Chia tay rồi anh vẫn nói yêu ngọt xớt

Ngày 04/07/2014 10:58 AM (GMT+7)

Em không hiểu nổi anh. Anh khăng khăng chia tay em nhưng ngày nào cũng điện thoại nói yêu em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất băn khoăn không biết phải làm thế nào nữa, mong chị cho em 1 lời khuyên.

Em và người ấy nhà gần nhau, biết nhau lâu nhưng mới bắt đầu yêu được hơn 3 tháng. Chúng em cũng lớn tuổi rồi (em 27 tuổi, anh ấy 31 tuổi), nên suy nghĩ đủ chín chắn để tính đến chuyện kết hôn. Anh ấy dẫn em về nhà ra mắt, nhưng gia đình anh ấy phản đối tụi em quen nhau. Lí do vì nhà anh ấy giàu có lại gia giáo, còn nhà em bình thường mà. Hơn nữa mẹ em lại có 2 đời chồng. Thực sự, hoàn cảnh như vậy nhưng em được học hành, dạy dỗ tử tế và có công việc ổn định.

Lúc đầu khi cấm cản anh ấy còn động viên em và cãi lại gia đình bảo vệ tình yêu của mình. Nhưng bây giờ anh ấy nói mệt mỏi. Ba anh ấy đang bệnh nên anh ấy không muốn chia tay, tiếp tục mối quan hệ nữa. Em rất đau khổ, nhưng vẫn chấp nhận chia tay, vì em biết không nên làm người ta khó xử.

Chia tay rồi anh ấy vẫn thường xuyên nhắn tin, liên lạc, chát facebook. Em thấy anh ấy có vẻ còn thương em nhiều nên em cũng chấp nhận chờ đợi, nói với anh là 2 đứa cùng nhau vượt qua sóng gió, cố gắng thuyết phục gia đình, nhưng anh ấy lại không đồng ý và kiên quyết chia tay em.

Chia tay rồi anh vẫn nói yêu  ngọt xớt - 1

Em muốn cùng anh vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ tình yêu nhưng bạn trai đòi chia tay (Ảnh minh họa)

Từ ngày chia tay đến giờ, anh vẫn nhắn tin hỏi thăm, vẫn nói nhớ, yêu và vì em vẫn còn tình cảm nên mỗi lần anh nhắn em vẫn trả lời. Em biết mình nên chấp nhận từ bỏ, nhưng anh ấy vẫn cứ liên lạc làm em xao lòng. Giờ em không biết phải làm sao cả và em cũng không hiểu anh ấy muốn gì. Em vẫn còn yêu anh rất nhiều. Mong chị hãy cho em lời khuyên. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ khi không thể quên được bạn trai. Em còn yêu, muốn cùng người yêu vượt qua mọi khó khăn nhưng anh ấy lại từ chối và kiên quyết chia tay. Em không biết phải làm sao với cuộc tình của mình.

Chị xin chia sẻ cùng em nỗi buồn hiện tại mà em đang phải trải qua. Nhưng có lẽ lúc này, em cần một sự dứt khoát để tránh tự tạo tổn thương cho chính mình. Anh ấy là người đã từ chối việc đi cùng em vượt qua khó khăn để bảo vệ tình yêu. Vì vậy nếu em cứ mãi để cảm xúc chìm đắm trong yêu đương vô vọng đó thì chỉ có em là người đau khổ mà thôi.

Chia tay rồi anh vẫn nói yêu  ngọt xớt - 2

Em cần mạnh mẽ, can đảm để dứt liên lạc. Em hạn chế lên mạng, tránh tiếp xúc với anh ta trong một khoảng thời gian nhất định để cân bằng lại cảm xúc của mình. (Ảnh minh họa)

Em và anh ấy nên ngồi lại, nói rõ một lần với nhau. Nếu như anh ấy thay đổi quyết định, thì em hãy đồng ý chuyện duy trì quan hệ. Còn nếu như anh ấy vẫn khăng khăng chia tay thì hãy đề nghị anh ấy dừng việc liên lạc lại. Tất nhiên, chia tay không có nghĩa là tuyệt giao nhưng khoảng thời gian này không phải là lúc để giữ mối quan hệ bạn bè. Anh ấy đã quyết định chia tay em thì nên tôn trọng, không nên cứ nói yêu thương, nhung nhớ. Lời yêu nói ra cần phải có trách nhiệm với nó. Nếu chỉ nói yêu dễ dàng nhưng lại chẳng làm gì vì tình yêu đó thì lời yêu đó cũng chỉ là trót lưỡi đầu môi mà thôi.

Em cần mạnh mẽ, can đảm để dứt liên lạc. Em hạn chế lên mạng, tránh tiếp xúc với anh ta trong một khoảng thời gian nhất định để cân bằng lại cảm xúc của mình. Anh ấy có nhắn tin, điện thoại em cũng không trả lời. Bởi lẽ điều em cần làm là tránh tổn thương cho mình lúc này. Sau khi em đã ổn định tâm lí lại rồi, lúc đó có làm bạn cũng không quá muộn. Em hãy hình dung xem, nếu em cứ hi vọng, mộng mơ và tiếp tục yêu anh ta trong tuyệt vọng như vậy thì em sẽ rất khổ.

Chúc em sớm bình tâm trở lại, luôn mạnh khỏe và sớm tìm được tình yêu đích thực.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu