Cay mắt với lời bố dặn con gái trong đám cưới, đặc biệt là câu nói cuối cùng

Ngày 15/10/2018 15:35 PM (GMT+7)

“24 năm, bố mẹ sinh con ra, bằng tất cả những gì nếu bố làm được, bằng cả tính mạng của mình, bố đều làm để nuôi con. Nhưng hạnh phúc của con, đến giờ này bố chỉ làm được có thế…”

Clip: Ông bố phát biểu xúc động khi tiễn con gái về nhà chồng.

Nuôi 20 năm rồi tự tay dắt con, tiễn về nhà mới có lẽ là cảm xúc xúc động nhất trong đời 1 người. Dù người ta vẫn nói, con nào cũng là con, gái trai như nhau nhưng thực tế khác xa. Con gái rồi sẽ lấy chồng, có gia đình riêng, có cuộc sống mới mà ở đó bố mẹ chỉ có thể dõi theo, cho lời khuyên mà không thể can thiệp.

Bạn có biết vì sao các ông bố thường khóc khi đưa con về nhà chồng không? Bài phát biểu như nói thay lòng hàng triệu ông bố khác này sẽ cho bạn đáp án.

Theo đó, trong ngày cưới của con gái, ông bố không kiềm được cảm xúc khi lên phát biểu, trao quà cho con. Ông nói: “24 năm, bố mẹ sinh con ra, bằng tất cả những gì nếu bố làm được, bằng cả tính mạng của mình, bố đều làm để nuôi con. Nhưng hạnh phúc của con, đến giờ này bố chỉ làm được có thế…”

Chẳng phải buồn tới mức bật khóc, trong giọng nói của người bố này có chút đau lòng, bất lực, lẫn lo lắng. Bởi nếu nửa đời trước có bố mẹ nuông chiều, thì nửa đời sau này tự con phải đứng vững vì qua hôm nay con gái bé bỏng của ông phải làm vợ, làm dâu chuẩn bị làm mẹ làm và là người giữ gìn hạnh phúc của cả gia đình.

“Bố không mong mỏi điều gì hơn, bố mong rằng, dù bất cứ ở đâu con sẽ gánh vác trách nhiệm với gia đình nhà chồng. Đó là nơi tổ ấm hết cuộc đời của con, nơi này chỉ là nơi sinh ra và chốn gửi thân những buổi ban đầu con trưởng thành”, ông nghẹn ngào nói tiếp.

Cay mắt với lời bố dặn con gái trong đám cưới, đặc biệt là câu nói cuối cùng - 1

Cô gái lau nước mắt sau khi nghe những lời tâm sự của bố.

Không phải mâm cao cỗ đầy, đến cuối cùng ông chỉ mong con được hạnh phúc, cuộc đời yên bình, ít sóng gió. “Khi con trở về với gia đình, bố chỉ mong con dành tặng cho bố mẹ một nụ cười thật tươi. Đó là điều mãn nguyện của bố mẹ”, câu nói của ông bố khiến nhiều người bật khóc.

Sau khi đăng tải, video dài hơn 1 phút này nhanh chóng đụng tới nỗi lòng của nhiều chị em và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

“Hồi mình cưới bố mình đứng 1 góc lau nước mắt, hồi đó mình không nghe lời quyết lấy bằng được người mình yêu, 1 người vừa xa vừa theo bố là chưa đủ tốt. Đó là sai lầm lớn nhất đời mình. Lúc mình ly hôn, đêm đó bố ngồi ngoài cửa hút thuốc, sáng mai bố nói sẽ đưa mình lên tòa. Nỗi đau này khi con gái mình bây giờ càng lớn mình càng thấy ngấm.”, chị Hạnh Hòa chia sẻ.

“Nghe mà khóc lúc nào không biết. Tháng sau mình cưới rồi, hi vọng kết thúc nửa đời làm công chúa có thể tự làm chủ cuộc sống của mình không để bố mẹ lo lắng nữa.”, Kim Ngân viết.

Siêu đám cưới gây choáng tại Việt Nam: Tổ chức linh đình 15 ngày, hồi môn hàng chục tỷ
Điểm chung của những đám cưới này là số tiền chi ra lên tới vài chục tỷ đồng, quà cưới khủng và địa điểm tổ chức gây choáng ngợp.
Lê Lê
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới