Chồng ngoại tình: Chớ dại ly hôn!

Ngày 24/06/2013 13:00 PM (GMT+7)

Chồng cặp bồ với ô sin, đừng nóng quá mất khôn mà đương nhiên dâng chồng cho kẻ khác.

Câu chuyện của người vợ đau khổ khi phát hiện ra chồng ngoại tình với ô sin trong bài viết Sốc vì phát hiện ô sin là gái bao của chồng đã khiến rất nhiều độc giả thương cảm. Bạn đọc cảm thấy phẫn nộ trước hành động của người chồng ích kỉ, lừa dối bao nhiêu thì càng thương cho người vợ bị phản bội bấy nhiêu. Tuy nhiên, sau những cảm xúc nóng giận ban đầu qua đi, lắng lòng lại, bạn đọc lại khuyên người vợ nên bình tĩnh để giải quyết tình huống, tránh giận quá mất khôn để rồi làm mất hạnh phúc vào tay người khác.

Tình yêu giới tính của Eva.vn xin trích dẫn một số chia sẻ của độc giả:

Thúy (thuyonline1486@...): Hãy tìm hiểu rõ

Theo em chị nên tĩnh tâm suy nghĩ lại mọi việc. Em biết sẽ là rất khó nhưng nếu tình cảm của chị dành cho anh vẫn đủ lớn và chị có đủ bao dung thì chị hãy cao thượng đợi cô ta sinh con ra, sau đó chị mang đi xét nghiệm ADN. Nếu đúng là con của chồng chị thì bắt anh ta lựa chọn. Nếu chọn con thì phải chấm dứt hoàn toàn với cô ta, nếu chọn cô ta thì chị sẽ ra đi.

Trong thời gian chờ cô ta sinh nở thì chị hãy đối xử tốt với cô ta nếu cô ta là người biết suy nghĩ sẽ cảm thấy nhục nhã mà tự rút lui thì sao? Đồng thời chị hãy thay đổi cách ăn mặc, thường xuyên đi làm đẹp, spa .... Hãy làm mới bản thân mình.

Còn nếu không đủ tha thứ thì hãy chia tay chị à. Chị nên suy nghĩ thật kỹ. Đừng để chồng mình thành chồng người ta. Bao nhiêu vất vả chị chịu để phải chịu những thứ này sao? Hãy suy nghĩ thật kỹ vì anh ta nói không muốn mất gia đình mà chỉ cần 1 người con nối dõi tông đường  mà chị. Vợ chồng chị nên có cuộc nói chuyển thẳng thắn xem tình cảm anh ấy dành cho chị còn không, ý anh thế nào rồi từ đó mới tìm ra cách giải quyết được chị à.

Chi (Thien_ha_711@...): Đừng nao núng

Đừng li hôn chị. Anh ta phải có trách nhiệm với chị với hai đứa con chị. Đã đến nước này rồi thì phóng lao phải theo lao.

1. Chị sẽ chấp nhận nuôi đứa bé và cho qua trong trường hợp anh ta phải bỏ ngay nhỏ ô sin đó đi.

2. Nếu không thì ly dị và cố gắng nắm giữ hết số tài sản để anh ta đi tay không coi anh ta dám bỏ chị không.

Qua câu chuyện kể tôi biết anh ta vẫn mở miệng nói vì thương hai con là anh ta vẫn cần mẹ con chị, cần cái gia sản mà bao lâu nay hai vợ chồng làm dành dụm. Song, anh ta vần tham và muốn có thêm cô bồ trẻ để thấy mình vui tuơi trẻ trung sung sướng ra.

Nên cách tốt nhất là chị hãy cố gắng tỏ ra điềm tĩnh và nhẹ nhàng giải quyết khi mọi việc đã xảy ra rồi gỡ dần. Vì cơ bản chị đang ở thế thượng phong thì không việc gì phải nao núng. Chúc chị thành công!

Chồng ngoại tình: Chớ dại ly hôn! - 1

Người chồng quá bỉ ổi khi đưa nhân tình về nhà, ngoại tình ngay trước mặt vợ (ảnh minh họa)

Vân Anh(vuongg0305@... ): Hãy tỉnh táo

Xin chào cô. Cháu cũng chỉ hơn con  vài tuổi, kinh nghiệm của cháu không có nhiều nhưng theo cháu nghĩ thì có 2 cách.

Cách thứ nhất là cô khôn khéo, nói với chồng là sẽ gìn giữ gia đình này nhưng với điều kiện là khi sinh song đứa trẻ cô gái đó phải ra khỏi nhà cô, để toàn quyền nuôi con cho cô. Nếu không được chấp nhận thì cô hãy ly hôn, giữ gìn sức khỏe để nuôi 2 người con, dựng vợ gả chồng cho 2 người con, mai này vui với con cháu. Nhưng nhất định cô phải vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc với con, có như thế rồi một ngày chú sẽ thấy hối hận cô ạ.

Thanh Hoa (hoagdcd@...)

Nói thì dễ làm mới là khó, theo cháu cô nên thật bình tĩnh để suy xét cho thấu đáo vấn đề. Nghe như cô nói thì cháu đoán cô cũng chưa muốn ly hôn vì muốn giữ gia đình cho các con của mình.

Cháu cũng nghĩ vậy, giờ cô mà ly hôn thì quá dễ, làm như vậy khác gì dâng chồng cho cô ôsin đó. Thứ nhất về tài sản cô phải làm sao để hợp thức hóa thành của cô và các con. Thứ hai, cô cứ mềm mỏng để làm sao kéo chồng cô về phía cô dù cô đang hận đến tận tủy, để trả thù sau chưa muộn. Thứ ba, làm thế nào cô ôsin đó không đạt được mục đích cướp chồng của cô, cướp bố của con cô. Hình như chồng cô cũng không có ý định bỏ vợ nên cô yêu chồng đưa con về cho cô nuôi, có như vậy con hồ ly kia mới không đạt được mục đích. Cháu cũng biết làm điều này sẽ không dễ chút nào song vẫn mong cô bình tĩnh, sáng suốt đưa ra quyết định hợp lý nhất. Quan trọng là không cho đối phương đạt được mục đích..

Hà (fice_ice_cool@...): Không bỏ cuộc

Theo tôi, sau khi đứa bé chào đời, trước tiên phải thử AND đứa bé. Nếu đúng là con chồng chị, chị có thể nhận nuôi đứa trẻ với điều kiện là chồng chị phải chấm dứt mọi quan hệ với cô gái kia. Nếu chồng chị không đồng ý phương án này, chị giải quyết vấn đề từ gia đình cô gái đó. Cuối cùng, nếu không xong thì nhờ tới pháp luật và tuyệt đối không ly hôn.

Linh (mylinh010982@...) : Cho chồng một cơ hội lựa chọn cuối cùng

Đúng là cuộc đời có những điều chớ trêu như vậy? Chồng chị nói anh ta không muốn mất gia đình vì thương hai con nhưng anh ta lại làm 1 điều đáng kinh tởm như thế. Tôi nghĩ anh ta chỉ thương chính bản thân anh ta mà thôi. Bây giờ nếu chị đồng ý cho cảnh kiếp chung chồng như thế để rồi ôm nỗi đau khổ cả đời. Tôi nghĩ vì 2 đứa con  chị  hãy cho anh ta 1 cơ hội cuối cùng chọn vợ con hoặc chọn nhân tình.

doananhminh@...: Hãy sáng suốt

Cháu nghĩ cô nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Nếu cô ly hôn thì chắc chắn đây cũng là 1 cú sốc lớn đối với 2 người con của cô, họ sẽ nghĩ gì về bố của mình, 1 hình ảnh người bố tốt đẹp từ trước tới nay sẽ mất? Nhưng nếu cô vẫn sống chung thì liệu cô có đủ tự tin rằng mình sẽ có đủ lòng vị tha mà tha thứ không khi bi chồng lừa dối ? Nếu 1 đứa trẻ sinh ra đã không có lỗi, chỉ vì người lớn không bằng lòng với bố mẹ của chúng mà ghẻ lạnh và ghen ghét nó thì sẽ làm tâm hồn nó tổn thương. Cô hãy cân nhắc thật kỹ để mình có thể sống thanh thản và hạnh phúc. Chúc cô sáng suốt.

Hoàng Hà (ocsentim@yahoo.com)

Chị phải mạnh mẽ và dịu dàng dù rất hận. Chị phải dịu dàng để họ nể và sợ, vừa cương vừa nhu, nói thì dễ làm thì khó nhưng mong chị bình tĩnh mà suy xét .

Thứ nhất là 2 đứa con gái đang tuổi trưởng thành sẽ rất sốc khi biết việc ba - thần tượng lại có lối sống ngoại tình trắng trợn như thế nên chị không nên làm om sòm ảnh hưởng đến tinh thần con cái . Trước hết chọn giải pháp ly thân nhẹ nhàng nhất , chị có thể mời chồng chị và cô osin ra ngoài ở luôn, nhường nhà lại cho 3 mẹ con chị. Chồng chị đã thèm đứa con trai thì coi như trên bàn cân 3 mẹ con chị đã thua , không nên đôi co mất sức! Chị phải nhìn vào thực tế , để dịu ngọt mong chồng để 3 mẹ con chị ở nhà cũ, họ phải là người ra đi.

Chồng ngoại tình: Chớ dại ly hôn! - 2

Khi phát hiện chồng ngoại tình, đừng nóng vội để rồi dâng hiến chồng cho kẻ khác (Ảnh minh họa)

Bên cạnh rất nhiều những ý kiến cho rằng nên mềm mỏng, khéo léo để giữ chồng lại, tránh dâng chồng cho một kẻ khác, có nhiều bạn đọc lại cho rằng một người chồng như thế hoàn toàn không đáng để níu kéo. Ly hôn là giải pháp tốt nhất:

Lam Giang (lam1510@...) : Đừng níu kéo

Đọc tâm sự của chị mà thấy thương chị quá! Đúng là làm phụ nữ khổ thật! Em rất mong muốn chị hãy chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng chị vì đó là một người đàn ông tệ hại nhất trong những người tệ hại chị à!

Qua câu chuyện của chị, em nhận thấy chị là chủ kinh tế của gia đình. Chị đi làm đầu tắt mặt tối, lo cho chồng , cho con , người phụ nữ như thế phải đáng được tôn trọng chứ không thể đối xử như vậy được. Chị không việc gì phải nuôi con của anh ta và gìn giữ cuộc hôn nhân này vì chị không có lỗi gì ở đây cả. Hãy để cho anh ta và ả ô sin khốn nạn kia đến với nhau xem họ lấy gì mà ăn và sống như thế nào . Chị phải biết thương bản thân mình, thương các con mình, tài sản mình làm ra thì mình phải tích lũy để lo cho các con chứ sao chị lại tha thứ cho chồng, để hắn tiếp tục mang tiền đi nuôi gái và con riêng của hắn?

Chồng chị đã tính toán âm mưu  thâm hiểm như vậy thì chị có chắc khi chị tha thứ thì hắn sẽ có cơ hội nghĩ ra những âm mưu thâm độc khác hơn nữa để mà hại chị, cướp gia tài của chị để lo cho gái trẻ và con trai hắn? Chị giỏi giang, đức hạnh thì không có hắn chị sẽ không chết đâu và biết đâu sẽ thảnh thơi hơn đấy. Nghe em đi, người đàn ông như thế không đáng để một người như chị gắn kết cuộc đời mãi đâu. Chị không việc gì phải tội cho đứa bé vì chị có làm gì nó đâu. Hai người ấy tự tạo ra thằng bé thì họ phải có trách nhiệm chứ. Chẳng lẽ ăn nằm hú hí với nhau trước mặt chị mà bây giờ chị còn phải có trách nhiệm với thằng bé sao? Tốt thì cũng tốt đúng chỗ chị à, tốt không đúng chỗ bọn nó sẽ cười sau lưng và bảo mình ngu đấy. Chúc chị mạnh mẽ và tìm được hướng đi đúng đắn cho tương lai của mình và hai con gái của chị. Thương!

Yona (yona@...)

Vài dòng chia sẽ cùng chị: Mình không thương mình thì không ai thương mình đâu chị ạ. Chồng chị không đáng được chị tha thứ, càng không đáng để chị hy sinh nửa đời còn lại để sống với anh ta. Hai đứa con chị đã lớn, chúng sẽ hiểu và yêu thương chị hơn. Nhất là khi chúng là con gái, chúng càng yêu mẹ hơn. Chị có công việc kinh doanh, tức là tài chính tự chủ. Chị chưa ngoài 50, tức chị vẫn cón xuân sắc. Chị còn có cơ hội sống đời sống tinh thần cho riêng chị, việc gì chị phải chịu cảnh đau khổ này, hãy để cảnh này cho chồng chị hưởng sau này đi chị.

Việc chị đã tin tưởng họ không phải là lỗi của chị. Chị không cần cảm thấy mình có phần lỗi để phải giải quyết hậu quả của họ. Mặc kệ họ chị ạ. Chị hãy đề nghị chồng ly dị, tài sản chia làm tư. Chị, anh ta và các con, phần của con do chị quản lý và sẽ cho chúng khi chúng lớn. Anh ta muốn cưới ai, muốn có trách nhiệm với ai là chuyện của anh ta. Bỏ đi chị ạ, đau một lần còn hơn khổ thêm vài chục năm nữa. Vài lời thật lòng cùng chị, chúc chi có quyết định sáng suốt.

Nhung (nhungtybk51@...)

Cháu chỉ bằng tuổi con cô thôi nhưng cái việc xấu xa đê tiện đó cô đừng tha thứ để chồng cô phải chịu trách nhiệm về việc chồng cô làm trước con gái, gia đình, xã hội, phải chịu ê chề, đắng cay vì lối sống vô trách nhiệm.

Cô cũng không thể có thể làm lại với loại người đó đâu. Cô hãy li dị, sống hạnh phúc với con. Loại con gái ngu ngốc kia sẽ phải chịu trả giá. Cô cũng không bao giờ đón được đứa bé, vì thực chất mẹ nó vẫn sống. Dứt khoát kết thúc để lấy sự thanh thản, còn họ trả giá cô à.

Mèo Con (vannhi11052@...)

Theo cháu thấy cô nên ly dị đi là hơn, tại sao một người chồng mà có thể  nghĩ ra mưu mô đê tiện như thế, không có 1 chút lòng tự trọng nào cả, dám đánh đổi hạnh phúc của mình mà không nghĩ đến cô sẽ ra sao. Cô ly hôn đi cô ạ không cần 1 người chồng như thế vì đó không còn là chỗ dựa vững chãi cho mình nữa đâu, các em đã lớn sẽ có những suy nghĩ chính chắn. Chúc cô bình tĩnh và nhanh chóng thoát khỏi chuyện tồi tệ này.

Việt Anh (vietanh2801@...)

Khi tình yêu đã hết tôi nghĩ bạn nên buông tay. Biết rằng lúc này ra đi mình là người thiệt thòi, mất đi tất cả những gì đã gây dựng bao năm qua nhưng bạn ạ, không thể sống được trong hoàn cảnh đó đâu. Con người chứ có phải sắt đá đâu mà chịu đựng điều đó. Ông trời có mắt không lấy đi của ai tất cả đâu. Rồi có ngày họ sẽ phải trả giá. Mong bạn có bản lĩnh để rũ bỏ mọi thứ, tương lai còn ở phía trước.....

Chồng ngoại tình: Chớ dại ly hôn! - 3

Mềm mỏng, khéo léo để níu giữ chồng trước kẻ âm mưu cướp chồng (Ảnh minh họa)

Hoàng Lan (hattgd78@...) : Không thể chấp nhận được

Bạn à! Các con đã lớn, chúng sẽ hiểu cho bạn . Với mình bạn nên dứt khoát với chồng và sống cuộc sống cho bản thân mình. Tại sao phải khổ vì một ngưòi đàn ông không ra gì như thế? Xung quanh mình có bao nhiêu ngừơi đang rất hạnh phúc vì sinh được con gái và cũng bao gia đình đang khốn khổ vì những cậu con trai. Bạn sẽ là nguời phụ nữ có hậu vì bạn có 2 cô con gái. Chồng bạn và cô gái kia trước sau gì cũng sẽ phải trả giá thôi. Hãy mạnh dạn bỏ ngay người chồng khốn nạn đó đi bạn.

Hà Nhi (hoanghanhi106@...)

Theo tôi nghĩ bạn không nên tha thứ cho anh ta, vì anh ta không đáng được tha thứ. Tôi nghĩ ở tuổi của bạn cuộc sống phía trước còn dài lắm, bạn sẽ không quên được những gì đã xảy ra đâu lúc đó tất cả đều sẽ khổ. Theo tôi anh ta đã lựa chọn rồi thì hãy để cho anh ta có vợ trẻ, có con trai mà chăm sóc đừng để anh ta tiếp tục lợi dụng công sức, tiền của của bạn để thỏa mãn nhu cầu bản thân anh ta. Bạn hãy dứt khoát đi, hãy làm gì tốt nhất cho 2 con gái của bạn, đừng nghe những lời có cánh của anh ta vì anh ta đã dám lừa bạn đem hạnh phúc của cả gia đình bạn ra để đánh đổi rồi.

Những lời thú tội cầu xin của anh ta thì cũng chỉ là nhằm đạt mục đích dùng công sức tiền của của bạn để nuôi con trai anh ta và ả gái bao kia thôi. Tôi cũng ở độ tuổi của bạn nên những lời khuyên cũng chỉ là để tham khảo thôi, còn tùy bạn quyết định cho phù hợp hoàn cảnh thiệt hơn trong cuộc sống. Hãy làm những gì tốt nhất cho cuộc sống của bạn và 2 cô con gái bạn nhé!

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện