Nếu tôi nhường chồng cho kẻ thứ ba…?

Ngày 11/07/2015 23:35 PM (GMT+7)

Nếu tôi bỏ chồng, tôi còn rất nhiều cơ hội, nhưng cô gái đó mà bị chồng tôi bỏ thì sẽ sống thế nào khi còn quá trẻ và cái thai trong bụng đang lớn dần?

Chuyện này nghe có vẻ điên rồ nhưng đấy lại là những gì mà tôi nghĩ lúc này. Nếu buông tay người đàn ông đó, ngoài nỗi đau và vài lời đàm tiếu, tôi không mất quá nhiều. Nhưng nếu cô gái trẻ kia bị bỏ rơi lại, cô ấy sẽ làm gì với cái thai trong bụng?

Tôi không phải là một người phụ nữ cố tỏ ra cao thượng hay nghĩ cho người khác mà quên đi hạnh phúc của mình. Nhưng quả tình, khi đứng trong hoàn cảnh này, tôi thật lòng không nỡ nhìn cô gái trẻ măng kia phải chịu đựng quá nhiều đau khổ. Cô gái ấy có lỗi nhưng không phải tất cả, người mắc sai lầm nhiều  nhất là chồng tôi, kẻ đáng trách cũng là anh chứ không phải cô ấy… Bởi thế, cùng phận đàn bà, nhìn cô gái mới bước sang tuổi 22 đã mang bầu 3 tháng mà không được chấp nhận, tôi cảm thấy xót xa vô cùng.

27 tuổi tôi mới lập gia đình, với tôi, đó là những gì viên mãn nhất trong tình yêu mà tôi có được. Yêu nhau hơn 4 năm, được hai gia đình ủng hộ, vun vé, có công việc thuận lợi chúng tôi quyết định cưới. Còn điều gì tuyệt vời hơn một hành trình yêu đầy những thuận lợi như thế và kết thúc bằng một đám cưới. Nhưng ở đời, đúng là không ai học được chữ ngờ, niềm hạnh phúc tưởng chừng như viên mãn đó lại tan đi quá nhanh chóng.

Nếu tôi nhường chồng cho kẻ thứ ba…? - 1

Chính trong cái giai đoạn hai vợ chồng kế hoạch để tận hưởng những tháng ngày son rỗi bên nhau đó lại là lúc anh phản bội tôi để cặp kè với một cô sinh viên mới ra trường.  (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi tạm thời kế hoạch để tận hưởng đời sống vợ chồng son không vướng bận điều gì. Chồng tôi là một người lãng mạn, biết cách chiều vợ nên tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi từng ngày qua đi. Nhưng tôi mới chỉ hiểu được một phần và những gì mà anh làm với tôi cũng mới chỉ là một mặt của con người anh ấy.

Chính trong cái giai đoạn hai vợ chồng kế hoạch để tận hưởng những tháng ngày son rỗi bên nhau đó lại là lúc anh phản bội tôi để cặp kè với một cô sinh viên mới ra trường. Thật đau đớn làm sao khi bị phản bội vào cái thời điểm lẽ ra cần phải hạnh phúc nhất. Chúng tôi cũng mới chỉ cưới nhau được 5 tháng, ấy vậy mà anh đã đang tâm lừa dối tôi và lừa gạt một cô gái ngây thơ.

Không lấy gì làm khó hiểu khi anh khiến cô bé tin rằng anh là chàng trai muộn vợ. Cũng chẳng có gì bất ngờ khi anh khiến cô ấy mê mệt và dâng hiến hết cho anh bởi vì anh là người đàn ông quá hiểu tâm lí phụ nữ. Chồng tôi giấu giếm tôi, lén lút cặp kè với cô bé đó. Và rồi chỉ sau gần 2 tháng, cô bé đó mang bầu. Cô ấy vẫn tin vào cái ngày chàng trai mình yêu sẽ cưới mình mà không hề hay biết anh ta đã là chồng của người đàn bà khác.

Nếu tôi nhường chồng cho kẻ thứ ba…? - 2

Cô ấy vẫn tin vào cái ngày chàng trai mình yêu sẽ cưới mình mà không hề hay biết anh ta đã là chồng của người đàn bà khác. (Ảnh minh họa)

Cô bé đó tìm tới tận nhà tôi… Cả tôi và cô bé đều “ngã ngửa người” khi biết người đàn ông ấy rốt cục sống như thế nào. Tôi thì vẫn cứ nghĩ mình hạnh phúc bên một người chồng chiều vợ hết mực, còn cô bé đó thì cứ ngây thơ tin rằng anh ấy chỉ yêu một mình mình thôi. Cô bé đó khóc và nói rằng sẽ không tranh giành với tôi bởi vì cô ấy là người đến sau. Cô bé ấy sẽ chờ đợi quyết định từ chúng tôi và dù có như thế nào thì cô ấy vẫn giữ con lại.

Sự dũng cảm của cô gái ấy làm tôi thấy cô ấy đáng trân trọng hơn là đáng trách. Cô ấy không hề có ý muốn phá hoại gia đình tôi và sai lầm ngày hôm nay ở chồng tôi mà ra. Tôi muốn ly hôn, muốn chấm dứt tất cả với chồng nhưng bố mẹ bên nhà chồng ra sức níu kéo. Bố mẹ chồng tôi cầu xin tôi thay anh ấy và nói rằng đó là một sai lầm và đừng vì thế mà giũ bỏ tất cả.

Giờ đây tôi cảm thấy rất rối bời… Tôi phải làm gì đây?

thuhuyen@...
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày