Chồng sắp cưới bị vợ bỏ vì là người đồng tính

Ngày 02/12/2014 12:43 PM (GMT+7)

Vợ cũ của anh cũng sốc khi phát hiện chuyện anh là người đồng tính vì thế họ ly hôn. Giờ tôi phải làm gì đây?

Ngoài 30 tuổi tôi mới tìm được người đàn ông thuộc về mình. Tôi nhìn thấy sự rạng rỡ, niềm tươi vui trong ánh mắt của ba mẹ tôi khi tôi dẫn anh về nhà ra mắt. Ai cũng mong một đám cưới sẽ sớm diễn ra. Bởi thế ngày hôm nay, khi phát hiện quá khứ của anh, phát hiện chồng sắp cưới là người đồng tính tôi mới đớn đau và bế tắc nhưu thế này. Câu chuyện tình của chúng tôi không chỉ còn giới hạn trong hai người nữa. Tôi lo và thương bố mẹ mình, họ sẽ nghĩ ra sao nếu tôi hủy hôn vào thời điểm này, khi đám cưới vài tuần nữa diễn ra và tôi đã 32 tuổi.

Cách đây hơn chục năm tôi đã yêu một người rất sâu đậm. Bố mẹ tôi cũng ủng hộ mối tình đó. Nhưng oan nghiệt thay, ngày tôi tốt nghiệp đại học, anh ấy đi cổ vũ cho tôi và bị tai nạn. Vụ tại nạn đó đã cướp anh ấy đi vĩnh viễn. Từ đó tôi mang tiếng sát chồng, chịu bao sự gièm pha, dị nghị của người đời. Lòng tôi thì khép chặt lại, tôi không muốn yêu thêm một ai vì không thể quên được người cũ.

Gần 10  năm qua đi, tôi bước sang tuổi 30 mà vẫn chưa tìm được người có thể khiến tôi quên đi chuyện ám ảnh năm xưa. Bố mẹ tôi thực sự lo lắng vì so với mọi người tôi không hề kém cạnh gì cả. Bố mẹ mong tôi tìm được bến đỗ bình yên cho đời mình trước khi cả hai khuất núi. Tôi hiểu nỗi lòng của bố mẹ, thương bố mẹ nhiều lắm nhưng duyên phận chưa đến cũng không biết phải làm sao.

Chồng sắp cưới bị vợ bỏ vì là người đồng tính - 1

Tôi cứ ngỡ hạnh phúc mỉm cười với mình sau bao năm tháng cô đơn, nhưng đớn đau thay chồng sắp cưới cảu tôi lại là người đồng tính (Ảnh minh họa)

Thế rồi tôi gặp anh, một cuộc gặp gỡ rất tình cờ. Anh là bạn của người anh họ. Sau một vài lần gặp gỡ, anh chủ động liên lạc với tôi, duy trì tình cảm. Tôi chưa bao giờ có cảm giác người khác lại hiểu mình đến thế. Anh hiểu mọi cảm nhận của tôi, những điều tôi nói hoặc không nói anh đều hiểu. Sự đồng điệu trong tâm hồn đó khiến tôi yêu anh. Anh là người đầu tiên muốn tôi gác quá khứ sang một bên để sống cho hiện tại.

Chúng tôi yêu nhau khoảng 7 tháng thì quyết định làm đám cưới. Trong 7 tháng gắn bó đó, tôi biết nhiều về quá khứ của anh. Anh đã từng có một đời vợ nhưng cuộc hôn nhân đó rất chóng vánh. Họ chỉ sống với nhau hơn 1 năm là ly hôn. Nguyên nhân là do cả hai cảm thấy không hợp.

Anh là người đàn ông cực kì thành đạt. Anh làm phó giám đốc cho một công ty tư nhân. Tôi tin chắc, anh ấy đủ năng lực để lo cho vợ con sau này một cuộc sống tốt đẹp. Tôi không tham lam nhưng tôi nghĩ đó cũng là tiền đề cho một gia đình sau này.

Hai bên gia đình tiến hành ăn hỏi. Phía bên nhà anh chỉ cử đại diện vài người sang vì quê quán xa xôi. Gia đình tôi cũng chẳng câu nệ vì dù sao chúng tôi đã lớn tuổi rồi, anh ấy lại lấy vợ lần hai nên lễ nghĩa cũng không phải khắt khe. Sau lễ ăn hỏi, khoảng hơn 1 tháng thì chúng tôi sẽ chính thức tổ chức lễ cưới.

Nhưng tôi thực sự không ngờ, đúng vào buổi sáng hôm ăn hỏi thì có người phụ nữ điện thoại cho tôi. Cô ấy xưng là vợ cũ của anh ấy. Tôi rất tôn trọng và tiếp chuyện bình thường vì tôi nghe chị ta nói cũng có phần lịch sự. Chị ấy nói rất nhanh thôi, chị cho tôi biết sự thật về chồng sắp cưới là người đồng tính của tôi.

Chồng sắp cưới bị vợ bỏ vì là người đồng tính - 2

Tôi có nên cứ tiếp tục cuộc hôn nhân giả tạo này với người chồng sắp cưới đồng tính để anh yên ổn sống, để bố mẹ tôi yên lòng? (Ảnh minh họa)

Trước đây, chính vì phát hiện ra điều này mà chị đã quyết định ly hôn. Chị đã cố thông cảm và yêu cầu anh chấm dứt với người tình cùng giới để toàn tâm, toàn ý với gia đình. Thế nhưng sau hơn 1 năm không thay đổi, chị không còn cách nào khác đành phải ly hôn để tìm hạnh phúc khác.

Tôi chết lặng khi nghe chị ấy nói những lời đó. Chị ấy còn nói rằng bây giờ chồng sắp cưới của tôi vẫn có một người tình bí mật sau lưng. Anh ấy lấy vợ chỉ để làm vừa lòng gia đình và che đi thân phận thật của mình mà thôi. Vì hôm đó là ngày diễn ra lễ hỏi nên tôi không còn cách nào khác là phải để mọi chuyện diễn ra. Tôi không thể để bố mẹ dơ xấu mặt mũi vì câu chuyện này.

Bây giờ tôi cũng đang rất đắn đo, suy nghĩ. Thực sự tôi không quá khắt khe gì với giới tính của anh. Tôi biết mình sẽ không hạnh phúc khi bên anh vì anh vốn dĩ không yêu tôi. Nhưng nếu bây giờ mà hủy hôn, ở tuổi 32 liệu tôi có tìm thấy hạnh phúc mới? Tôi có nên cứ tiếp tục cuộc hôn nhân giả tạo này với người chồng sắp cưới đồng tính để anh yên ổn sống, để bố mẹ tôi yên lòng?

(nhanhngoclan@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày