Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Chồng khỏe nhưng ngại “yêu”

Ngày 08/10/2015 16:00 PM (GMT+7)

Thể chất là một phần của chuyện chăn gối nhưng không phải lúc nào “dư sức” thì chuyện “yêu” cũng diễn ra như mong đợi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến các ông chồng dù “dư sức” nhưng lại chẳng muốn “yêu”. Nếu không hiểu đúng lí do này, rất khó để cân bằng lại chuyện chăn gối vợ chồng.

Bị “bỏ đói” vì chồng quá tham công, tiếc việc

Không chỉ sở hữu một vẻ ngoài điển trai mà chồng Tuyền còn có một sức khỏe rất tốt. Thế nhưng từ ngày cưới xong tới giờ, Tuyền luôn ở trong tình cảnh “thiếu thốn”. Nguyên nhân chỉ vì chồng quá tham công, tiếc việc…

Mỗi cuộc “yêu” với chồng, Tuyền luôn rất thỏa mãn bởi anh không chỉ có sức khỏe mà còn rất “thành thạo”. Lần nào cô cũng rất hạnh phúc và hài lòng về chồng trong “chuyện chăn gối”. Nhưng nỗi khổ của Tuyền là ở chỗ, “chất lượng” thì ổn mà số lượng thì có khi đến cả tháng trời chồng mới “í ới” một lần.

Chồng Tuyền nhận việc làm thêm ở nhà. Công việc này tuy gọi là thêm nhưng lại mang tới nguồn thu nhập còn cao hơn cả việc chính. Bởi thế, cứ tối tối, cơm xong là anh lại chui tọt vào phòng để làm việc. Không thể thừa nhận rằng kinh tế gia đình cô khá lên trông thấy do khoản làm thêm này mang lại nhưng đồng nghĩa với nó là những lần ngậm ngùi vì bị chồng “bỏ đói”.

Chồng khỏe nhưng ngại “yêu” - 1

Vợ chồng son, sống trong giai đoạn đầu của hôn nhân với đam mê hừng hực mà chồng tối ngày vùi đầu vào công việc khiến Tuyền vô cùng buồn bã và chán nản. (Ảnh minh họa)

Một vài lần Tuyền gợi ý chồng cứ gàn toẹt đi: “Em ra giường ngủ trước đi, anh làm cố đã. Mỗi giờ anh làm ra bao nhiêu tiền em biết không mà cứ làm phiền thế nhỉ?”. Giận dỗi, Tuyền về phòng đi ngủ trong hậm hực.

Vợ chồng son, sống trong giai đoạn đầu của hôn nhân với đam mê hừng hực mà chồng tối ngày vùi đầu vào công việc khiến Tuyền vô cùng buồn bã và chán nản. Nhưng nói thẳng với chồng thì cô lại sợ chồng chê mình ham hố, chồng bận làm không hết việc vợ lại chỉ chăm chăm nghĩ tới “chuyện đó”. Chính vì vậy Tuyền đành nín thinh chấp nhận.

Chồng chán vì vợ cứ “tỉnh lạnh như không”

Không giống câu chuyện trên, sự cố trong đời sống tình dục của vợ chồng Xuân lại bắt nguồn từ chính sai lầm của cô.

Trong chuyện chăn gối, anh Trung khá mạnh mẽ và hào hứng. Những cuộc “yêu” của hai vợ chồng gần như bao giờ cũng rất tuyệt. Tuy nhiên, với bản tính nhút nhát, ngại thể hiện, cứ mỗi lần lên giường là Xuân nằm im như khúc gỗ, mặc cho chồng “tác chiến” một mình.

Chồng khỏe nhưng ngại “yêu” - 2

Với bản tính nhút nhát, ngại thể hiện, cứ mỗi lần lên giường là Xuân nằm im như khúc gỗ, mặc cho chồng “tác chiến” một mình. (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu anh có vẻ không để ý điều đó lắm nhưng càng về sau thì anh chán ra mặt khi vợ không hợp tác, không vui vẻ hòa nhịp cùng chồng. Đã vậy, mỗi lần tàn cuộc, anh thủ thỉ hỏi xem vợ có muốn thay đổi gì không, có muốn anh làm gì đó cho vợ để cải thiện “chuyện ấy” tốt hơn không thì Xuân lại cứ bơ đi, tỉnh lạnh trả lời: “Không, thế được rồi”.

Chính thái độ dửng dưng, vờ như chẳng bận tâm đó của Xuân lại là điều khiến anh Trung chán nản và không còn muốn tiếp tục gần gũi vợ. Mặc dù thực tế chị rất hạnh phúc khi bên chồng, anh cũng “lành nghề” trong việc tạo hứng khởi cho vợ nhưng vì e ngại nên chị cứ thờ ơ như vậy.

Suốt một thời gian dài, cuối cùng anh Trung bỏ bẫng “chuyện ấy”. Từ một người đầy “máu lửa” anh nguội nhạt dần. Vợ chồng có khi tới vài tuần mới có một hôm gần gũi. Thấy chồng thay đổi đến chóng mặt như vậy, Xuân mới thực sự lo lắng chồng có bồ nhí. Chỉ tới khi gặng hỏi chồng, nghe chồng tâm sự rằng cảm thấy vợ không yêu mình, không hào hứng “nhập cuộc” với mình nên anh chán Xuân mới nhận ra sai lầm.

Chồng cạch “yêu” vì vợ than phiền quá nhiều

Cũng là một sai lầm từ phía vợ khiến các ông chồng chán “yêu”, câu chuyện của vợ chồng nhà Quang, Dung là ví dụ.

Anh Quang vốn là người đàn ông rất mạnh mẽ trong “chuyện ấy”. Thế mà tới 3 tháng nay anh không hề ngó ngàng tới vợ. Bán tín bán nghi chồng ngoại tình, có “phòng nhì” bên ngoài, chị Dung lên kế hoạch điều tra, theo dõi. Nhưng kì lạ là ở chỗ tìm thế nào cũng không ra dấu vết. Cho tới khi anh bắt gặp chị đi rình, thấy vợ hiểu sai, anh tức tối nói thẳng lí do vì sao anh “cấm vận” với vợ, tới lúc này chị mới vỡ lẽ.

Chồng khỏe nhưng ngại “yêu” - 3

Chị Dung có cái tật hay ca thán, phàn nàn. Bình thường trong cuộc sống chị đã hay nói nhiều nhưng khổ nỗi chị lại mang cả những bức bối đó lên giường nên khiến anh Quang chán. (ảnh minh họa)

Chị Dung có cái tật hay ca thán, phàn nàn. Bình thường trong cuộc sống chị đã hay nói nhiều nhưng khổ nỗi chị lại mang cả những bức bối đó lên giường nên khiến anh Quang chán. Ai đời, cứ đang lúc cao hứng, vợ chồng tình cảm thì vợ lại lải nhải không ngừng về chuyện tháng này chồng tiêu tiền vượt khung, rồi các khoản phát sinh hoặc mè nheo chồng đưa thêm ít tiền đóng học. Khi điều đó cứ lặp đi lặp lại, anh Quang thấy mệt mỏi và cảm giác vợ chỉ chiều mình cho xong chứ chẳng tập trung hay có hứng thú gì với việc đó.

Từ một người chồng có nhu cầu cao, anh “cai” vợ tới vài tháng trời cho vợ biết mặt. Thật may cuối cùng chị Dung cũng hiểu lí do vì đâu mà chồng như vậy.

Thể chất là một phần của chuyện chăn gối nhưng không phải lúc nào “dư sức” thì chuyện “yêu” cũng diễn ra như mong đợi. Có hàng ngàn lí do cho việc bỗng dưng “chán yêu”, chủ quan có, khách quan có. Để cải thiện chuyện chăn gối vợ chồng không có cách nào khác là phải chia sẻ cùng nhau để hiểu đúng nguyên nhân và khắc phục.

Theo Tuệ Lâm
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Anh quay mặt bước đi lạnh lùng và dứt khoát. Lần đầu tiên Ngọc Ánh bưng mặt khóc nức nở trước những lời cay nghiệt đó của một người đàn ông.

Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng

Video chọn lọc

Xe bọc thép chở hơn 6 tỷ đồng gặp nạn trên cao tốc