CSTY: Anh chỉ coi em là thứ chơi bời

Ngày 26/02/2014 14:51 PM (GMT+7)

Anh đùa giỡn tình cảm của em, suốt 5 năm trời anh ta coi em chỉ giống như một thứ chơi bời.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Đau lòng vì anh chỉ yêu chơi bời

MC Thanh Huyền:  Chúng ta cùng tiếp tục chương trình bằng cuộc gọi đến từ Gia Lai .

Thính giả : Em chào chị! Em yêu một người 5 năm rồi, tình cảm của em cũng không có vướng bận gì. Nhưng vì người em yêu ở Bình Định mà em thì ở Gia Lai, như vậy chúng em khó lòng mà đến được với nhau. Nhưng cứ mỗi lần em gặp người đó thì em đau tim lắm. Em muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em làm sao để quên được người đó. 

MC Thanh Huyền: Bạn muốn tư vấn cách để quên người con trai đó à ?

Thính giả: Vâng, em biết người con trai đó có tình cảm với em nhưng không có nghị lực để nói với em. Nếu mà đi tiếp được nữa thì người đó cũng chỉ chơi bời với em và em không thể bước tiếp được nữa. Em muốn quên người đó đi.

MC Thanh Huyền:  Vâng ! Anh Đinh Đoàn , chuyên gia tư vấn của chương trình sẽ chia sẻ với bạn và cho bạn một số lời khuyên nhé !

CGTL Đinh Đoàn: Ừ anh chào em ! Năm nay bao nhiêu tuổi rồi em ?

Thính giả: Em 24 rồi anh .

CGTL Đinh Đoàn: Thế bạn  Bình Định bao nhiêu tuổi rồi ?

Thính giả: Anh ấy cũng tầm hai mấy rồi ạ. Anh ấy quan tâm em lắm, hay gọi điện thế này, thế kia nhưng khi em gọi lại theo số đấy thì anh ấy  lại bảo không phải là anh ấy. Anh ấy cứ khăng khăng là không phải anh ấy nhưng lại tiếp tục nói chuyện như bình thường.   

CGTL Đinh Đoàn: Mối quan hệ 5 năm như thế mà chỉ có đùa đùa như vậy, thế mà cũng không có tiến lên, lùi xuống gì?

Thính giả : Vâng. Em thì không thể nói được vì em là người khuyết tật nên em không muốn anh ấy đùa giỡn. Còn anh ấy muốn đùa giỡn với em nhưng em muốn dừng lại.

CGTL Đinh Đoàn: Sao em lại nghĩ đùa giỡn , một người có thể đùa được  5 năm sao?

Thính giả: Anh ấy đùa giỡn với em. Anh ấy bắt đầu được 1,2  năm rồi rồi đột nhiên dừng lại. Sau đó anh ấy nói là mất số của em mãi mới tìm lại được. Anh ấy đang ở rất gần em, cách có vài ngôi nhà thôi nhưng khi em hỏi thì anh ấy lại bảo là không ở gần.

CGTL Đinh Đoàn: Em muốn quên anh ấy đi đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ!

CGTL Đinh Đoàn: Việc này khó em ạ. Đầu óc con người không phải là một cái máy vi tính hay là máy điện thoại để người ta bảo muốn xóa tên ai là xóa. Nếu có xóa thì cũng để lại một dấu vết nào đó. Việc đầu tiên là mình phải suy nghĩ xem nếu đây là một người đùa giỡn, nếu có tình cảm thật thì người ta sẽ không để tận 5 năm mà tình cảm không đâu vào đâu. Nếu là tình cảm thật thì người ta sẽ tranh thủ từng giây , từng phút để thăm nhau, đây cách nhà có vài 3 cây số mà không đến mà cũng chẳng gọi điện, cũng chẳng báo cho mình là ở đâu thì mối tình này cũng nên dừng lại thử xem sao.

Việc đầu tiên là phải xóa hết số điện thoại, xóa hết những cái gì thuộc về anh ấy đi. Nếu em còn giữ số điện thoại, em cô đơn, em buồn, em lại nháy anh ấy thì sao? Đôi khi mình không còn tình yêu với anh ấy nữa nhưng lúc mình cô đơn thì mình cũng cần nghe một giọng nói quen thuộc. Cũng giống như người cai thuốc lá thì họ cũng cố gắng cất hết bật lửa, gạt tàn hay tất cả những gì liên quan đến thuốc lá đi. Còn em thì cũng thế, cố gắng xóa hết số điện thoại. Nếu em nghĩ ra sổ tay hay có địa chỉ, số nhà thì em cũng cố gắng bỏ nó đi. Đó là động tác giả thôi chứ ở trong đầu mới là quan trọng.

Một điều thứ hai là như thế này, dù không biết là em khiếm khuyết đến đâu nhưng xung quanh mình có nhiều người có thể quý mến mình, mình mở rộng mối quan hệ đi. Mình chơi với nhóm bạn này, mình chơi với hội bạn kia để quên đi người bạn ấy. Người ta nói để quên đi 1 mối tình chỉ có 2 liều thuốc hữu hiệu: Cách thứ nhất là có một mối tình mới, thứ hai là chờ đợi thời gian . Em không nên để mình nhàn rỗi đến mức là chỉ bấu víu vào những thứ chẳng đâu đến đâu như một người chết đuối vớ được cọc là cứ hi vọng vào nó rồi mình mất đi cơ hội với những người khác.  Hãy đẩy anh ta ra khỏi đầu mình. Em tăng cường giao lưu kết bạn rồi là có những niềm vui mới em sẽ không thấy quá nặng nề. Rồi đừng hi vọng chỉ một ngày hai ngày em có thể quên được người đó. Chỉ khi nào em gặp được những người bạn mới, đừng nói là người yêu vội, tìm đến những người bạn mới khi người ta thực sự yêu thực sự quan tâm, được chia sẻ  người đó làm cho mình vui lúc đó em muốn nhớ đến anh kia thì cũng chẳng nhớ được bởi vì cái đầu của mình sức chứa có hạn thôi mà phải không?

Mâu thuẫn với mẹ chồng

MC Thanh Huyền: Xin chào bạn trẻ đến từ Hà Nội. 

Thính giả: Xin chào chuyên trình! Em muốn nhờ các anh các chị tư vấn cho em để làm sao có mối quan hệ tốt giữa mẹ chồng và nàng dâu vì em cũng mới làm dâu mà mẹ chồng em rất khó tính. 

MC Thanh Huyền: Vâng. Anh Đinh Đoàn – chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tư vấn cho bạn nhé. 

CGTL Đinh Đoàn: Chào em! 

Thính giả: Vâng, em chào anh ạ! 

CGTL Đinh Đoàn: Nếu mà để mà nói là làm cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp lên thì phải viết một cuốn sách 500 trang. Anh rất muốn biết em cụ thể hơn là mẹ khó tính thế nào và em đang vấp phải khó khăn gì?

Thính giả: Bọn em ở chung nhà, nhiều khi mẹ em cứ kiểu như là chỉ có mỗi chồng em là con trai. Mà bố em lại mất sớm, thế nên nhiều khi đi làm rồi các thứ, nhiều khi cũng chẳng hiểu vì sao mà bà cứ nói ra nói vào, em không biết làm thế nào?

CGTL Đinh Đoàn: Thường thường bà nói ra nói vào là nói cái gì hả em?

Thính giả: Đi làm thì đồ đạc các thứ phải như thế nọ như thế kia, rồi nhiều khi cũng bắt phải làm theo ý của bà. Mình thấy thế này là đúng nhưng mà bà lại bảo không được như vậy. Em cũng mới về nên em cũng rất là bỡ ngỡ về vấn đề này ạ.

CGTL Đinh Đoàn: Anh muốn nói một điều như thế này nhé: Trước khi lấy em thì mẹ chồng em được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của chồng em. Những bà mẹ góa chồng thì bao giờ cũng thế tất cả tình yêu của người chồng dồn vào cho người con trai và mẹ là nhất quả đất đối với cậu con trai ấy. Mẹ nói gì thì cậu ấy nghe, thích đi chùa thì cậu con trai trở đi, thế rồi mẹ chăm sóc cậu với từng li từng tý một. Thế và từ ngày có vợ thì tự nhiên chắc chắn là thời gian dành cho vợ cũng nhiều hơn, đi làm thì thế nhưng mà về là nghỉ, tối thì 8h đã tút vào trong buồng rồi vợ chồng vui vẻ với nhau. Thế là bà rất nhiều thứ bà cảm thấy hẫng hụt cô đơn và trong mắt người mẹ thì cô con dâu như là một kẻ cướp tình.

Tất nhiên không phải tất cả bà mẹ chồng nào cũng như vậy nhưng mà rất hay gặp một tâm lý là một sự ghen tuông như thế ấy mà. Thế và chính sự ghen tuông ấy nó làm cho giận cá chém thớt, mà không ưa thì dưa có giòi, cứ gây sự thôi. Giờ hôm nay chủ nhật mà 10 giờ mới dậy à? Rồi không dậy sớm à? Rồi đi thế nọ thế kia, đi làm thì việc gì phải chồng đưa đón, có chân thì đi chứ. Thế thì em phải nắm được tâm lý như thế. Mình phải càng gần gũi mẹ chồng nhiều hơn, đi đâu thì về chào hỏi tươi cười, có cái quà, cái hàng gì thì “hôm nay con thấy có cái khăn tay, khăn quàng cổ đẹp lắm con mua cho mẹ này”. Cố gắng hạn chế việc âu yếm, vuốt ve rồi hôn thơm nhau ở trước mặt mẹ; ngồi ăn cơm thì xới cơm cho mẹ trước xong rồi gắp cho mẹ “mẹ ăn cái này đi, con thử nấu món này, ở nhà con ít khi con nấu nhưng mà con nấu thử xem có được không?” Để cho mẹ thấy được là mình cưới con dâu về không nghĩa là mình mất một thằng con trai mà mình lại được một cô con gái cơ.

Tất nhiên là những lúc trong nhưng nơi kín đáo vợ chồng với nhau thì tha hồ yêu nhau thế nào cũng được nhưng mà ra ngoài khỏi nơi chốn ấy hãy đứng về phía người mẹ để mẹ thấy rằng từ trước tới giờ mẹ không có con gái bây giờ có một cô con gái “Ôi nó chiều tôi lắm, nó chăm lắm ý”. Và như thế thì em sẽ được rất nhiều về sau nhé! 

Thính giả: Dạ vâng, em cảm ơn anh, em cảm ơn chương trình ạ. 

MC Thanh Huyền: Vâng, cảm ơn những lời tư vấn của anh Đinh Đoàn. Cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu