Có thai muốn cưới nhưng người yêu bắt phá

Ngày 15/06/2013 22:52 PM (GMT+7)

Em có thai, muốn cưới nhưng anh không đồng ý và bắt em phá thai chờ đợi anh vài năm nữa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất băn khoăn không biết nên giải quyết câu chuyện tình của mình như thế nào, mong chị cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy yêu nhau đến giờ đã 3 năm rồi. Em rất yêu anh và anh cũng vậy. Chúng em cũng đã trao cho nhau những gì quá giá nhất của đời con gái. Em hiện giờ công việc đã ổn định, chờ đợi anh để cưới. Nhưng công việc của anh ấy giờ chưa ổn định nên anh không muốn cưới. Em thì đang có thai, anh nói hãy bỏ đứa bé đi vì chưa có gì để nuôi con cả. Em đau buồn lắm, em muốn giữ đứa bé lại nhưng anh ấy nói thế nên em đau khổ lắm.

Hiện giờ có một anh đang muốn cưới em, anh là do người thân giới thiệu. Người yêu em bảo em hãy bỏ cái thai đi và chờ đợi anh ấy vài năm nữa rồi hai đứa cưới. Em về nhà anh ấy thấy bố mẹ anh không thiện chí cho anh cưới em, còn anh cũng có vẻ khá hững hờ. Dường như anh chỉ muốn em phá bỏ cái thai nên nói vậy để em làm theo thôi chứ không phải có ý định cưới em thật.

Có thai muốn cưới nhưng người yêu bắt phá - 1

Em đã mang bầu, muốn cưới nhưng bạn trai không chịu (Ảnh minh họa)

Em đang băn khoăn nên chờ đợi anh vài năm nữa hay là nhận lời anh người yêu mới và tiến tới hôn nhân. Em thực sự muốn có một gia đình, một tổ ấm vì tuổi của em cũng không phải là ít, năm nay em cũng 25 tuổi rồi. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em thì yêu anh mà em có thai cùng nhưng liệu em có nên chờ đợi anh ấy không hay là lấy người khác. Em mong chị cho em một lời khuyên! Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang băn khoăn không biết lựa chọn ai khi một người mà em yêu lại có vẻ hững hỡ còn người muốn cưới em thì em lại không có nhiều tình cảm!

Chị nghĩ rằng giờ đây em nên nói chuyện nghiêm túc với người bạn trai mà em đã có thai với anh ấy. Chuyện hai người có với nhau một đứa con không phải là điều đơn giản. Đừng vì những toan tính của người lớn mà làm hại một sinh linh bé bỏng. Có thể thời điểm hiện tại nếu hai em có con sẽ hơi khó khăn nhưng hãy nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình nữa chứ đừng vội vã bỏ đứa bé đi mà tội nghiệp.

Về tuổi đời hai em cũng không phải còn quá trẻ, công việc dù chưa ổn định nhưng cũng không đến nỗi phải hủy bỏ đứa bé đi. Các em đã làm thì nên chịu trách nhiệm với hành động mà mình làm, đừng bắt một sinh linh vô tội phải vì khổ vì các em. Nếu như anh ấy yêu thương em thật lòng, xác định tiến tới hôn nhân với em thì anh ấy chắc chắn sẽ phải đối diện một cách nghiêm túc với vấn đề này.

Có thai muốn cưới nhưng người yêu bắt phá - 2

Nếu em dừng quan hệ với người yêu đó, em cũng không nên vội vã tiến tới với ai mà nên cân nhắc để xác định xem ai mới là người yêu mình, tốt với mình thực sự. (Ảnh minh họa)

Nếu như anh ta tìm mọi cách thoái thác chuyện đã làm em có bầu thì em nên xem xét lại tình cảm với anh ta. Một người đàn ông dám làm mà không dám chịu, để đứa trẻ phải khổ, để em phải đối diện với rất nhiều hiểm họa từ việc phá thai mà ra. Khi ấy, em nên dũng cảm từ bỏ anh ta, một gã đàn ông hèn nhát.

Nếu em dừng quan hệ với người yêu đó, em cũng không nên vội vã tiến tới với ai mà nên cân nhắc để xác định xem ai mới là người yêu mình, tốt với mình thực sự. Đừng vì đau khổ, lo lắng mà nhắm mắt đứa chân để rồi không khéo lại rơi vào một bi kịch khác lớn hơn!

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu