Chồng nhút nhát và cám dỗ của cô hàng xóm lẳng lơ

Ngày 08/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Tất cả niềm tin trong Liên về người chồng hiền lành, hết lòng yêu thương vợ phút chốc đã tan tành.

Dũng nổi tiếng hiền lành, thật thà, cả trường đại học này có ai là không biết đâu. Quá hợp với gu của mình nên Liên quyết tâm tán đổ bằng được Dũng. Tính dũng nhút nhát, cứ thấy con gái lại gần là đã sợ xanh mặt nên phải vất vả lắm Liên mới chinh phục được Dũng.

Người ta nói con gái chủ động cầm cưa chỉ có thiệt nhưng Liên lại không hề cảm thấy như thế, mà ngược lại, Liên đang rất hạnh phúc với tình yêu của mình. Đơn giản vì trong khi những cô bạn xung quanh tối ngày lo kiểm tra, lo giữ người yêu thì Liên lại nhàn như không vì Dũng nhút nhát như thế, có cô gái nào lại gần nổi được cơ chứ.

Chồng nhút nhát và cám dỗ của cô hàng xóm lẳng lơ - 1

Hóa ra sự kiên cường của Dũng cũng chỉ là giả dối mà thôi (Ảnh minh họa)

Tình yêu của Dũng và Liên trải qua được 5 năm bền bỉ thì cả hai quyết định tiến tới hôn nhân vì công việc cũng đã ổn định và tuổi tác của cả hai cũng đã thích hợp để xây dựng gia đình. Vợ chồng Liên được hai bên gia đình giúp đỡ và nhờ vào khoản tiền tiết kiệm nên đã mua được một căn hộ nhỏ ở khu tập thể.

Trong khu tập thể toàn những người cao tuổi thuộc thành phần trí thức đã về hưu nên an ninh vô cùng đảm bảo. Mọi người sống với nhau lại rất chân tình nên càng ở lâu, càng thấy quý mến nhau.

Cuộc sống của hai vợ chồng Liên yên ổn được 1 năm thì cả khu tập thể bị xáo trộn khi vào ngày nọ, Hằng chuyển nhà tới đó. 

Theo như lời mấy bà thím trong khu phố miêu tả thì chỉ cần nhìn sơ qua cũng biết Hằng là loại con gái lẳng lơ, không ra gì. Váy áo kiểu gì mà cúi xuống thì hở ngực, hở lưng. Đứng lên thì hở hết cả khoảng đùi trắng nõn, nói không quá chứ nhìn thấy cả nội y bên trong. Nhưng cũng chẳng có cách gì đuổi Hằng đi được vì Hằng mua nhà hợp pháp và cũng chẳng làm gì sai pháp luật cả. Vậy là bà nào cũng nơm nớp lo tìm cách giữ chồng và còn cảnh báo cả Liên nữa. Nhưng ai thì Liên còn nghi ngờ chứ Dũng thì không thể. Yêu nhau bao nhiêu năm, sống cùng nhau một mái nhà ngần ấy thời gian, có lẽ nào Liên còn không hiểu hết con người Dũng.

Bằng chứng Liên cũng đã tận mắt chứng kiến. Liên nhớ mới chuyển đến, Hằng đã nhanh nhảu đi gõ cửa từng nhà chào hỏi, làm quen. Tới nhà Liên thì Liên đang dở tay nên Dũng ra mở cửa. Nào ngờ vừa nhìn thấy Hằng, Dũng đã chạy ngay vào phòng, đóng chặt cửa lại, đến một câu chào hỏi xã giao với Hằng cũng không có. Đợi khi Hằng ra về, Liên mới khéo trách Dũng rằng dù không muốn nhưng theo phép lịch sự thì Dũng cũng nên chào hỏi Hằng một câu chứ. Nào ngờ Dũng thẳng thừng:

- Loại đàn bà ấy, nhìn anh còn không muốn chứ nói gì đến chào hỏi. Mà em cũng đừng có qua lại với cô ta đấy, gần mực thì đen.

Cũng nhờ vào câu nói ấy của Dũng đã chiếm được lòng tin tuyệt đối từ Liên. Liên tin Dũng, tin vào nhân cách, con người Dũng. Cho đến một ngày...

Dạo này Liên nghe mọi người nói Hằng hình như đang để mắt đến người chồng hiền như cục đất của Liên. Nhưng Liên chỉ mỉm cười mà đáp rằng: "Em tin chồng em các bác ạ!". Bởi Hằng có để mắt, hay có làm gì quyến rũ Dũng thì Liên tin Dũng cũng sẽ không bao giờ lại gần người con gái như Hằng.

Công việc phải đi công tác đột xuất, để lại Dũng ở nhà một mình Liên không yên tâm nhưng cũng chẳng còn cách nào khác. Dặn dò, chuẩn bị cho Dũng đủ mọi thứ Liên mới đi. Nhưng đi rồi vẫn cảm thấy lo lắng nên Liên thu xếp công việc một cách nhanh nhất để có thể về nhà sớm với Dũng.

Tiếng cười khúc khích phát ra từ trong nhà mình khiến Liên có chút bàng hoàng. Gần nửa đêm rồi, tiếng cười ấy sao lại xuất hiện trong nhà Liên được cơ chứ. Đẩy cửa bước vào, cảnh tượng trước mắt khiến Liên chỉ muốn phát điên. Hằng mặc chiếc váy ngủ mỏng tang, đang ngả ngớn trên người Dũng. Liên không biết diễn tả cảm xúc của mình lúc đó thế nào nữa. Tất cả niềm tin trong Liên về người chồng hiền lành, hết lòng yêu thương vợ phút chốc đã tan tành.

Hóa ra sự kiên cường của Dũng cũng chỉ là giả dối mà thôi, không chống lại được cám dỗ từ một cô gái lẳng lơ như thế. Vậy mà lâu nay, Dũng luôn khẳng định chắc nịch lý trí và tình cảm của mình không thèm đếm xỉa đến sự tồn tại của Hằng, thậm chí còn nói ghê sợ Hằng nữa chứ. Nỗi đau này, Liên chưa kịp chuẩn bị tinh thần để đón nhận nó. Giờ, Liên biết sống thế nào đây khi niềm tin sụp đổ rồi đây?

Theo Vân Lam
Nguồn: Một thế giới

Tin liên quan

Video chọn lọc