Cho em một lí do để từ bỏ

Ở trong đời, đôi khi chỉ cần được bên nhau đã là một ân huệ lớn nhất chứ không phải vật chất sa hoa.

“Anh muốn chia tay vì anh không thể mang tới cho em một cuộc sống hạnh phúc. Em sẽ sung sướng hơn khi yêu một người đàn ông khác mà không phải là anh”. Đó là lí do anh đưa ra. Em không chấp nhận câu nói đó. Em sẽ chia tay anh, từ bỏ tình yêu này nếu anh cho em một lí do để chấm dứt mọi điều. Một lí do để em thấy là mình sẽ hạnh phúc khi không ở bên anh!

Anh luôn cảm thấy mình là người có lỗi khi yêu em mà không thể mang tới cho em một cuộc sống sang giàu. Anh chạnh lòng khi chàng trai nào đó dẫn bạn gái của họ vào một nhà hàng sang trọng, mua cho cô ấy một bộ váy đắt tiền hay tặng cho cô ấy những món quà xa xỉ. Anh lấy những điều đó làm thước đo cho giá trị tồn tại của anh trong cuộc đời em. Nhưng anh đã lầm rồi anh ạ.

cho em mot li do de tu bo - 1

Hãy cứ yêu thương, cứ cộng em vào cuộc đời anh và bỏ qua những trách nhiệm nặng nề để tình yêu đó luôn đong đầy (Ảnh minh họa)

Có thể một ngày nào đó anh sẽ giàu, sẽ mua cho em nhiều thứ tốt hơn thế nhưng anh sẽ không bao giờ đủ tiền để mua được cảm xúc của em. Hạnh phúc là một buổi tối mùa đông, anh đèo em đi trên con đường quen thuộc. Hơi lạnh phả vào mặt những làn gió rét buốt, hai đứa ghé vào một quán ngô nướng ven đường, hít hà làn khói và hơ tay trên chậu than ấm nóng. Hạnh phúc là khi anh hào hứng lựa cho em chiếc áo nào phù hợp với nhất với cái dáng người mảnh khảnh của em chứ không phải là anh rình rang mang về một chiếc áo đắt tiền nhưng em mặc chẳng vừa người. Hạnh phúc là khi em cảm thấy tim mình thắt lại khi anh tự tay làm tấm thiệp in hình hai đứa…Những điều đó dù sao này anh có giàu cũng chẳng bao giờ anh có đủ tiền để mua nổi cho em.

Em biết người đàn ông nào cũng muốn mang lại cho cô gái mình yêu những điều tốt đẹp nhất. Nhưng sự tốt đẹp đó không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc phải mang tới một cuộc sống dư giả về vật chất. Ở trong đời, đôi khi chỉ cần được bên nhau đã là một ân huệ lớn nhất rồi anh ạ. Anh đừng tự đặt lên vai mình những trách nhiệm quá nặng nề khi mà nó không phải là điều mang tới niềm hạnh phúc duy nhất cho em. Hãy cứ để tình yêu lớn dần trong tim, thế là một cách làm điều tốt nhất rồi anh ạ.

cho em mot li do de tu bo - 2

Gặp được nhau trong đời là một đặc ân, yêu được nhau trong đời là hạnh phúc! (Ảnh minh họa)

Xin anh đừng gạt em ra khỏi cuộc đời anh bằng những lí lẽ: "Anh không thể mang tới hạnh phúc cho em". Hạnh phúc không phải một món hàng mà anh cố phải dùng mọi cách đạt được để đặt vào bàn tay em. Em không phải cô gái khi yêu chỉ ngồi và chờ đợi thứ hạnh phúc rẻ rúm mà anh mang lại. Hạnh phúc là khi cả hai đứa cùng cố gắng bên nhau, thậm chí hạnh phúc có thể là cái cảm giác đớn đau mà cả hai đứa cùng nhau trải qua. Xin đừng biến em trở thành kẻ ích kỉ và tầm thường khi bắt anh phải là người miệt mài mang tới cho em cái gọi là "hạnh phúc". Xin hãy để em được cùng anh xây lên hạnh phúc của chúng mình.

Hãy vất bỏ những nặng nề trong lòng anh. Đừng đặt nặng những điều vô nghĩa lí ấy. Chỉ cần mình bên nhau có nghĩa đó là hạnh phúc. Mọi khó khăn, trông gai hay cùng nhau vượt qua anh nhé. Xin đừng đẩy em ra xa khỏi cuộc đời anh mà hãy cộng em vào đó. Cộng cả những ước mơ, hoài bão, đớn đau và mệt mỏi. Đó là hạnh phúc của riêng em...

Gặp được nhau trong đời là một đặc ân, yêu được nhau trong đời là hạnh phúc!

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác