Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ

Ngày 09/03/2017 08:56 AM (GMT+7)

Cách đây 2 năm, Thoại My có dịp gặp gỡ chàng quản lý chuỗi nhà hàng tại Thụy Sĩ khi đó đang thực tập tại một resort 5 sao ở Hội An.

Chàng quản lý Tây thực tập tại resort Hội An "chết mê chết mệt" cô gái Đà Nẵng

Trước khi gặp ông xã người Thụy Sĩ hiện tại, cô gái 9x gốc Đà Nẵng có cái tên đẹp Dư Thoại My cũng đã từng trải qua vài mối tình nhưng chẳng đi đến đâu.

Cách đây 2 năm, tình cờ, thông qua một người bạn, Thoại My có dịp gặp gỡ và tiếp xúc với chàng quản lý chuỗi nhà hàng tại Thụy Sĩ Jérôme Bessard (sinh năm 1989), khi đó Jérôme đang thực tập quản lý tại một resort 5 sao ở Hội An.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Thoại My và Jérôme đều đã có ấn tượng rất tốt về nhau. Trong khi cô gái 9x gốc Đà Nẵng ngạc nhiên vì vẻ chững chạc, đàn ông của Jérôme thì chàng quản lý Thụy Sĩ lại chết mê chết mệt Thoại My vì cô nàng quá xinh xắn và còn có phần lạnh lùng.

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 1

Thoại My và Jérôme trong ngày ăn hỏi tại Việt Nam.

Sau lần gặp gỡ đó, Jérôme đã tìm cách liên hệ với Thoại My. Suốt một tháng ở Đà Nẵng, Hội An, chàng quản lý người Thụy Sĩ liên tục tìm gặp cô gái Việt 9x để gặp gỡ trò chuyện.. Cặp đôi dần hiểu nhau và trở nên thân thiết.

Tháng 10/2014, đúng một tháng sau ngày đầu tiên gặp mặt, Jérôme đã quyết định tỏ tình với Thoại My trong một lần cả hai đang đi dạo tại phố cổ Hội An. Cô gái 9x ngay lập tức nhận lời vì “Anh ấy nói anh rất thích mình và đương nhiên, mình cũng rất thích anh ấy” (cười lớn).

Chuyện tình yêu xa, 2 năm rưỡi gặp nhau 5 lần

Kết thúc thực tập, Jérôme trở về Thụy Sĩ, cả hai bắt đầu cuộc hành trình yêu xa, nhiều khi nhớ nhau chỉ biết nhìn nhau qua màn hình điện thoại nhưng không vì thế mà tình yêu của Jérôme và Thoại My bớt đi phần lãng mạn.

“Trong vòng 2 năm rưỡi yêu nhau, chúng mình gặp nhau tổng cộng 5 lần, mỗi lần được gặp lại nhau đều luôn là những kỉ niệm vui, hạnh phúc. Anh cực kỳ ga-lăng với mình, từ chuyện mở cửa xe mỗi khi mình bước lên cho đến chuyện sấy tóc, chuẩn bị sẵn khăn tắm và cả quần áo mỗi khi mình đi tắm.

Chúng mình đã cùng nhau trải qua nhiều chuyên du lịch khắp mọi nơi, từ Singapore, Ấn Độ, Pháp cho đến Thụy Sĩ và cả khắp Việt Nam.” Thoại My hạnh phúc kể.

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 2

Cặp đôi đã cùng nhau đi du lịch ở Pháp.

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 3

Thụy Sĩ

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 4

Ấn Độ.

Ngày Jérôme cầu hôn Thoại My cũng là ngày đặc biệt mà cô gái 9x nhớ nhất trong suốt 2 năm yêu nhau. “Hôm đó, là dịp tháng 10/2016, anh đưa mình sang Thụy Sĩ ra mắt gia đình. Chúng mình có đi du lịch đến làng Zermatt. Anh đã dắt mình lên đỉnh núi Glacier Paradise và chuẩn bị một kế hoạch bí mật mà mình không hề hay biết.

Khi quỳ xuống nói câu “Will you marry me” (làm vợ anh nhé!) không hiểu có phải do hồi hộp quá hay không mà anh ấy đã đeo nhẫn nhầm tay. Lúc đó, chàng rất xấu hổ vì xung quanh có nhiều khách du lịch nhưng mình thì lại thấy đáng yêu vô cùng.

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 5

Thoại My thân thiết bên gia đình chồng ở Thụy Sĩ.

Cái kết có hậu của cô gái Việt xinh đẹp

Sau 2 năm rưỡi yêu xa, ngày 2/2/2017 vừa qua, Thoại My đã làm lễ ăn hỏi tại Việt Nam cùng Jérôme dưới sự chứng kiến của cả hai bên gia đình. Sau khi hoàn thành thủ tục, cô gái 9x đã theo chồng sang Geneve, Thụy Sĩ sinh sống vào cuối tháng 3 tới đây. Đám cưới ở Việt Nam dự định sẽ tổ chức vào năm 2018.

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 6

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 7

Yêu một chàng trai Tây, với bản thân mình thì rất khác biệt. Chúng mình giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh nên đôi lúc cũng không thể truyền tải hết được cảm xúc như nói Tiếng Việt. Đàn ông Tây khá thẳng thắn và không quá chiều chuộng người yêu, nhưng lại là chỗ dựa rất vững chắc.

Chúng mình chưa bao giờ cãi vã nhau vì anh ấy rất điềm tĩnh, biết lắng nghe, chia sẻ, và rất tâm lí, đặc biệt là chưa bao giờ thấy anh ghen tuông, luôn tôn trọng không gian riêng của đối phương, cuối cùng là cực kì ga-lăng.”, Thoại My cho biết.

Bộ ảnh cưới của cô gái 9x và chồng quản lý người Thụy Sĩ thực hiện tại Hội An nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ bạn bè và người thân.

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 8

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 9

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 10

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 11

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 12

Chuyện tình từ yêu đến cưới gặp nhau 5 lần của 9x Đà Nẵng và chàng quản lý người Thụy Sĩ - 13

Theo Hạ Mây (Ảnh Lơ Lơ Huỳnh) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu