Cảm xúc lẫn lộn của người đàn bà ngoại tình

Ngày 06/12/2015 00:22 AM (GMT+7)

Bất giác cô thấy tim mình đau đớn vì trót phản bội chồng để đến với một người đàn ông khác giàu có hơn.

Hương đọc được ở đâu đó câu nói “Một ngày nào đó nếu vẫn muốn rời đi, người đó vẫn sẽ không ngăn cản. Mà chỉ nói một câu: - Em hãy về sớm đi!", bất giác cô thấy tim mình đau đớn vì trót phản bội chồng để đến với một người đàn ông khác giàu có hơn.

Ngày yêu Trường (tên chồng cô) Hương vô tư, chưa bao giờ cô nghĩ đến vấn đề vật chất. Hương luôn nghĩ người ta giàu người ta đi xe tay ga, mình nghèo mình đi xe đạp, nhưng chỉ cần đủ yêu thương là được. Cứ thế tình yêu chân thật ấy lớn dần lên, cho đến khi hai người kết hôn. Đám cưới diễn ra trong niềm mơ ước bao năm qua của Hương, 7 năm yêu quá đủ để hiểu hết về con người nhau.

Sau đám cưới là những tháng ngày hạnh phúc vô tận của vợ chồng Hương, chưa bao giờ Hương thấy cuộc sống này có ý nghĩa đến vậy. Đã bao lần Hương tự dặn lòng “dù sau này có ra sao thì vẫn phải đối tốt với người đàn ông này, dù sau này có thế nào thì vẫn phải một lòng một dạ thủy chúng son sắt với người đàn ông này”, nhưng tất cả rồi cũng tan như mấy khói khi Hương quen Ngọc.

Cảm xúc lẫn lộn của người đàn bà ngoại tình - 1

Hương ngồi trầm ngâm bên tách café nghĩ ngợi vẩn vơ (Ảnh minh họa).

Ngọc là con trai của giám đốc công ty Hương làm, cậu công tử nhà giàu này lúc nào cũng bóng lộn, thơm phức, da trắng nõn nà, đẹp nhưng đa tình. Chẳng hiểu sao sau nhiều lần gặp gỡ Hương lại lọt vào tầm ngắm của Ngọc. Dù biết Hương đã có chồng nhưng Ngọc vẫn tán, vẫn muốn chiếm hữu cô gái xinh đẹp này.

Hương mới chỉ lấy chồng được gần 2 năm vậy mà đã mắc vào lưới tình sai trái. Chẳng lẽ 7 năm yêu nhau, 2 năm ân nghĩa vợ chồng lại không đủ để Hương vượt qua những cám dỗ vật chất xa hoa ư? Hay vì Hương vỡ mộng hôn nhân, vì sống với Trường quá khổ, vì không muốn tiếp tục sống trong căn phòng trọ chật hẹp nữa mà Hương thay lòng đổi dạ?.

Trường yêu Hương vô bờ bến, luôn tin tưởng vào tình yêu của Hương nên việc Hương ngoại tìnhchưa bao giờ Trường nghĩ đến. Kể từ ngày được Ngọc đưa đón bằng xe hơi, được ăn uống trong nhà hàng sang trọng, được ngủ trong một ngôi biệt thự lớn, được cơm bưng nước rót, được tiêu tiền thả ga mà không cần phải nghĩ Hương đã quên đi một người chồng vất vả, và sợ phải ngồi lên chiếc xe máy cùi, ăn uống kham khổ…

Cứ thế Hương trở thành kẻ ngoại tình, phản bội gia đình để đến với người đàn ông giàu sang. Hương chìm đắm trong nhung lụa mà quên đi một người chồng đêm nào cũng đợi cô “đi làm tăng ca” về. Lúc nào cô cũng chỉ nghĩ cách làm sao nói dối được chồng, làm sao giấu được chuyện ngoại tình, lấy lí do gì để về muộn, lấy lí do gì để đi qua đêm… Công việc quan trọng nhất của hương lúc bấy giờ không phải là kiếm tiền nữa mà là nghĩ cách “cắm sừng” cho chồng.

Mối tình vụng trộm kéo dài nửa năm thì Hương bắt đầu hoang mang. Hương cảm thấy chán nản cảm giác sợ sệt, chui lủi dối lừa chồng. Hương nghĩ nhiều hơn về chuyện quá khứ, về mối tình 7 năm, về người chồng hiền lành, ngờ nghệch ấy. Cô muốn chấm dứt mối tình sai trái này, nhưng liệu chồng cô có tha thứ, chấp nhận một người vợ như cô không?.

Hương ngồi trầm ngâm bên tách café nghĩ ngợi vẩn vơ rồi luôn miệng lẩm bẩm câu nói trong một cuốn truyện trước đó cô đã từng đọc “Một ngày nào đó nếu vẫn muốn rời đi, người đó vẫn sẽ không ngăn cản. Mà chỉ nói một câu: - Em hãy về sớm đi!”… liệu Trường có muốn Hương “về sớm” không, hay anh sẽ để Hương ra đi mãi mãi?.

Theo Lưu Ân
Nguồn: Đời sống pháp luật

Tin liên quan

Video chọn lọc