Tình cũ quay về, chán người yêu luôn

Ngày 01/06/2014 00:00 AM (GMT+7)

Khi tình cũ quay lại, yêu thương trong em trỗi dậy và em cảm thấy mình không còn yêu bạn trai hiện tại nữa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện khó xử trong tình cảm, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em là một cô gái bướng bỉnh, hơi ích kỷ và rất là tham lam… Chuyện tình cảm của em có lẽ rất đẹp nếu như không phải do em phạm sai lầm. Ngày lớp 7 em đã yêu 1 anh lớp 9 cùng trường (Em nghĩ đó là thích chứ không phải yêu). Tới năm lớp 9 anh ấy bay vào miền nam để học tập. Em không biết đấy là tình yêu ngốc xít hay như thế nào nữa nhưng mà em đã chờ anh ấy , chờ mãi…

Trong những năm tháng đó em cũng rất bình thường nhưng luôn nghĩ phải chờ anh ấy về. Khi em học lớp 12 thì anh về. Loanh quanh, luẩn quẩn chúng em lại gặp nhau nói chuyện, quan tâm, yêu thương để bù đắp lại cho nhau. Nhưng rồi cũng chẳng hiểu sao sau 2 tháng như vậy thì anh ấy hiểu lầm em. Anh nghĩ em có người mới rồi trong khi sự thật không phải vậy. Lúc đó anh đang băn khoăn chuyện sẽ ở lại ngoài này hay vào miền nam. Nghĩ là em có người mới nên anh ấy vào Nam luôn. Chúng em lại tiếp tục xa cách.

Vào năm nhất của Đại học, qua nhiều tình huống trong cuộc sống, sướng vui, buồn khổ và ngay cả cái chết, 1 người nữa xuất hiện và yêu thương em. Anh lo cho em, chăm sóc cho em từng ly từng tý… Đến nay cũng được 4 năm chúng em yêu nhau. Anh ấy tên là T (còn anh người yêu cũ tên là B). Chúng em đã trải qua bao sóng gió, bao buồn vui, hạnh phúc, khó khăn.

Nhưng rồi em vô tình gặp lại B mặc dù chỉ là trên mạng. Chúng em trò chuyện cùng nhau. 4 năm qua em luôn áy náy trong long vì sự hiểu lầm ngày đó. Em luôn tìm anh ấy, tìm để giải thích và rồi em tìm thấy. Hai đứa nói chuyện với nhau, lúc đó em như được sống thật với lòng mình nhất. Em nói em còn thương anh ấy và anh ấy cũng nói rất thương em. Anh ấy như muốn quay lại. Anh ấy muốn chúng em lại như ngày xưa dù cho biết em đã có người yêu và tương lai sẽ cưới nhau. Anh ấy nói bỏ qua tất cả chỉ cần em với anh ấy như xưa.

Tình cũ quay về, chán người yêu luôn - 1

Gặp lại tình cũ lòng em vấn vương và chán người yêu hiện tại của mình (Ảnh minh họa)

Từ lúc nói chuyên với anh B em đã nguội luôn tình với anh T mới lạ chứ… Chắc cũng do vì anh T quá tin em , biết sẽ là của mình nên anh để em tự do, phóng khoáng mà không còn ngọt nhạt như ngày đầu nữa. Em cứ lạnh dần trong tình cảm. Ngay sau đó B xuất hiện không như mong đợi làm em hoảng loạn và không biết làm sao bây giờ… Xin hãy giúp em, cho em biết là em đang sai đúng không? Em biết phụ tình T như vậy là tàn nhẫn nhưng em cũng thương anh B  lắm. Em không thể nào mà dứt ra được ấy, em phải làm sao đây. 1 trong 2 người, ai sẽ là người em nên tiến tới đây? Em khổ tâm lắm vì tình cảm trong lòng mình, rất hoảng loạn và rối bời… Xin hãy tư vấn giúp em. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lưỡng lự giữa hai thứ tình cảm, một mới, một cũ. Em đã gắn bó với một người hơn 4 năm nhưng khi gặp lại tình cũ, em lại thấy lòng mình rung động. Em băn khoăn không biết đâu mới là tình cảm thật của mình và nên ở lại bên ai.

Chị nghĩ rằng lúc này, em đang bị thứ tình cảm xưa cũ làm lay động. Người ta vẫn thường nói, tình cũ không rủ cũng tới là vì thế. Em và bạn trai hiện tại đang yêu nhau êm đềm, hai người lại gắn bó với nhau 4 năm, nó cũng giống như một thói quen. Giờ đây, khi tình cờ gặp lại người cũ, tất nhiên em sẽ thấy mới mẻ hơn và ngộ nhận rằng mình còn yêu người đó. Trên thực tế, thứ tình cảm mà em với người yêu cũ của với nhau hoàn toàn không hề sâu đậm. Nó cũng không xứng đáng để so sánh với tình cảm 4 năm qua của em và bạn trai hiện tại.

Mối tình với người yêu cũ chỉ là một chút tình cảm tuổi mới lớn. Khi đó em còn quá nhỏ, hai người cũng chỉ gắn bó với nhau một chút thời gian. Nếu như đó là tình yêu chân thành, đích thực thì không có lí do gì anh ấy lại nghi ngờ em, thậm chí không làm rõ nghi ngờ mà đã vội ra đi bỏ lại em chờ đợi trong đau khổ như thế. So sánh cả về thời gian bên nhau, mức độ gắn bó anh ta đều không thể nào bằng người bạn trai hiện tại của em được.

Tình cũ quay về, chán người yêu luôn - 2

Ai cũng có phút yếu lòng khi nhớ về một thời đã qua nhưng người thông minh là phải hiểu đâu mới là hạnh phúc mình cần nâng niu, trân trọng.  (Ảnh minh họa)

Tâm trạng lúc này của em giống như kiểu “con cá mất là con cá to” nên em cứ nghĩ rằng mình còn yêu người cũ. Ai cũng có phút yếu lòng khi nhớ về một thời đã qua nhưng người thông minh là phải hiểu đâu mới là hạnh phúc mình cần nâng niu, trân trọng. Bao năm qua, nếu anh ta thực lòng yêu em, anh ta đã chủ động tìm gặp hoặc chí ít là liên lạc với em chứ. Tại sao anh ta lại bỏ mặc em như vậy cho tới khi về và vô tình gặp lại. Tình yêu đích thực nó mạnh mẽ lắm, không bao giờ để mọi chuyện cứ thế trôi qua cho tới khi vô tình gặp lại nói còn yêu nhiều lắm đâu em.

Thứ tình cảm của anh chàng người yêu cũ cũng chỉ là một chút ảo tưởng mà thôi. Trong khi anh ta chưa có người yêu mới, gặp em thấy em càng xinh xắn hơn thì tiếc nuối và muốn gắn bó cũng là điều không quá khó hiểu. Nhưng em đừng vì một phút yếu lòng mà đánh mất đi tất cả. Hãy cân nhắc thật kĩ, bao năm qua ai là người ở bên em, ai là người bỏ em lại, ai là người giúp đỡ em, ai là kẻ không có lòng tin với em… Em đang được bạn trai hiện tai chiều chuộng, tin tưởng không quản thúc, đó là một sự tôn trọng, thể hiện tình yêu rất lớn mà anh ấy dành cho em. Em đang có một người bạn trai tốt, thật lòng với em đấy. Vì thế đừng dại dột mà về bên anh chàng đã từng nghi ngờ rồi bỏ em đi biền biệt như thế.

Chúc em có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu