31 tuổi người yêu vẫn hững hờ

Ngày 27/06/2013 21:27 PM (GMT+7)

Anh ấy cứ "lửng lơ cá vàng" không có ý định nghiêm túc với em, em có nên chờ đợi?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất băn khoăn về người yêu và không biết mình nên làm gì mong chị cho em một lời khuyên.

Em và người yêu ở cùng làng, chúng em yêu nhau đã được gần 1 năm rồi, anh ấy vẫn hay vào nhà em chơi nhưng chưa khi nào anh ấy vào xin phép bố mẹ em và nói chuyện với em về chuyện tương lai mặc dù anh ấy đã 31 tuổi. Họ hàng nhà anh ấy thấy vậy nên cũng hay bảo anh ấy vào xin phép bố mẹ em chứ không thể cứ không nói gì mãi được nhưng anh ấy bảo chưa cần xin phép và anh ấy vẫn không nói gì. 

Ngày trước anh có yêu 1 người, bố mẹ  chị ấy bắt chị ấy lấy chồng, anh ấy cũng về nói với gia đình là sẽ lấy chị ấy nhưng lúc đó anh còn trẻ và cũng sắp đi nước ngoài nên bố mẹ anh ấy không cho lấy. Sau đó chị người yêu của anh ấy đi lấy người khác nhưng anh hay kể với em rằng anh rất thương chị ấy vì chị ấy phải chịu nhiều thiệt thòi, yêu anh nhưng anh không làm gì được. Và vì đúng hôm chị ấy cưới thì bố chồng chị ấy mất, lại lấy người không yêu nên anh rất thương.

Khi chị ấy đi lấy chồng thì anh lại hay liên lạc với em gái chị ấy và sau này thì em gái chị ấy cũng yêu anh nhưng cuối cùng thì cũng không lấy được. Và giờ thì anh thỉnh thoảng cũng vẫn hay đi lại nhà chị ấy. Nói chung là anh ấy có tình cảm với cả hai chị em nhà chị đó nhưng đều không lấy được.

Lần chưa quen em thì có người giới thiệu cho anh một người bạn gái gần nhà chị đó, anh cũng có vào đó mấy lần nhưng sau khi anh nghe thấy chị ấy biết chuyện anh đang có ý với người con gái kia thì anh đã không vào nhà chị kia nữa và thôi luôn.

31 tuoi nguoi yeu van hung ho - 1

Trước em, anh ấy đã từng yêu sâu đậm một người (Ảnh minh họa)

Đến khi quen em thì anh nói anh không còn liên lạc gì với hai chị em nhà chị đó nữa. Nhưng bảo cưới thì anh nói ngại lắm, em không hiểu anh ấy ngại gì, anh ấy vẫn còn tình cảm với chị kia nên sợ chị kia biết và ngại đúng không ạ?

Anh ấy rất ích kỷ, chuyện gì cũng chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không hề để ý xem em nghĩ gì. Anh họ em chơi với anh ấy thì cũng đã khuyên em nên suy nghĩ kỹ vì anh họ em nói tính anh ấy rất gia trưởng, nếu em chịu được tính của anh ấy thì hãy lấy không thì thôi. Với lại anh ấy cũng không đồng ý với việc anh không hề nói chuyện gì với bố mẹ em. 

Em thấy anh họ em nhận xét về anh ấy cũng hoàn toàn đúng, tuy là vẫn đang yêu nhau nhưng anh ấy không bao giờ chiều chuộng em như những đôi khác mà toàn là em chiều anh ấy. Em bây giờ không biết nên như thế nào nữa, mong chị cho em lời khuyên, em năm nay cũng 25 tuổi rồi. Mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang băn khoăn, khó hiểu không biết rằng người thanh niên mà em đang yêu có ý định nghiêm túc với em hay không khi mà anh ấy cứ “lửng lơ cá vàng”.

31 tuoi nguoi yeu van hung ho - 2

Nói chuyện với anh ấy về chuyện nghiêm túc hóa mối quan hệ để xác định tình cảm của anh ấy (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng câu chuyện về những mối tình trước kia của anh ấy không còn quá quan trọng nữa mà cái chính là tình cảm của anh ấy dành cho em hiện tại là như thế nào. Có thể nói tuổi của các em chưa phải là già nhưng cũng không còn trẻ nữa và việc nghiêm túc mối quan hệ là cần thiết. Lúc này, có lẽ em không nên chờ đợi động thái từ anh ấy mà nên chủ động hơn trong chuyện tình cảm của mình.

Nếu em thực sự có tình cảm với anh ấy, muốn tiến xa hơn với anh ấy, em hoàn toàn có thể nói chuyện nghiêm túc và hỏi xem anh ấy xác định như thế nào. Em không thể lừng chừng và chờ đợi anh ấy mãi như thế được vì con gái có thì. Nếu anh ấy yêu em, xác định tới nghiêm túc với em thì phải thưa chuyện với bố mẹ em. Đó là điều cần thiết.

Sau khi nói rõ ràng với anh ấy nguyện vọng của mình, nếu anh ấy vẫn như vậy có thể thấy rằng anh ấy không xác định gì hoặc không nghiêm túc với em. Khi ấy chị nghĩ rằng em nên tách dần mối quan hệ này ra đẻ tránh trường hợp anh ấy cứ tới nhà tán tỉnh, trò chuyện mà lại không có ý nghiêm túc quan hệ. Vì như thế sẽ làm em mất đi cơ hội với những người khác có ý định với em.

Chúc em mạnh khỏe và sức khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online