Cho anh nếm “trái cấm” để nhận về trái đắng

Ngày 11/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Anh ta dụ dỗ em "vượt rào" nhưng chỉ đúng 4 tháng sau, anh ta lạnh lùng chia tay để lại em với nỗi nhục nhã ê chề.

Chị Thanh Bình thân mến!

Người ta vẫn thường nói, khôn 3 năm, dại một giờ. Em cũng đã từng nghĩ mình sẽ không bao giờ phạm sai lầm như vậy. Thế mà giờ đây, em đang phải tự mình trải qua những ngày tháng cơ cực chỉ vì dại dột tin lời anh ta. Em không biết phải làm sao để thoát ra khỏi nỗi đau này. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 19 tuổi. Từ trước tới nay, em là đứa rất cổ hủ trong chuyện yêu. Ngay cả khi có người yêu rồi em cũng vẫn rất thận trọng. Nhưng đúng là khi chưa yêu, người ta có thể nói mạnh, còn khi yêu rồi, chẳng ai nói trước được điều gì.

Chúng em yêu nhau được hơn 1 năm thì anh ấy đòi hỏi “chuyện đó”. Thời gian đầu em kiên quyết từ chối nhưng anh nói xung quanh bạn bè ai cũng thế cả khiến em cảm thấy mình đúng là hơi lạc lõng. Rồi anh nói chia tay vì anh cho rằng em đã không yêu anh, không tin tưởng anh, mà như thế tình yêu không thể bền vững được.

Cho anh nếm “trái cấm” để nhận về trái đắng - 1

Chúng em yêu nhau được hơn 1 năm thì anh ấy đòi hỏi “chuyện đó”. Thời gian đầu em kiên quyết từ chối nhưng anh nói xung quanh bạn bè ai cũng thế cả khiến em cảm thấy mình đúng là hơi lạc lõng.  (Ảnh minh họa)

Trước thái độ gay gắt của anh, em sợ lắm. Em sợ mất anh nên đã quyết định cùng anh “vượt rào”. Sau lần hai đứa “ăn trái cấm”, em thấy anh chiều em hơn, cũng thường xuyên chăm lo, cưng nựng em. Em vui lắm. Em nghĩ mình đã gặp được người yêu thương mình thật lòng.

Thế nhưng chỉ đúng 4 tháng sau, anh nói lời chia tay. Anh lấy lí do quê quán chúng em quá xa nhau, có yêu nhau, sau này ra trường cũng không thể đến được với nhau. Cùng lúc đó em phát hiện ra anh đang tán tỉnh một cô khác. Em đau lòng lắm. Em rất hoang mang và lo sợ. Giờ em đã không còn trong trắng, đã trao tất cả cho anh, nếu anh bỏ em thì cuộc đời em sẽ về đâu? Ai mà biết chuyện này em thì không biết có dám sống nữa hay không?

Em đang rất bế tắc, em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất khổ tâm khi người bạn trai mà em yêu thương, vì anh ta mà trao đi đời con gái của mình giờ đây lại lạnh lùng chia tay. Em còn yêu vì thế em rất đau khổ khi anh ta dứt tình. Em lo sợ tương lai của mình sẽ không thể hạnh phúc khi đã “là đàn bà”. Em hoang mang không biết phải đối diện thế nào sau cú sốc tinh thần này.

Trước tiên, chị xin chia sẻ cùng em cảm giác mà em đang phải trải qua. Em còn quá trẻ, lại là một cô gái chưa va vấp tình trường nên đây chắc chắn là một điều rất khó chấp nhận với em. Ngay cả những cô gái dạn dĩ, mạnh mẽ thì chuyện bị bỏ rơi khi còn yêu cũng đã đau khổ lắm rồi. Huống chi em lại ngây thơ và cả tin, thế nên giờ em hụt hẫng như vậy cũng không quá lạ.

Chị mong rằng em sớm bình tâm, nhìn vào khía cạnh tích cực của vấn đề để sống tốt hơn. Những gì đã qua, có hối tiếc cũng không thể nào lấy lại được nữa. Điều em cần làm bây giờ là nhìn vào sai lầm để không bao giờ phạm sai lầm thêm một lần nữa.

Cho anh nếm “trái cấm” để nhận về trái đắng - 2

Rất nhiều cô gái cũng phạm sai lầm giống như em, nhưng họ đã vươn lên, thành công trong cuộc sống và nhận được tình yêu thực sự dành cho họ. Em cũng xứng đáng có được điều đó, chỉ cần em chín chắn và trưởng thành hơn trong cách nghĩ, cách yêu là được. (Ảnh minh họa)

Lẽ ra, nếu em tỉnh táo hơn, khi anh ta đòi hỏi không được mà chia tay em, em đã phải nhận ra con người, bản chất và tình yêu mà anh ta dành cho em là như thế nào. Nhưng có lẽ vì quá yêu, quá tin nên em bị mờ mắt mà không nhận ra điều đó. Giờ anh ta chia tay em, thôi thì hãy coi như đó là một cái may vì em thoát được người bội bạc, lợi dụng và ích kỉ.

Em còn trẻ, còn nhiều cơ hội trong cuộc đời. Một cô gái sẽ đáng trọng hơn rất nhiều khi cô ấy cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày từ sau sai lầm mà cô ấy mắc phải. Em đừng cho rằng không còn trong trắng nghĩa là mình vô giá trị hay chuyện em trao đi đời con gái là một điều đáng sỉ nhục. Đừng vì thế mà tuyệt vọng hay làm điều dại dột. Rất nhiều cô gái cũng phạm sai lầm giống như em, nhưng họ đã vươn lên, thành công trong cuộc sống và nhận được tình yêu thực sự dành cho họ. Em cũng xứng đáng có được điều đó, chỉ cần em chín chắn và trưởng thành hơn trong cách nghĩ, cách yêu là được.

Hãy mạnh mẽ lên, em gái nhé! Những điều tốt đẹp vẫn đang chờ em ở phía trước. Chúc em sớm bình tâm sau cú sốc lần này!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online