Vợ sắp cưới phá thai vì tình cũ quay lại

Ngày 21/06/2014 16:02 PM (GMT+7)

Cô ấy giấu tôi đi gặp gỡ tình cũ. Giờ có thai với tôi thì vội vã phá bỏ để quay về bên anh ta.

Tôi hoang mang rất nhiều trước quyết định ra đi của cô ấy. Giờ đây tôi không biết mình phải tin vào điều gì, phải nghĩ ra sao về những chuyện đã xảy ra. Thực sự là do tôi quá vô tâm, tôi lạnh lùng quá mức hay trong lòng cô ấy đã sẵn cái ý định quay về bên người cũ nên mới phũ phàng bỏ đứa bé trong bụng đi.

Chúng tôi quen và yêu nhau được gần 1 năm rồi. Tình cảm dẫu không phải là lâu nhưng tôi nghĩ chừng ấy cũng đủ để tôi và cô ấy hiểu nhau vì chúng tôi không phải là trẻ con. Cô ấy tâm sự thật với tôi chuyện đã từng quan hệ với người yêu cũ. Thậm chí họ sống thử với nhau cũng tới gần 2 năm rồi mới chia tay.

Tôi không muốn đào sâu vào quá khứ mà cô ấy đã muốn quên đi nên không hỏi lí do vì sao họ chia tay. Bản thân tôi là người rất cởi mở trong chuyện trinh tiết nên cũng không coi trọng điều đó lắm. Hơn nữa tôi thấy cô ấy cũng có vẻ ngoan ngoãn, hiền lành nên chỉ nghĩ về hiện tại và tương lai chứ không đoái hoài đến quá khứ.

Vợ sắp cưới phá thai vì tình cũ quay lại - 1

Cô ấy nhiều lần muốn cưới nhưng tôi chưa thấy hợp lí nên còn trì hoãn (Ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau được gần 1 năm và cô ấy cũng đã nhiều lần giục cưới nhưng tôi còn trì hoãn. Không phải vì tôi không xác định nghiêm túc với cô ấy mà vì tôi muốn đợi tới đầu sang năm như thế chúng tôi được tuổi hơn. Ngoài ra công việc của tôi tới cuối năm nay mới thực sự ổn định, ra giêng cưới là vừa đẹp. Chúng tôi cũng mới chỉ yêu nhau gần 1 năm, cô ấy cũng mới 25 tuổi chưa có gì là quá già. Nhưng có vẻ như cô ấy không hài lòng lắm dù tôi thuyết phục thế nào.

Gần đây tôi thấy cô ấy hay đi chơi, ít gọi điện cho tôi và có vẻ giấu diếm tôi điều gì đó. Tôi ghen tuông, nói bóng, nói gió thì cô ấy giận. Cho tới cách đây 1 tháng, tôi bắt gặp cô ấy đi chơi với người tình cũ ở một quán cà phê. Tôi đã không lao vào bắt quả tang mà lẳng lặng ra về. Tối đó tôi hỏi thì cô ấy chối quanh co nói là không đi đâu cả, chỉ ở nhà.

Lòng tin của tôi đã mất từ hôm đó. Tôi thường xuyên đi rình xem có đúng là cô ấy đi gặp người cũ hay không và bắt gặp họ còn gặp nhau thêm 2 lần nữa. Nhưng rồi cô ấy tìm tôi và nói có thai. Ngay lúc đó tôi đã điên lên và quát vào mặt cô ấy rằng: “Cô ngủ với thằng đó giờ đừng về phạt vạ tôi”. Cô ấy lẳng lặng không nói gì và tự ý đi phá thai. Tôi sốc!

Vợ sắp cưới phá thai vì tình cũ quay lại - 2

Nếu đúng cô ấy vì giận quá mất khôn thì tôi sẵn sàng cầu xin cô ấy ở lại bên tôi. Nhưng nếu cô ấy vì có ý đồ muốn về bên anh ta nên chỉ đợi tôi nói thế là bỏ con thì không đời nào tôi chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Sau khi phá thai cô ấy chia tay tôi và tìm về bên người cũ. Lúc này tôi hối hận thực sự vì tôi biết cái thai đó là của tôi. Nếu nó là của kẻ kia và cô ấy lại muốn quay về bên hắn ta thì không đời nào cô ấy chịu bỏ cái thai đi. Nhưng điều tôi quan tâm bây giờ là nguyên nhân thực sự khiến cô ấy phá bỏ cái thai ấy là gì? Cô ấy giận tôi vì đã nghi ngờ hay thực chất cô ấy đã muôn quay về bên hắn ta nên mới phũ phàng vứt bỏ đứa con nhanh đến vậy?

Cô ấy đã phá thai được 1 tuần và giờ có vẻ như muốn tìm về bên anh ta. Tôi còn chưa thông tỏ câu chuyện nên cũng không biết phải quyết định thế nào? Nếu đúng cô ấy vì giận quá mất khôn thì tôi sẵn sàng cầu xin cô ấy ở lại bên tôi. Nhưng nếu cô ấy vì có ý đồ muốn về bên anh ta nên chỉ đợi tôi nói thế là bỏ con thì không đời nào tôi chấp nhận. Tôi phải làm gì lúc này đây?

Trần Mạnh Kiên (kientrangt@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày