Cớ sao người ta hối hận sau đám cưới?

Ngày 28/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Các chuyên gia tâm lý cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự hối tiếc này là bởi động cơ ban đầu khi quyết định cho tay vào nhẫn.

Mặc dù hôn nhân là một cam kết suốt đời với một người, là quyết định quan trọng trong cả đời người nhưng không ít các cô dâu, chú rể quyết định cưới vì những lý do rất… ngớ ngẩn.

Xuất phát điểm sai lầm sẽ dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng về sau mà ngay từ đầu chúng ta nghĩ có thể “dàn xếp” được. Sẽ rất tồi tệ khi kết hôn với người bạn đời không thích hợp, càng tệ hơn nếu vì những lý do sai lầm. Sau đây là những lý do thường gặp nhất

Người yêu cũ đã kết hôn hoặc không thể quên tình cũ

Cớ sao người ta hối hận sau đám cưới? - 1

Thời gian để quên đi một người tình cũ không có mẫu số chung, nó phụ thuộc hoàn toàn vào mức độ tình cảm, cá tính và độ sâu sắc của những kỷ niệm hai bên đã có. Nhưng nói chung đó là một việc khó khăn và nhiều người không đủ bình tĩnh để “chịu đựng”. Vì quá đau khổ hoặc tuyệt vọng, họ có xu hướng tìm kiếm một người mới để lấp đầy khoảng trống trong tim mình, vội vàng kết hôn khi gặp được một đối tượng vừa mắt.

Muốn có người nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa

Cớ sao người ta hối hận sau đám cưới? - 2

Nếu bạn kết hôn vì mục đích như thế thì có lẽ bạn là một người khá ích kỷ và ỷ lại. Nó cũng cho thấy bạn khó mà yêu ai khác ngoài chính bản thân mình. Với suy nghĩ như vậy, bạn dễ dàng làm tổn thương người bạn đời của mình và dễ dàng đánh mất hạnh phúc gia đình về sau.

Hợp tuổi

Đây không phải là trường hợp hiếm thấy dù ngay ở thời điểm hiện tại, xã hội đã rất tân tiến. Nhiều cặp đôi chia tay nhau chỉ vì tử vi không hợp, hoặc lấy nhau cũng chỉ vì một lời “phán” suông của thầy bói.

Mọi người đều đã cưới

Bạn bắt đầu cảm sốt ruột khi mọi người xung quanh, bạn bè thân thiết đều lần lượt kết hôn. Bạn muốn làm đám cưới nhanh nhất có thể, sự vội vàng luôn làm hỏng việc, cuộc hôn nhân vội vàng cũng thế, khó có đươc hạnh phúc lâu dài.

Áp lực gia đình

Cớ sao người ta hối hận sau đám cưới? - 3

Ở Việt Nam còn có những gia đình khá cổ hủ và áp đặt con cái, việc ép buộc kết hôn với một đối tượng đã được lựa chọn trước xảy ra khá phổ biến. Dù người đó lý tưởng đến mấy nhưng một cuộc hôn nhân không bắt đầu bằng một tình yêu thực sự thì khó mà bền lâu.

Vì lỡ có thai

Cớ sao người ta hối hận sau đám cưới? - 4

Tình yêu đối với giới trẻ hiện nay đi liền với tình dục. Việc có thai trước hôn nhân cũng trở thành “chuyện thường” nhưng nếu vì thế mà vội vàng kết hôn để giấu “cái bụng” có thực sự tốt không? Một bà mẹ độc thân vẫn có thể nuôi dạy con tốt trong khi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc có thể đỗ vỡ trong sớm muộn và con cái cũng sẽ bất hạnh mà thôi.

Theo Tuyến Trần
Nguồn: Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc