CSTY: Chồng vô sinh, vợ cặp với bác sĩ

Ngày 25/09/2013 15:06 PM (GMT+7)

Em vô sinh và vợ em cặp với một bác sĩ. Giờ cô ấy sinh con và chỉ lấy họ mẹ. Em phải làm sao?

Cùng đón nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Chồng vô sinh, vợ ngủ với bác sĩ

Thính giả: Vợ chồng em đã cưới nhau được 6  năm. Nhưng em bị hiếm muộn và đã đi khám. Hiện tại, vợ em đang đi ngoại tình tình với một bác sĩ.

MC Bích Ngọc: Tức là đang trong quá trình chữa hiếm muộn thì bạn phát hiện ra là vợ ngoại tình đúng không?

Thính giả: Vâng ạ. Em cũng có giấy xác nhận của người bác sĩ đấy và anh ta phủ nhận điều đó là có thật ạ.

MC Bích Ngọc: Vâng!

Thính giả: Vợ em giờ đã sinh em bé rồi, khỏe mạnh bình thường. Vợ em sinh con nhưng cũng không điện cho chồng biết. Cô ấy làm khai sinh lấy họ mẹ và theo hộ khẩu mẹ ạ. Giờ em rất là khó xử, không biết nên tiếp tục hay chia tay ạ? Mong Cửa sổ tình yêu tư vấn cho em ạ?

MC Bích Ngọc: Vâng, xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn, bạn đang rất là buồn và bối rối với cái tình trạng của mình. Chuyên gia của chương trình, chị Nguyễn Thị Mùi sẽ tiếp chuyện bạn.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Em chào chị ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị cũng xin chia sẻ với hoàn cảnh của em. Em đã cưới được 6 năm và đang đi chữa đúng không? Nghe như em nói thì 2 vợ chồng em đang không ở gần nhau đúng không?

Thính giả: Em đang ở Vĩnh Phúc, còn vợ em đang ở Hà Nội ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Vĩnh Phúc với Hà Nội nó cũng không xa nhau lắm đúng không? Nói chính xác là không sống cùng?

Thính giả: Em cũng có nhà riêng ở Hà Nội ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Có nhà riêng và vợ đang ở nhà riêng đấy đúng không?

Thính giả: Vợ em giờ không đi làm, ở nhà và ở nhà bố mẹ đẻ ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế là vợ em không ở nhà riêng mà về nhà bố mẹ đẻ rồi. Khi vợ có bầu thì cô ấy đã nói với em như thế nào?

Thính giả: Đầu tiên họ giấu. Sau đó em tìm hiểu và họ đã khai thật. Giờ thì vợ cũng khai thật ra là cái thai của ai.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là khi là có bầu thì không nói là có bầu hay là nói là có bầu nhưng mà do ai?

Thính giả: Vâng ạ, khi em làm căng thì vợ em cũng khai thật cái thai là của ai. Em đã gặp bác sĩ đó và anh ta cũng đã đã thừa nhận. Em bắt anh ta phải làm giấy xác nhận thì anh ta cũng đã làm 

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế cái giấy đấy viết như thế nào?

Thính giả: Giấy đó bắt anh ta thừa nhận có mối quan hệ bất chính với vợ em, ngày nào có quan hệ và kí nhận nơi công tác.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế là hiện nay em đang cầm cái giấy mà người bác sĩ này có xác nhận là anh ấy đã quan hệ với vợ của em đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì khi mà em làm tất cả các cái việc như vậy, vợ em phản ứng như thế nào?

Thính giả: Vợ em không biết gì về chuyện này ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế là tất cả những việc em làm vợ em không biết gì à?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nhưng mà cả em và vợ em đều biết là cái thai không phải của em rồi đúng không?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Vậy là khi em biết cái thai không phải của mình, em đã không ở nhà riêng ở Hà Nội nữa, để vợ em phải ở một mình chứ gì?

Thính giả: Em chấp nhận điều đó xảy ra chị ạ. Em chấp nhận nhưng vợ lại nghĩ em làm hại đứa trẻ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là em biết và em đã chấp nhận, kể cả sau khi em gặp vị bác sĩ kia rồi đúng không? Có nghĩa là hiện tại em cũng không biết là rồi nó sẽ như thế nào, đúng không? Thế nhưng điều gì khiến em băn khoăn?

Thính giả: Bây giờ vấn đề em băn khoăn là vợ sinh em bé thôi mà em không biết gì, mà khai sinh thì lại khai sinh họ mẹ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Đấy nó lại có cái chuyện là vợ em khai sinh lại không khai sinh họ bố mà chỉ khai sinh họ mẹ thôi. Cái đấy cũng là một động thái cho thây vợ em có muốn tiếp tục mối quan hệ với mình nữa không. Vị bác sĩ kia có vợ chưa em nhỉ?

Thính giả: Vị bác sĩ kia cũng có tuổi rồi ạ, là tiến sĩ ạ. Vâng, họ có nói là cho họ xin..

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là họ cũng không muốn làm ầm ĩ chuyện này lên đúng không?

Thính giả: Vâng!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Và chắc là họ cũng đang có một cái gia đình và muốn giữ gia đinh êm ấm đúng không?

Thính giả: Em cũng lo cho họ vì họ cũng có gia đình rồi, em cũng muốn bỏ qua.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế thì bạn cũng là một người rất là biết nghĩ cho người khác đúng không? Bây giờ cái quan trọng nhất là suy nghĩ của vợ bạn lúc này đấy. Suy nghĩ của vợ bạn về cái việc cô ấy muốn hôn nhân sẽ tiếp tục như thế nào? Cái này nếu như bạn không biết thì bạn không thể quyết định được đâu. Còn cái phản ứng ban đầu là bởi vì vợ bạn đã nói với bạn là không phải thai của bạn và tạm thời chị ấy cứ khai sinh là không phải họ của bạn thôi, đúng không? Thế nhưng mà cái mong muốn sâu xa là như thế nào thì bạn phải tìm hiểu tiếp. Và chỉ khi bạn biết suy nghĩ của cô ấy và đồng thời bạn phải hỏi lại chính mình xem là mình sẽ chấp nhận cái chuyện này đến đâu thì mới có thể giải quyết được vấn đề một cách tốt đẹp, ổn thỏa nhất. Thế nhé, chào bạn!

Bạn gái có thai mà nhà vẫn cấm

 Thính Giả: Em yêu bạn gái lâu rồi, giờ cô ấylỡ  mang thai rồi thì….

MC Bích Ngọc: Các bạn yêu nhau và bạn gái có lỡ  bầu đúng không ạ?Bạn gái của bạn có bầu được bao lâu rồi ạ?

Thính giả: Dạ, 19 tuần rồi ạ.

MC Bích Ngọc: Bạn gái đã có bầu được 19 tuần. Hai bạn bây giờ đang rất là lo lắng đúng không?

Thính giả: Dạ.

MC Bích Ngọc: Vâng! Chuyên gia tâm lý học  Nguyễn Thị Mùi của chương trình chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn. Xin mời chị Mùi

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em! Thế các em biết cái việc có thai lâu chưa?

Thính giả: Bạn gái em ở xa em, chính cô ấy cũng không biết là mình mang bầu cho tới khi người ngoài nhìn thấy nhận biết và bảo thì cô ấy mới biết.  

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế là do người ngoài à? Em bao nhiêu tuổi và bạn gái bao nhiêu tuổi?

Thính giả: Dạ, em năm nay 30 còn bạn gái em 26

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Bạn gái cũng 26 tuổi rồi đúng không?

Thính giả: Dạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: 26 tuổi thì cũng không còn trẻ lắm nữa, đúng không nhỉ? Vậy mà lại hơi bỡ ngỡ về cái chuyện này. Nhưng mà thế này, từ lúc người ngoài mà phát hiện ra thì đến bây giờ thì nó bao nhiêu lâu rồi?

Thính giả: Dạ, mới chỉ cách đây 3 ngày. Em có đưa cô ấy đi khám và chẩn đoán.   

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Chỉ cách đây có 3 ngày thôi. Em thì ở xa cho nên là em cũng không biết chuyện này và bây giờ thì là mới đi chẩn đoán và mới biết

Và bây giờ thì cũng đang lo lắng. Chị hỏi một chút này, thế bây giờ em thì 30, bạn gái thì 26 rồi. Các em dự tính như thế nào? Có tính đến chuyện hôn nhân không?

Thính giả: Cũng tính đến chuyện hôn nhân nhưng mà bị bên gia đình nữ cấm đoán đó chị.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tức là các em có tính đến hôn nhân nhưng mà bây giờ gia đình ngăn cấm. Bên nhà bạn gái em có biết việc là bạn gái em mang thai không?

Thính giả: Dạ ,giờ bạn gái em lo sợ không dám báo.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Lo sợ  không dám báo có nghĩa là muốn giấu cái chuyện này đúng không?

Thính giả: Em nghĩ điều đó cũng chỉ một sớm một chiều là lộ ra, nhưng cũng chỉ nói gợi ý vậy thôi chứ không có nói rõ, nói trực diện.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: 

Thính giả: Định nhờ một người bà con nào nói giùm.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Đấy chính là một cái kênh rất là tốt đấy. Bởi vì nếu nói trực diện thì khó nhưng mà nhờ người bà con, những người mà có uy tín đối với bố mẹ của cô gái đấy, có cái cách nói nó thấu tình đạt lý thì như thế sẽ thuận lợi. Bởi vì rõ ràng bây giờ cái thai đã được 19 tuần rồi, việc mà mình tính một cái gì đấy nó cũng khó. Bản thân các em thì cũng nhiều tuổi rồi đúng không  nào và cũng đã định hướng đến hôn nhân rồi. Cho nên bây giờ có lẽ cái việc mà làm thế nào để cho gia đình cảm thấy là chấp nhận cái tình cảm của hai em và tác thành cho các em đấy sẽ là việc mà mong muốn của các em đúng không?

Thính giả: Dạ

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế nếu mà mình mong muốn như thế thì chị thấy là nó cũng sẽ thuận cho sức khỏe của cô gái mà cũng phù hợp với tình cảm của hai em  đang có. Đây là một cái việc rất là hệ trọng vì thế cho nên là nếu như cô gái mà  có những mối quan hệ họ hàng và có thể liên hệ với nhau qua những cái kênh khác được thì rất tốt, còn nếu không thì mình phải tạo ra được những cái lý do nào đấy để mình về quê, bởi vì là mình không thể nói là…các  em cứ chần chừ thì ngày một ngày hai là cái thai nó càng lớn có  không? mà càng lớn thì rất khó

Thính giả: Sợ nó lớn không tổ chức được chị à.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Nó cũng không có vấn đề gì em ạ. Thực ra bây giờ chị thấy là cái suy nghĩ của mọi người nó cũng đã thoáng hơn rất là nhiều trong cái chuyện là có thai trước hôn  nhân rồi. Quan trong ở đây mọi người sẽ nhìn nhận là như thế này này….cái tình yêu của hai người có nghiêm túc hay không này? Có trách nhiệm không này và có cam kết để đi đến một cuộc sống chung hay không thì người ta  đánh giá cao cái người nam giới và cái người phụ nữ là ở chỗ đấy, chứ lại không phải là cái chuyện là  cái người đấy có thai trước hôn nhân hay là sau. Tất nhiên là nếu mà sau thì vẫn là cái mong ước của đa số mọi người, nhưng khi sự việc đã xảy ra rồi ý, thì người ta sẽ đánh giá rất cao cái tinh thần trách nhiệm của cả hai bên và đặc biệt là của người nam giới trong cái trường hợp này.

Thính giả: Dạ

Yêu 6 năm, bạn gái bỗng lạnh lùng

Thính giả: Em có yêu một cô gái, yêu 6 năm từ hồi học cấp 2. Nhưng mà bây giờ cứ mỗi khi gọi điện đến là cô ý lại tắt máy và không tôn trọng em nữa. Bây giờ em cũng chẳng biết phải làm gì nữa ạ, em rất buồn. Em gọi điện đến hỏi chương trình xem là như thế nào?

MC Bích Ngọc: Các bạn đã yêu nhau 6 năm tuy nhiên gần đây bạn liên lạc thì cô ấy lại tắt máy đúng không ạ? Không liên lạc với mình, không bắt máy nghe?

Thính giả: Dạ vâng ạ!

MC Bích Ngọc: Hai bạn chắc ở xa nhau đúng không ạ? Cho nên phải liên lạc bằng điện thoại?

Thính giả: Tại vì là bây giờ cô ấy đang đi học đại học ạ, em thi không đậu nên em ở nhà ạ.

MC Bích Ngọc: Vâng, chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Xin mời chị!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói là em thi Đại học không đậu tức là em còn rất trẻ đúng không?

Thính giả: Vâng, em mới thi Đại học xong nhưng mà em không đậu ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: À mới thi Đại học xong, 18 tuổi à?

Thính giả: Vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cô gái cũng như vậy đúng không?

Thính giả: Dạ vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Hai bên cùng học một lớp à. Yêu từ hồi lớp 2, thế là từ lúc mười mấy?

Thính giả: Từ hồi lớp 7 ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Lớp 7 là 12, 13 tuổi à? Thế cứ yêu suốt như thế thì nó cứ êm đẹp hay có vấn đề gì trục trặc không?

Thính giả: Chỉ là một chút tình tứ và em có quan tâm cô ấy thôi.

CGTL Nguyễn Thị Mùi:  Có một chút tình cảm với cô ấy, quan tâm cô ấy thôi. Thế cô ấy có đáp lại tình cảm đấy không?

Thính giả: Dạ có ạ. Cô ấy nói là bạn nhưng em thì em yêu cô ấy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cô bạn gái thì vẫn chỉ nói là tình bạn thôi. Còn tình yêu là từ phía mình, thế có thể gọi là tình yêu đơn phương đấy. Bây giờ thì 2 người lại đang ở xa nhau. Mình thì đang ở nhà, còn cô đấy thì ra Hà Nội học rồi.

Thính giả: Vâng ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em nói là em gọi điện thì cô ấy không nghe máy. Thế chị hỏi một chút là gần đây, khoảng năm lớp 12 chẳng hạn, việc trao đổi giữa 2 người như thế nào? Em có thấy điều gì thay đổi trong tình cảm của cô ấy không?

Thính giả:  Có mấy hôm em nhắn tin là: Anh yêu em nhiều lắm! Thì cũng không thấy gì. Giờ em chả biết nữa ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Có nghĩa là em rất muốn thể hiện tình cảm của mình nhưng cô ấy  thì chưa sẵn sàng để đón nhận tình cảm này, đúng không?

Thính giả: Vâng, mà cô ấy cứ nhùng nhằng với em thôi ạ. Em gọi điện thì cô ấy tắt máy.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Cái này mà em nói nhùng nhằng thì nhiều khi cũng oan cho người ta. Vì bản thân cô ấy thì muốn dừng lại ở tình bạn, một tình bạn nó thân thiết hơn so với những tình bạn khác thôi.

Thính giả: Nhưng mà em yêu cô ấy ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Em thì muốn tiến tới và chính vì cái sự tiến tới nó nhanh như vậy và nó khá là quyết liệt, em lại nhắn tin là: Anh yêu em nhiều lắm thì làm cho người ta sợ. Người ta sợ thì người ta phải lùi lại. Đáng lẽ ra 2 người đang dừng ở mức độ thân hơn những người bạn khác thì có thể song hành bên nhau trong quãng đường học tập rồi lâu dài, nếu như tình cảm đó nó cứ phát triển rồi đến một lúc nào đó cả 2 nhận thấy là yêu nhau thì đến với nhau.

Thính giả: Có hôm em sang nhà cô ấy thì cô ấy bảo là đừng sang nữa, sợ là bố mắng ý ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Đấy, nó có nhiều cái, thứ nhất là bản thân cô ấy chưa sẵn sàng cho một tình yêu. Thứ 2 là cô ấy rất là sợ, vì cô ấy còn ít tuổi mà, đúng không?

Thính giả: Cô ấy bằng tuổi em mà.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: 18 tuổi tức là trong mắt của các vị phụ huynh là chưa muốn con yêu, đúng không. Người ta phải ngoài 20, thì lúc đó vẫn là sớm, chính vì vậy cô ấy cũng lo lắng. Thế mà em lại muốn...

Thính giả: Em thì em rất là thoải mái chị ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Tất nhiên là em rất thoải mái. Bây giờ thì cô ấy đã ra Hà Nội học rồi đúng không? Em ở nhà thì rất muốn khẳng định tình cảm của mình, muốn cô ấy nói như thế nào đấy để em yên tâm đúng không? Nhưng mà các việc em tiến đến nhanh quá có thể làm cho cô ấy lo lắng và không nghe điện thoại của em nữa. Em hình dung không? Cái gì nó cũng phải từ tốn thôi.

Thính giả: Vâng thì em rất từ tốn đấy chị ạ. Nhưng…

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Thế mà lại nhắn tin là: Anh yêu em lắm á? Cái đấy là hơi vội một tí, thông thường người ta cũng phải dò ý bạn gái xem bạn gái đã tình cảm với mình đến mức như thế nào?

Thính giả: Có, cô ấy cũng có ạ.

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ có nhưng chưa đến mức ngỏ lời. Bây giờ thì như thế này. Chị nghĩ tình cảm của 2 em cũng rất là đẹp đấy. Nó là những gì rất trong sáng của tuổi trẻ. Em có thể dừng lại một chút, không nhắn tin hay gọi điện để xem vè phía bạn ấy bạn ấy có nhớ mình không? Bạn ấy thân với mình như thế, bạn ấy có nhớ không, bạn ấy có muốn liên lạc lại theo kiểu tình bạn ý mà. Và mình cũng cố gắng để bạn ý hiểu là tớ chỉ muốn thể hiện tình cảm thôi, tớ cũng chưa bắt bạn phải trả lời đâu. Nếu như chúng ta cứ duy trì tình cảm tốt đẹp như thế này thì sau này nó có thể thành cái gì đó chứ nếu bây giờ em cứ bắt người ta phải trả lời ngay thì em sẽ làm khó cho người ta, em nhé?

Thính giả: Dạ vâng ạ!

CGTL Nguyễn Thị Mùi: Ừ thế nhé! Chị chào em!

Thính giả: Dạ em chào chị ạ!

MC Bích Ngọc: Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã gọi điện đến chương trình. Chúc bạn sẽ tìm thấy một tình yêu đẹp. Cảm ơn chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Mùi ạ!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan