"Cho" tình cũ đứa con là tội lỗi

Ngày 21/07/2013 23:32 PM (GMT+7)

Đừng dại dột "giúp" tình cũ một đứa con, đó là cách giết chết hạnh phúc của mọi người.

Sau khi bài viết Khó xử vì tình cũ xin một đứa con, Tình yêu giới tính nhận được rất nhiều những ý kiến, chia sẻ với nhân vật trong câu chuyện. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng trải nghiệm:

Tâm (muinenho08@...)

Những lý do anh đưa ra tôi cảm thấy rất vô lý và dối trá. Tôi đồng ý là anh muốn giúp đỡ tình cũ nhưng không nhất thiết anh đem hạnh phúc gia đình mình ra để giúp đỡ cô ấy. Bây giờ y học tiến bộ rất nhiều việc để có 1 đứa con đâu có gì là khó. Anh có thể giúp cô ấy bằng mọi cách có thể ngoài việc ngoại tình mà có lý do chín đáng (đó là theo nghĩa anh hiểu).

Anh hãy đặt mình vào vị trí của vợ anh nếu như anh là cô ấy khi biết chuyện thì mọi việc sẽ như thế nào? Tôi nghĩ anh đã hiểu cảm giác bị phản bội nó như thế nào. Nếu anh còn yêu vợ và gia đình của anh thì tôi nghĩ đã đến lúc anh nên tĩnh lại và nhìn vào thực tế, đừng sống mê muội nữa. Con cái là sợ dây vô hình gắn kết chúng ta lại với nhau nên việc có 1 đứa con là việc liên quan cả đời người vì vậy anh đừng để gia đình anh phải sống cả đời trong sự đau khổ vì suy nghĩ nông cạn của anh.

Hiện tại anh mới giúp cô ấy mà anh đã phải sống phụ thuộc như vậy sau này anh có chắc mình sẽ dứt khoát được không khi cô ấy đã có con với anh? Anh hãy tự suy nghĩ cho kỹ nhé đừng để đến lúc anh mất tất cả rồi mới hối hận anh nhé! Mỗi người đều có 1 cuộc sống riêng của mình và mình phải có trách nhiệm bảo vệ và nuôi dưỡng nó ngày càng tốt đẹp hơn chứ không nên tự tay mình đập nát nó mà vì 1 lý do không chính đáng và vô lý như anh. Tôi mong rằng anh đừng phạm sai lầm đáng tiếc vì 1 việc làm vô lý mà phá hoại cả 1 đại gia đình đó là 1vết thương không bao giờ lành lại được khi mọi việc đổ vỡ ra thì.... tan nát.

quot;Choquot; tình cũ đứa con là tội lỗi - 1

Giúp tình cũ một đứa con là cách tự hủy hoại hạnh phúc của chính mình (Ảnh minh họa)

Mong anh hãy dừng lại vì tất cả! Anh nên khuyên cô ấy cùng chồng cô ấy đi đến bện viện nơi mà có thể giúp cô ấy có cuộc sống hạnh phúc và vui vẻ cho gia đình cô ấy và cả gia đình anh nữa! Quá khứ hãy cho qua hiện tại mới là cuộc sống của ta. Mong rằng anh có 1 cuộc sống đầy hoa chứ không phải đầy nước mắt của những người thật sự yêu thương anh! Một lần nữa mong anh hãy suy nghĩ thật kỹ và tĩnh lại để quay về với cuộc sống thực tại anh nhé! Thân mến!

Hương Quỳnh (huongquynh555@...)

Đọc bài viết của bạn tôi không thể hiểu bạn đang nghĩ gì. Bạn có biết thật sự cuộc sống của người yêu cũ của bạn như thế nào không mà bạn giúp đỡ. Bạn hãy sớm dừng lại nếu không bạn sẽ chẳng còn gì nữa đâu. Bạn không nghĩ là người yêu cũ của bạn đang lừa bạn à. Bạn dễ tin người quá. Nếu mình là người yêu cũ của bạn mình sẽ không bao giờ nhờ bạn làm việc đó bởi điều đó làm cho bạn sự ràng buộc với đứa con về sau này, nó không những ảnh hưởng bây giờ mà còn về cả sau này nữa. Bạn có nghĩ  đến việc nếu vợ bạn cũng bị người yêu cũ nhờ việc như vậy không? Bạn có gia đình rồi mà bạn nghĩ mọi chuyện khá đơn giản nhỉ?

Mít ướt (bagia277@...)

Tôi nực cười vì bạn là người đàn ông thật thà quá đi. Bạn có cơ sở nào để xác nhận câu chuyện của tình cũ của bạn là thật chưa. Tỉnh lại đi bạn ơi, xã hội bây giờ rối rắm lắm, gái ngoan cũng nhiều mà gái hư không ít đâu. Có thể ngày trước người cũ của bạn là gái ngoan đấy nhưng nhưng giờ thì chưa chắc bạn ạ. Mà cho dù người đó có hoàn cảnh thật sự như bạn kể thì bạn cũng không nên giúp vì hậu quả đúng như bạn có thể tiên liệu rồi, chưa kể những rắc rối hơn về sau.

Đọc tâm sự của bạn mình chia sẻ một chút đây thôi vì mình nghĩ bạn là người chồng tốt và là người có lòng trắc ẩn nữa nhưng phải đặt đúng chỗ và đúng việc, đừng dùng nó tùy tiện nhé. Bạn nên dừng lại vì may cho bạn chưa có quả. Hãy yêu tihương vợ bạn nhiều hơn và quyết đoán lên bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn luôn hạnh phúc!

Hồng (xuongronggai321@...)

Anh àh! Anh đã đánh mất hạnh phúc của mình rồi đó, anh không biết rằng dù chị vợ anh không biết đi nữa nhưng anh thấy đấy, anh có còn được sống thoải mái như khi chỉ có một người vợ trước kia không? Còn người cũ kia, anh đã tìm hiểu chưa? Liệu anh có biến lòng tốt của mình thành liều thuốc độc giết chết một hạnh phúc? Hay anh đang biện minh cho lỗi lầm của anh? Anh đã sai và bây giờ nếu anh dừng lại liệu cô người yêu cũ kia có buông tha cho anh?

Còn quyết định gì nữa, anh nên chấm dứt ngay bằng mọi giá, anh hiểu không? May ra vợ anh còn tha thứ, nếu để kéo dài mà cô ấy biết được thì anh sẽ mất đi hạnh phúc, còn cô người cũ kia có phải đang thấy anh hạnh phúc mà tìm cách hãm hại không? Hãy suy nghĩ lại, anh bình thường, cô ta bình thường mà 3 tháng không có thì hơi lạ đó!

Mong anh chấm dứt ngay, đùng phản bội chị nhà nữa.

quot;Choquot; tình cũ đứa con là tội lỗi - 2

Đừng vì một sự thiếu cân nhắc để hạnh phúc gia đình bị mất đi (Ảnh minh họa)

Nguyễn Thị Quỳnh (quynhwoojin@...)

Bạn đang đánh bạc với hạnh phúc gia đình và đừng nên bạo biện với lý do là làm việc thiện vì bạn không thể chứng minh được điều ấy khi người phụ nữ đó là người tình cũ. Và chắc gì người phụ nữ ấy sẽ sống hạnh phúc với chồng của cô ta khi sinh con với bạn. Tôi nghĩ là khó lắm.

Chúc bạn sớm chấm dứt việc này trước khi vợ bạn biết được.

Quỳnh Giao (quynhgiao1964@...)

Bạn đã sai khi giúp người yêu cũ việc này. Bạn nên dừng lại ngay, khả năng đổ vỡ gia đình bạn rất lớn. Chuyện gì cũng có thể giúp nhưng chuyện này tuyệt đối không thể vì sẽ có rất nhiều phiền lụy về sau mà bạn không lường hết được. Người yêu cũ của bạn có thể thụ tinh trong ống nghiêm. Bạn đã nghĩ đến nỗi đau mà vợ bạn gánh chịu khi biết việc bạn làm chưa. Bạn nghĩ bạn đang giúp người yêu cũ nhưng trong mắt mọi người bạn đang phản bội vợ đấy. Chúc gia đình bạn vẫn hạnh phúc như xưa.

Miêu con (saobangkt81@...)

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi thấy bạn nên chấm dứt ngay đi bởi vì dù cô ấy có là người yêu cũ của bạn đi nữa thì bạn không thể lừa dối vợ bạn như thế được. Cô người yêu bạn rất ích kỷ khi xin bạn đứa con. Bây giờ khoa học phát triển mọi người có thể làm các phương pháp khác như thụ tinh trong ống nghiệm vẫn có thể có con. Còn bạn một gia đình đang hạnh phúc không có lẽ gì mà bạn đánh đổi một cách không thương tiếc như thế? Bạn hãy suy nghĩ lại đi.

phuongthaovksthanhhoa@...

Đàn ông các anh nghĩ chuyện thật đơn giản. Nếu không nói là ngốc nghếc! Con cái chứ có phải hàng hóa đâu mà thích cho là cho, thích tặng là tặng! May mà anh và người cũ chưa có con. Nếu có con rồi thì anh sẽ thôi không dính líu gì đến cô ấy nữa được sao? Tốt nhất cho anh là nhanh chóng chấm dứt việc làm ngớ ngẩn ấy và bảo với người cũ là muốn có con thì đến bệnh viện bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn cách có con bằng biện pháp khoa học, có như vậy mới không có lỗi với chồng của cô ấy, đứa trẻ sinh ra không ảnh hưởng đến hạnh phúc của ai. Chúc anh hạnh phúc!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện