Có ai ngờ cô ấy là đàn bà...

Ngày 07/04/2015 13:38 PM (GMT+7)

Em đã tính tới chuyện kết hôn nên quyết định đi quá giới hạn. Có ai ngờ, cô ấy đã là đàn bà...

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có 1 tâm sự không biết giãi bày cùng ai. Em mong chị cho em lời khuyên!

Em là nam năm nay 20 tuổi. Em và người yêu yêu nhau đã hơn 1 năm. Em đã định hướng sẽ cưới cô ấy nên em quyết định tiến tới quan hệ tình dục để tình cảm được bền chặt hơn và  cô ấy cũng đã đồng ý. Trước em cô ấy cũng đã từng yêu một người rất sâu đậm nhưng em không để tâm tới chuyện đó. Rồi chúng em quan hệ và thật đau lòng khi biết được cô ấy không còn trong trắng nữa. Em trách mắng cô ấy và cô ấy đã khóc rất nhiều.

Bây giờ em đau khổ lắm. 3 ngày rồi em không liên lạc với cô ấy. Em biết cô ấy cũng đang rất đau khổ. Em yêu cô ấy nhiều lắm nhưng cứ mỗi khi nghĩ tới chuyện cô ấy từng ở cùng một người khác là em lại không thể chịu đựng được. Mọi định hướng tương lai của em với cô ấy như tan vỡ. 

Em phải làm thế nào đây. Xin chị cho em lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

co ai ngo co ay la dan ba... - 1

Em đã tính tới chuyện kết hôn nên quyết định đi quá giới hạn. Có ai ngờ, cô ấy là đàn bà (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khổ tâm và không thể chấp nhận được sự thật bạn gái không còn trong trắng. Em đã dự định cưới cô ấy nhưng vì chuyện này mà em hoang mang với quyết định của mình.

Đọc lá thư của em, chị Thanh Bình có thể cảm nhận được rằng em là một chàng trai mới lớn, yêu thương chân thành nhưng suy nghĩ còn ích kỉ và hạn hẹp. Hành động của em lúc này thực sự là một điều tàn nhẫn và trẻ con vô cùng. Nó mâu thuẫn với câu mà em nói “Em yêu cô ấy rất nhiều”.

Em cần hiểu rằng, cũng giống như với em, trước đây cô ấy từng yêu một người và anh ta cũng hứa hẹn nhiều điều như em đã hứa với cô ấy. Hệ quả tất yếu là cô ấy trao đi thứ quý giá của đời mình vì tin vào tình yêu đó, vào con người đó. Nhưng có thể vì nhiều lí do họ không đến được với nhau… Đấy là một sai lầm đáng được cảm thông bởi nó xuất phát từ tình yêu chân thành chứ không phải là sự dễ dãi trong lối sống hay sống buông thả.

Yêu nhau, xác định tiến tới kết hôn với nhau cần sự đồng điệu trong tính cách, lối sống, đạo đức, tâm hồn và tình cảm dành cho nhau chứ không phải chỉ vì chuyện trinh tiết. Nếu em yêu thương cô ấy thật lòng thì nên coi trọng chuyện hiện tại, tình yêu mà cô ấy đang dành cho em chứ không phải vì những điều đã qua trong quá khứ.

co ai ngo co ay la dan ba... - 2

Yêu nhau, xác định tiến tới kết hôn với nhau cần sự đồng điệu trong tính cách, lối sống, đạo đức, tâm hồn và tình cảm dành cho nhau chứ không phải chỉ vì chuyện trinh tiết. (Ảnh minh họa)

Nếu em chỉ chăm chăm muốn tìm một người vợ còn giữ được sự trinh tiết thì đó là một sự ích kỉ khá lớn. Em có dám chắc chắn rằng bên một người vợ như vậy em sẽ thấy hạnh phúc thay vì bên một người yêu thương và hiểu em? Lẽ nào tiêu chí chọn vợ của em chỉ là vì cái màng sinh học đó?

Tất nhiên, nói như vậy không phải cổ xúy hay bao biện cho việc những bạn gái dễ dãi trao đi đời con gái của mình. Nếu như cô ấy vì yêu thương và rồi tình yêu đó không thể đi tới đích được thì cũng đáng được thông cảm. Về phần em, nếu như em vẫn không thể chấp nhận được thì tốt nhất là nên giải thoát cho cô ấy, đừng ở bên để giày vò cô ấy như vậy. Dù em có quyết định như thế nào thì cũng không nên trốn tránh một cách hèn nhát như vậy. Hãy thẳng thắn đối diện với cô ấy và nói lên suy nghĩ của mình. Hãy chịu trách nhiệm trước những việc em đã làm.

Chỉ hi vọng sau này, em yêu thương một ai đó đừng vội vàng muốn đi quá giới hạn để rồi biết đâu chừng các em không thể đến bên nhau. Khi đó, em lại tự biến mình thành một người đàn ông tệ bạc như kẻ đã từng làm với bạn gái em bây giờ.

Chúc em có quyết định đúng đắn cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online