho ba mẹ nhưng qua cách nói em biết ba mẹ không chấp nhận. Mọi người nói gia đình cô ấy tai tiếng, mẹ cô ấy không chugn thủy với chồng, cặp bồ, đã vậy lại còn nghèo. Bạn gái em hiện tại cũng chỉ là công nhân (trước đây cô ấy đỗ Đại học nhưng vì gia đình nghèo nên phải nghỉ), như thế không xứng với em. Em tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định và hiện tại đang học tiếng Đức để đi du học (em quyết định du học trước khi gặp bạn gái bây giờ).

Giờ em không biết quết định như thế nào khi ba mẹ không muốn em yêu và cưới một người ở nhà. Em đã dự định sẽ sang nước ngoài học tập, sau đó khi có đủ điều kiện sẽ đón bạn gái sang. Cô ấy còn trẻ, có trí tuệ lo gì không sống được mà phải quan trọng chuyện bằng cấp.  Nhưng từ khi ba mẹ biết em có ý định gắn bó với cô ấy thì càng thúc giục em đi nước ngoài thật nhanh.

bo me cam yeu, "ket hon" chui de giu nguoi tinh - 1

Em yêu cô ấy và xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ mình, ngoài cô ấy, em không muốn quen thêm một ai khác nữa (Ảnh minh họa)

Em đang hoang mang không biết có nên làm đăng kí kết hôn giấu bố mẹ để chắc chắn cho tình cảm này rồi ra nước ngoài học tập, sau khi có tiền sẽ đón vợ sang hay không? Em sợ để lâu tình cảm này sẽ mất đi vì cô ấy ở nhà cô đơn, hơn nữa em cũng thấy thương cô ấy khi phải chờ đợi em, mà trong lòng em đã coi cô ấy như vợ em rồi, em không muốn quen bất cứ người con gái nào khác nữa. Ngoài ra còn vì em cũng lo sợ sẽ mất cô ấy khi xa cách mặc dù em có tin tưởng người yêu nhưng nỗi sợ đó vẫn cứ xuất hiện.

Giờ em không biết nên đăng kí kết hôn rồi mời 1 số bạn bè tham gia (tất nhiên không cho gia đình biết) sau đó rồi em đi du học hay là để bạn gái em chờ sau 2 năm em  được phép về rồi cưới khi đó em sẽ thông báo với gia đình? Hay em bất chấp gia đình ngăn cản ,em sẽ quyết định theo ý em bởi vì em nghĩ để gặp và kết duyện với 1 người mình thực sự yêu không hê dễ, chuyện công việc và chuyện cưới ai, lấy ai thì tự mình quyết định không nên nghe lời ai rồi sau này sẽ hối hận .

Em mong chị tư vấn giúp em nha! Em cảm ơn chị Thanh Bình. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn trước một quyết định lớn của cuộc đời. Em yêu một người con gái và sắp phải xa cô ấy trong một khoảng thời gian dài. Sự xa cách về thời gian, không gian, địa lí và nhất là sự ngăn cản của gia đình làm em lo sợ sự bền vững của tình yêu này. Em muốn kết hôn (giấu gia đình) để đảm bảo chắc chắn cho mối quan hệ của hai người nhưng cũng lo ngại nhiều thứ. Em không biết nên làm gì lúc này.

Qua những lời em chia sẻ, chị có thể nhận thấy em là một chàng trai sống nghiêm túc với tình yêu và yêu người con gái này thật lòng. Em cũng là một người quả quyết, dám nghĩ, dám làm và không bị tác động nhiều bởi những điều xung quanh. Em tin vào tình cảm, vào sự lựa chọn của chính mình. Chỉ có điều em chưa biết nên làm điều gì vào lúc này để tốt nhất cho tình yêu của hai người.

bo me cam yeu, "ket hon" chui de giu nguoi tinh - 2

Tình yêu đã vượt qua thử thách, em hoàn toàn có thể đăng kí kết hôn và gắn bó bên nhau trọn đời. (Ảnh minh họa)

Chị rất trân trọng sự mạnh mẽ và thái độ kiên quyết bảo vệ tình yêu của em. Tuy nhiên, việc kết hôn lúc này để đảm bảo cho một tương lai của hai em có lẽ là điều chưa cần thiết và chưa hợp lí lắm. Thứ nhất, nếu em đã xác định tình yêu là do mình lựa chọn thì bây giờ em chống lại gia đình hay 2 năm nữa em làm như vậy đều không khác nhau. Về mặt tình yêu, nếu các em thực lòng yêu thương nhau thì 2 năm xa cách chỉ củng cố thêm tình yêu sâu đậm mà hai bên dành cho nhau chứ không thể tách rời nhau. Đừng nghĩ rằng em kết hôn, có tờ giấy đó thì mối quan hệ của hai em có thể mãi mãi không xoay chuyển. Yếu tố quyết định cho một mối quan hệ là tình cảm là con người có thay đổi hay không chứ không phải là vì có tờ hôn thú.

Hiện tại, cô ấy còn quá trẻ, mới 20 tuổi, còn cả một quá trình dài phía trước. Tốt nhất, em hãy cứ hoàn thành thật tốt chương trình học của mình. Ngoài ra, em cần làm công tác tư tưởng với bạn gái để cô ấy hiểu được rằng em yêu cô ấy và những gì ngày hôm nay em làm là vì một tương lai sau này của hai em. Xa cách cũng là cách để thử thách tình yêu này. Trong quãng thời gian đó, em hãy động viên cô ấy học tập, làm việc. Khi em quay về, cô ấy trưởng thành hơn, có  công việc ổn định hơn và tình cảm của hai em vẫn đong đầy như xưa thì hãy mạnh mẽ bảo vệ tình yêu này. Khi đó, các em hoàn toàn có thể tự hào và làm một đám cưới dù cho bố mẹ của em chưa đồng ý đi chăng nữa. Tình yêu đã vượt qua thử thách, em hoàn toàn có thể đăng kí kết hôn và gắn bó bên nhau trọn đời.  Chị tin lúc đó bố mẹ em sẽ hiểu ra vấn đề và ven vén cho hai em.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ