Chẳng có chàng hoàng tử nào đâu em

Ngày 12/06/2013 16:33 PM (GMT+7)

Tuy không phải là hoàng tử nhưng anh sẽ cố gắng để khiến em cảm thấy hạnh phúc giống như một nàng công chúa.

Anh vốn ghét phải chờ đợi, ghét tất cả những điều gì là không chắc chắn, vậy mà chẳng hiểu sao lại tự mình dấn thân vào một cuộc tình không hề chắc chắn với em. Chưa bao giờ anh làm điều gì ngốc nghếch hơn thế, có lẽ tình yêu không chỉ kiểm soát trái tim mà còn điều khiển cả suy nghĩ, đến mức khiến cho một kẻ như anh cũng đợi chờ trong vô vọng một trái tim có lẽ sẽ chẳng hướng về mình.

Người ta thường nói rằng chờ đợi không hề đáng sợ mà điều đáng sợ hơn nhất là ta không hề biết rằng mình sẽ phải chờ đợi đến bao giờ. Đúng vậy đấy, anh đã chờ đến một ngày trái tim em mở ra để bước vào, nhưng rồi càng đợi lại càng thấy mọi thứ xa vời hơn bao giờ hết. Khoảng cách không gian giữa hai chúng ta không hề lớn, nhưng dường như có một khoảng cách vô hình nào đó rất dài, rất xa giữa hai trái tim mà anh không có cách nào lại gần được. Anh cũng không biết nữa, rằng rốt cuộc thì mình có vị trí gì giữa bề bộn cuộc đời em.

Em vẫn giống ngày nào mình mới quen nhau, vẫn cứ vô tư, hồn nhiên như thế (Ảnh minh họa)

Anh thật sự ghét việc phải đợi chờ, đặc biệt là khi đợi chờ một ai đó mà ta biết rằng đối với họ thì việc ấy không hề có ý nghĩa gì. Thế nhưng trong cuộc đời này đôi khi có những điều dù ghét nhưng ta vẫn cứ làm, bởi vì ngoài việc làm theo thì ta cũng chẳng còn cách nào khác tốt hơn nữa cả. Anh cứ đứng phía sau yêu em, đợi chờ em trong vô vọng dù biết rằng việc làm ấy sẽ chỉ càng làm chồng chất thêm những nỗi muộn phiền ở trong trái tim mình.

Em vẫn giống ngày nào mình mới quen nhau, vẫn cứ vô tư, hồn nhiên kể cho anh nghe về chàng trai này, chàng trai kia mà em đã gặp trong cuộc đời mình. Em đưa ra những tiêu chuẩn về anh chàng trong mơ ước, đưa ra những mẫu hình của một người yêu lý tưởng mà nhất định anh phải đợi bằng được tới khi người ấy xuất hiện trong cuộc đời này.

Chẳng biết là vô tình hay cố ý mà trong những câu chuyện, những tiêu chuần về chàng người yêu mơ ước của em anh thấy mình chưa bao giờ có cơ hội tham gia vào đó. Anh không nghĩ mình quá kém cỏi, nhưng có lẽ so với chàng người yêu trong mơ ấy thì anh còn thua kém quá nhiều. Đã bao lần anh cứ toan bày tỏ tấm lòng mình để em thấy được tình cảm mà anh trao cho em nhiều đến thế nào, nhưng rồi lại thôi, bởi vì rất nhiều lần em đã tìm cách nói bóng gió rằng không bao giờ có ý định tiến xa hơn mà sẽ chỉ coi anh giống như một người bạn.

Giờ thì anh cũng không biết rằng mình ngốc hay là em đang ngốc, bởi em thì cứ cố chờ “người yêu lý tưởng” xuất hiện, còn anh lại không đủ can đảm để tỏ tình. Anh rất muốn được ở bên cạnh em, dù là với tư cách gì, bởi vậy nên chỉ sợ rằng nếu nói ra tất cả những gì mà con tim mình đang cảm nhận thì rất có thể em sẽ chẳng còn coi anh bình thường nữa, thậm chí là xa lạ hơn cả những người dưng qua đường.

Anh không phải người hoàn hảo nhưng anh sẽ yêu em theo cách hoàn hảo nhất (Ảnh minh họa)

Tình yêu này giống hệt một chiếc bình bằng pha lê, khiến anh không dám chạm vào bởi vì chỉ sợ nó sẽ ngay lập tức rơi xuống và vỡ tan thành từng mảnh nhỏ. Anh chỉ dám đứng ngoài nhìn, chỉ dám chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó từ phía xa và cảm nhận hơi lạnh của pha lê tỏa ra rồi ngấm dần vào trái tim mình…

Có thể em cũng biết rằng trên đời này vốn làm gì có người hoàn hảo, nhưng tại sao em lại cứ cố tình huyễn hoặc mình về một người tình hoàn hảo, hay là em chỉ đang cố khiến anh mất hết hy vọng đối với tình yêu này. Anh không muốn mình cứ mãi đợi chờ, cứ mãi đi bên cạnh cuộc đời em như đã từng suốt gần hai năm đã qua, nhưng lại không có cách nào để khiến trái tim em mở cửa.

Có thể anh chẳng phải là một người đàn ông tốt nhất, nhưng anh đủ tự tin để nói rằng anh chính là người yêu em nhất trên thế gian này. Em cũng không cần phải tiếp tục hóa đá trái tim để đợi chờ một chàng bạch mã hoảng tử đến, hãy nhớ rằng tuy không phải là hoàng tử nhưng nhất định anh sẽ cố gắng thật nhiều để khiến em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc giống hệt như một nàng công chúa trong những giấc mơ của mình.

Hải Nam (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu