Chồng tôi mãi mãi chỉ yêu người cũ

Ngày 27/06/2014 10:39 AM (GMT+7)

Lấy nhau gần chục năm, có hai đứa con nhưng chồng tôi vẫn luôn nói rằng anh ấy chỉ yêu người cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi với anh lấy nhau đã 7 năm rồi, có với nhau 2 mặt con, 1 trai, 1 gái. Trước khi quen tôi, anh từng yêu say đắm 1 người, nhưng vì gia đình không chấp nhận rồi người con gái đó đi lấy chồng, 4 năm sau anh quen tôi.

Hôm nay tôi tình cờ đọc được những cuộc trò chuyện của hai người, họ vẫn hay trò chuyện với nhau. Qua cuộc trò chuyện này tôi mới vỡ lẽ thì ra trong 7 năm qua anh vẫn yêu cô gái đó. Anh còn nói với 1 người bạn khác là bây giờ anh có gia đình rồi nên cố kìm nén tình yêu của anh với cô gái đó.

Khi đọc được những dòng chữ này tim tôi đau như cắt. Bây giờ tôi không biết thật ra trước giờ anh có từng yêu tôi không nữa. Tôi hỏi thì anh nói không có gì chỉ là quá khứ. Giờ tôi phải làm sao đây? Rất mong chị hãy cho tôi một lời khuyên để tôi vượt qua tâm trạng đau khổ lúc này. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng chị đang rất đau khổ khi biết được chuyện người chồng mà mình yêu thương vẫn còn nặng lòng với tình cũ. Chị không biết anh ấy đã từng yêu chị giây phút nào hay chưa và giờ đây không biết phải làm sao để vượt qua vết thương lòng này.

Chồng tôi mãi mãi chỉ yêu người cũ - 1

Chồng tôi đã từng có thời gian yêu một cô gái rất sâu đậm và giờ anh ấy vẫn không thể quên (Ảnh minh họa)

Thanh Bình xin chia sẻ cùng chị cảm giác lúc này. Có lẽ với một người vợ yêu chồng, thương con, dành trọn tình yêu và thời gian của mình tổ ấm ấy, sau bao năm chung sống người chồng ấy lại nói chỉ yêu tình cũ thì đó quả thực là một vết thường lòng quá lớn. Nhưng lúc này, có lẽ chị nên bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện, đừng nóng nảy để rồi vì quá khứ mà mất đi hiện tại.

Trước tiên, chị cần hiểu rằng anh ấy vẫn muốn trân trọng hạnh phúc hiện tại và không hề có ý định ly hôn. Điều đó cho thấy tình yêu với cô gái kia thực chất không đủ mạnh mẽ như anh ấy nghĩ. So với chị, cô gái ấy mãi chỉ là một “tình yêu nho nhỏ” nằm ở góc khuất nào đó mà thôi. Nếu anh ấy yêu nhiều thật sự thì có lẽ đã không cam chịu sống bên chị như vậy.

Ngay cả khi chị hỏi anh ấy về việc đó, anh ấy cũng cố gắng phủ quyết: “Đó chỉ là quá khứ”. Điều ấy nếu bỏ qua việc anh ấy có một phần nói dối thì cũng có thể nhìn thấy điểm tích cực chính là anh ấy không hề muốn chị buồn, còn muốn giữ tổ ấm này. Sẽ còn khủng khiếp hơn nữa nếu như anh ấy khăng khăng nói rằng anh ấy yêu cô gái kia.

Chồng tôi mãi mãi chỉ yêu người cũ - 2

Chị mới là người ở bên anh ấy những lúc khó khăn, là người sinh con đẻ cái, chăm sóc gia đình này… Tình yêu đó còn đáng trân trọng hơn nhiều. (Ảnh minh họa)

Chị đừng để quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại và bản thân anh ấy cũng không muốn thế. Do đó, cách tốt nhất là chị nên ngồi lại, nói chuyện tâm tình với chồng. Hãy nói rằng “Anh ấy không nên tiếp tục liên lạc với người cũ nữa vì điều đó sẽ làm chị bị tổn thương. Nếu anh còn nghĩ cho gia đình này thì nên làm như vậy. Em tôn trọng quá khứ của anh nhưng xin đừng làm tổn thương em. Và đừng để chuyện này làm mất đi hình ảnh người chồng, người cha tốt trong em và các con”.

Chị hãy dùng sức mạnh mềm mại của mình để lôi kéo anh ấy. Hãy cho anh ấy thấy được rằng cái cảm giác “yêu” mà anh ấy có với cô gái kia thực chất chỉ là sự tiếc nuối vì không có được cô ấy chứ không phải là yêu. Chị mới là người ở bên anh ấy những lúc khó khăn, là người sinh con đẻ cái, chăm sóc gia đình này… Tình yêu đó còn đáng trân trọng hơn nhiều. Những đêm có hai vợ chồng, chị có thể thủ thỉ tâm sự với chồng về tình cảm của mình để anh ấy hiểu. Dần dần bồi đắp tình yêu vợ chồng thay vì nổi cáu, khăng khăng bắt anh ấy phải chọn yêu ai trong hai người sẽ là cách chị chiếm được trái tim anh ấy một cách trọn vẹn nhất.

Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu