Bạn gái chia tay vì yêu người trên mạng

Ngày 17/06/2013 19:40 PM (GMT+7)

Cô ấy quen một người mới trên mạng và đòi chia tay với em để chạy theo cuộc tình đó.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một vấn đề khó xử trong tình cảm, mong chị hãy cho em một lời khuyên để em biết mình nên níu kéo hay chia tay người yêu trong hoàn cảnh này.

Em và người yêu của em quen nhau đã được 3 năm, chuyện tình cảm của chúng em trải qua biết bao nhiêu khó khăn, vì gia đình cô ấy ngăn cấm chúng em quen nhau. Nhưng chúng em đã vượt qua hết. Thời gian gần đây em tập trung vào công việc, nhằm mục đích được thăng tiến trong công việc. Em đã 23 tuổi sự nghiệp với em quan trọng vì em muốn có cuộc sống ổn định để có thể cưới cô ấy làm vợ, để có thể cho cô ấy hạnh phúc sau này.

Trong thời gian này em làm việc ngày đêm, ít quan tâm cô ấy hơn trước. Sau nhiều ngày suy nghĩ cô ấy chia tay em, trong cơn bực tức em đã đồng ý dù trong lòng không. Sau đó, em năn nỉ cô ấy quay lại nhưng cô ấy nhất quyết không chấp nhận. Trong thời gian đó, cô ấy quen 1 người trên mạng, không biết rõ về cô ấy và ngược lại họ chỉ biết nhau qua những lời nói. Người đó cho cô ấy sự quan tâm, những lời nói ngọt ngào, những lời hứa hẹn... và trong 2 tuần ngắn ngủi cô ấy cho rằng mình đã yêu người đó (trong khi vẫn còn yêu em), công bố mối quan hệ yêu đương trên facebook…

Người đó ở tận Vũng Tàu, cô ấy thì trong thành phố Hồ Chí Minh. Hằng ngày người đó cho cô ấy sự quan tâm mà cô ấy đã ngộ nhận là tình yêu. Khi em giải thích vì sao trong thời gian đó em lại như vậy, giờ cô ấy đã hiểu nhưng cô ấy nói, phóng lao thì phải theo lao, làm sao có thể làm người kia đau được... Bây giờ cô ấy cứ lẫn lộn giữa sự quan tâm nhất thời và tình yêu mà không dám quay lại với em, xin chị hãy cho em biết phải làm như thế nào? Chân thành cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Bạn gái chia tay vì yêu người trên mạng - 1

Vì quá bận rộn cho sự nghiệp, em không có thời gian quan tâm đến bạn gái nên cô ấy giận và chia tay để yêu người khác (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng vì một chút hiểu lầm mà em và bạn gái chia tay nhau. Hiện giờ, cô ấy nhanh chóng yêu một người khác. Điều đáng nói rằng đó chỉ là sự ngộ nhận vì hai người họ chưa từng gặp nhau bao giờ, chỉ quen và yêu nhau qua mạng mà thôi. Em muốn níu kéo cô ấy về bên mình nhưng cô ấy lại sợ người kia tổn thương.

Trước tiên, chị đánh giá em là một chàng trai tốt. Những dự định, những sự cố gắng của em trong sự nghiệp để lo cho tương lai sau này của em và bạn gái là những điều rất đáng được trân trọng. Tất nhiên, có thể em có mắc một chút sai lầm nhỏ nhỏ là không quan tâm được tới bạn gái như trước đây nhưng thực ra lỗi đó của em đáng được cảm thông hơn là trách cứ và giận hờn. Chỉ có điều bạn gái em đã không hiểu được điều đó và đẩy mối quan hệ vào tình trạng này.

Chị nghĩ rằng kết hợp với việc em ít quan tâm tới cô ấy là việc cô ấy đã quen, trò chuyện với người thanh niên kia và nảy sinh tình cảm. Tâm lí con gái trong trường hợp này cũng khá dễ hiểu. Con gái luôn thích được quan tâm, chiều chuộng, nghe những lời ngọt ngào…khi ấy, em thì vô tâm còn người thanh niên kia lại mang tới cho cô ấy những điều cô ấy nên cô ấy đã đưa ra quyết định chia tay với em. Hơn nữa, một cuộc tình kéo dài 3 năm chắc chắn sẽ không còn mang tới những điều mới mẻ như cuộc tình với người thanh niên kia.

Bạn gái chia tay vì yêu người trên mạng - 2

Yêu người trên mạng chưa từng gặp mặt, vậy mà bạn gái đòi rời xa em để đến với anh ta (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, điều em nên làm bây giờ ngoại trừ việc phân tích cho cô ấy hiểu và chờ đợi quyết định từ cô ấy thì em không thể làm gì hơn được. Tình yêu không phải là chuyện từ một người mà phải xuất phát từ hai phía. Vì thế dù cho em có muốn nối lại tình yêu này bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng cần phải để cô ấy tự hiểu ra. Em hãy nói với cô ấy mọi điều, về nguyên nhân vì sao em lơ đãng với cô ấy thời gian qua. Đồng thời cũng phân tích để cô ấy thấy mối tình mà cô ấy đang theo đuổi là không có tương lai để cô ấy tự cân nhắc và quyết định.

Nếu như cô ấy hiểu ra vấn đề, nhận ra rằng những gì mình có chỉ là chút “cảm nắng” và em còn yêu thương cô ấy thì hãy tha thứ khi cô ấy quay về. Khi đó, cả hai hãy cùng yêu thương nhau và tìm cách giữ lửa cho tình yêu đó. Chị tin rằng nếu quay về bên nhau sau biến cố này tình cảm của hai em sẽ bền chặt.

Nếu như cô ấy không quay lại, quyết định theo đuổi tình yêu với người đến sau thì em nên chấp nhận chuyện đó. Em cũng cần phải suy nghĩ rằng một người con gái yêu mình 3 năm mà lại dễ dàng vất bỏ nó để chạy theo một tình yêu viển vông như vậy thì điều đó hẳn cũng không khiến em phải quá tiếc nuối khi rời bỏ.

Chúc em may mắn và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu