Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40

Ngày 05/10/2018 10:12 AM (GMT+7)

Từ khi còn là một cậu học trò tuổi vị thành niên Tổng thống Pháp đã đem lòng yêu giáo viên cấp ba và thề sẽ cưới cô làm vợ. Cuối cùng điều đó đã trở thành sự thật!

Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 - 1

Chiến thắng áp đảo và trở thành Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron khiến cả thế giới đổ dồn sự chú ý vào Brigitte Trogneux, vợ của ông vì vẻ ngoài chênh lệch của cả 2. Tới khi biết câu chuyện phía sau, mọi người càng ngưỡng mộ hơn nữa.

Cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 của mình

Macron gặp vợ của mình lần đầu tiên khi bà đang là giáo viên tiếng Pháp tại ngôi trường tư thục ông theo học ở thành phố Amiens, miền Bắc nước Pháp. Hai người thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện về nhạc kịch, viết lách..

Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 - 2

Cặp đôi gặp nhau khi Tổng thống Pháp bấy giờ chỉ là 1 cậu bé.

Tuổi 15, độ tuổi có lẽ chưa thể hiểu và cảm nhận đủ sâu sắc về tình yêu, nhưng Macron đã phải lòng cô giáo của mình. Khi biết được điều này, cha mẹ của Macron đã kịch liệt phản đối.

Họ không thể chấp nhận tình cảm của đứa con chưa đầy 18 tuổi với một người phụ nữ đã quá tuổi 40. Cha mẹ Macron gần như đã cấm cô giáo đến gần con trai và nhanh chóng gửi ông đến Paris học.

Trước khi rời đi, ông Macron đã nói: “Em sẽ không thể rời khỏi tôi. Dù em có làm gì đi nữa, tôi vẫn sẽ lấy em”.

Người phụ nữ 1 đời chồng, 3 đứa con và 6 người cháu…

Sau khi Macron đi, cả hai tiếp tục trò chuyện qua điện thoại mỗi ngày. Đến năm ông Macron 18 tuổi, bà Brigitte li dị chồng và đến Paris làm giáo viên để được ở bên cạnh “học trò cưng”.

Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 - 3

Bà li dị chồng sau đó ít năm và chuyển đến Paris để gần học trò.

Lúc này, bà Brigitte trở thành người đã có một đời chồng với 3 người con và 6 người cháu. Đáng chú ý, một trong những đứa con gái của bà là bạn học chung lớp với ông Macron.

Ngỡ chỉ là bồng bột của tuổi trẻ nhưng chuyện tình của họ đã kéo dài 10 năm. Năm 2007, vượt qua mọi rào cản, định kiến và thời gian tàn khốc, họ chính thức về một nhà, trở thành vợ chồng.

Kể từ khi kết hôn, bà Brigitte sát cánh, xuất hiện cùng ông Macron mọi lúc có thể. Trên hành trình trở thành Tổng thống của ông bà cùng 3 con riêng của mình đã dốc lòng “phò tá”, từng bước đưa ông trở thành người Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử nước Pháp.

Trước đó, Tổng thống Pháp 40 tuổi đã cảm ơn người vợ năm nay 64 tuổi vì "đã luôn hiện diện" bên cạnh ông. Ông tự hào thừa nhận sẽ không còn là chính mình nếu không có vợ. Cặp vợ chồng luôn luôn nắm tay nhau khi xuất hiện trước công chúng.

Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 - 4

Dù là ở đâu cặp đôi cũng không quên nắm tay nhau.

"Khuyết điểm duy nhất của Macron là trẻ hơn tôi"

Trong một lần chia sẻ với báo chí, Đệ nhất phu nhân Brigitte và ông Macron cho biết sau khi kết hôn, cặp đôi đã quyết định sẽ không sinh thêm con. Có lẽ, nghe đến đây, ai cũng sẽ có chút thắc mắc bởi với nhiều người, những đứa con ruột thịt thường được coi là sợi dây liên kết vững chắc cho mỗi cặp vợ chồng.

Giải thích về quyết định này, ông Macron từng nói: "Quyết định không sinh con của chúng tôi không phải vì ích kỷ cá nhân. Tôi còn rất trẻ, nên việc sinh con đơn giản lắm. Nhưng mọi người biết đấy, tôi không quan trọng việc những đứa con và cháu của Brigitte không phải ruột thịt của tôi. Tôi chỉ biết rằng tôi yêu thương họ bằng cả trái tim mình và sẽ làm bất cứ điều gì cho họ, trong toàn bộ khả năng của tôi".

Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 - 5

Cặp đôi dùng tình yêu để vun đắp hạnh phúc gia đình thay vì những đứa trẻ.

Có lẽ, vì cảm nhận được tình yêu sâu sắc, chân thành mà cha dượng dành cho mình mà 3 người con riêng của bà Trogneux cũng đáp lại bằng những hành động đầy thiết thực. Họ đã cùng nhau tham gia các chiến dịch tranh cử của cha dượng và có mặt rất đầy đủ trong cuộc vận động của ông Macron.

Thậm chí, người con út (năm nay 30 tuổi) Tiphaine, một luật sư thành đạt còn tới làm việc tại trụ sở của cha dượng. Hay cô Laurence, vào tháng 11/2016, đã đứng lên tổ chức phong trào "Forward" (tiến lên phía trước) để ủng hộ người bạn cùng lớp thời niên thiếu, chồng mới của mẹ mình.

Chuyện tình đẹp nhất nước Pháp của cậu bé tuổi vị thành niên yêu cô giáo U40 - 6

Họ đã vượt qua 10 năm định kiến để có thể công khai nắm tay nhau.

Nói về người chồng si tình, bà Brigitte không khỏi tự hào và tếu táo: "Khuyết điểm duy nhất của Macron là trẻ hơn tôi". Quả thực tuổi tác với nhiều người là rào cản còn với cặp đôi này đó chỉ là chất xúc tác giúp họ hiểu rõ tình cảm của nhau mà thôi.

Hoa hậu Thế giới quyết yêu chú lùn xứ Cảng Thơm và chuyện tình khiến nghìn người dị nghị
Trong khi Hoa hậu Lý Á Nam cao tới 1m75 thì anh chàng Vương Tổ Lam chỉ là 1 "mẩu" với chiều cao khiêm tốn 1m63. Thời điểm đó, xét ngoại hình, danh...

Theo Lê Lê (T/h) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện tình đũa lệch