CSTY: Vô tình làm hai chị em ruột có thai

Ngày 18/09/2013 09:44 AM (GMT+7)

Vì không biết em đã vô tình yêu cả hai chị em ruột, giờ họ đều có thai với em.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Vô tình làm hai chị em ruột có bầu

Thính giả (Hải Dương): Cách đây vài năm em có yêu một người con gái. Chúng em quan hệ với nhau và cô ấy có thai. Chúng em thu xếp thời gian về nhà cô ấy để xin tổ chức đám cưới nhưng gia đình cô ấy ngăn chặn và bắt buộc chúng em phải chia tay. Chúng em buộc phải xa nhau nhưng cô ấy vẫn giữ cái thai đó.

Một thời gian sau em chán nên đi vào miền Nam làm. Khoảng một thời gian sau em yêu một cô gái khác. Chúng em yêu nhau và cũng có ý định kết hôn với nhau. Hiện tại cô ấy cũng đang có thai. Chúng em về ngoài này ra mắt để cưới thì không ngờ lại chính là gia đình của người yêu cũ em. Em không biết làm thế nào?

Chuyên gia: Chị chào em! Em nói là sau đó em đi làm ăn và gặp một cô gái khác và yêu nhau. Thế các em yêu nhau được bao lâu rồi?

Thính giả: Chúng em yêu nhau được 3 tháng rồi ạ. Chúng em làm cùng với nhau ạ!

Chuyên gia: Vậy thì hiện tại cái thai cũng nhỏ thôi phải không? Vậy khi yêu nhau các em có trò chuyện với nhau không, về quê hương, về gia đình…?

Thính giả: Dạ có ạ!

Chuyên gia: Cũng biết là quê hương ở đâu, gia đình ở đâu mà lại không có liên hệ gì với mối tình trước của mình à?

Thính giả: Dạ có ạ. Bạn gái em cũng nói chuyện về gia đình cô ấy. Cũng kể nhà em có hai chị em nhưng kể là chị em lấy chồng có con rồi.

Chuyên gia: Chị cũng hơi băn khoăn đó là em yêu cô trước, cũng đã từng đến gia đình để xin cưới thì cũng phải biết là nhà ở đâu, tỉnh nào, huyện nào, xã nào chứ? Thế sau khi em và người bạn gái đầu chia tay hai người không có liên lạc gì với nhau à? Khi chia tay các em nói với nhau như thế nào?

Thính giả: Từ hôm về ra mắt gia đình và không được đồng ý thì chúng em có liên lạc gì với nhau đâu ạ.

Chuyên gia: Tức là các em không có sự liên lạc nào, bàn tính xem giữ đứa bé hay như thế nào mà chỉ đơn giản sau khi về thấy bố mẹ không đồng ý thì thôi không gặp nhau nữa?

Thính giả: Điều này là do cô ấy và gia đình quyết định em cũng không biết thế nào cả.

Chuyên gia: Nghĩa là cô gái cũng không yêu cầu em có trách nhiệm hay trợ giúp thuyết phục gia đình mà tự nguyện giữ đứa bé lại không cho em biết và chấp nhận chia tay?

Thính giả: Đúng như vậy ạ.

Chuyên gia: Nếu như vậy thì có nghĩa đó là sự lựa chọn của cô ấy rồi. Còn chuyện bây giờ em yêu cô gái mới, em cũng đã hỏi nhưng cô ấy cũng lại không nói đúng hoàn cảnh và em không kết nối được hai chuyện lại với nhau và quan hệ để rồi có thai. Giờ cô ấy cũng đã có thai, hiện tại là vấn đề mình sẽ xin phép gia đình để lấy, thế gia đình có ý kiến như thế nào?

Thính giả: Gia đình cũng không đồng ý như lần trước và còn phản đối quyết liệt hơn.

Chuyên gia: Thực ra vấn đề bây giờ là ở hai em, hai em yêu nhau đến đâu, quyết giữ tình cảm đó đến đâu mới là điều quan trọng. Như chuyện tình của em và cô chị trước đây cũng thế. Ở đây phụ thuộc vào chính các em thôi.

Thính giả: Lần này thì cô em rất đồng ý và quyết tâm bảo vệ tình yêu chứ không như lần trước nhưng gia đình vẫn ngăn cản và căng lắm ạ.

Chuyên gia: Tất nhiên bố mẹ nào cũng hụt hẫng khi rơi vào tình cảnh này. Khi mà hai đứa con gái đều có bầu trước hôn nhân, lại còn là có cùng với một người mà gia đình không ưng ý thì ai cũng khó chấp nhận. Nhưng nếu nghĩ đi, nghĩ lại thì gia việc ngăn cấm bây giờ sẽ chỉ là khổ thêm một cô con gái nữa vì cô ấy sẽ lại không chồng mà có con. Do đó các em cần đồng tâm để bảo vệ tình yêu của mình, thuyết phục gia đình đồng ý cho các em đến với nhau.

Vấn đề nữa đặt ra ở đây là em cần phải giữ gìn mối quan hệ với người cũ như thế nào. Đó thực sự là một mối quan hệ phức tạp. Nếu như hai em vẫn yêu nhau và muốn lấy nhau, nếu ở gần sẽ phức tạp nên đôi khi khoảng cách ở xa sẽ là một điều an toàn. Còn nếu như em cảm thấy các em không thể vượt qua thì cần phải bàn bạc với nhau và bàn tính. Hai đứa con đều của em và chúng đều vô tội. Em cần tìm cách để không làm khổ với một cô gái, làm khổ thêm một người nữa như vậy và cách ở xa, tạo khoảng cách để không khó xử cho tất cả mọi người là điều hợp lí.

Tình cũ vẫn chưa lấy chồng sau 14 năm chia cách

Thính giả (Thành Phố Hồ Chí Minh): Cách đây 14 năm em có yêu một người. Ngày đó em chưa có lập trường của một người đàn ông nên khi yêu nhau và bị gia đình ngăn cản chúng em đã chia tay nhau. Cho tới giờ đã 14 năm rồi. Sau ngần ấy thời gian giờ em gặp lại người tình cũ và tình cảm trỗi dậy. Giờ em đã có vợ rồi nhưng người vợ ấy là do bố mẹ lo liệu, sắp xếp nên chúng em cưới nhau. Chúng em cũng đã có 2 con nhưng khi em ở bên vợ em thấy có gì đó ngăn cách.

Còn người yêu cũ của em, em gặp lại sống ở bên cô ấy em cảm thấy khác khi ở bên vợ. Em rất khó xử và không biết làm thế nào.

Chuyên gia: Chị chào em! Em đã có gia đình và hai con, thế còn người yêu cũ của em thì sao?

Thính giả: Cô ấy vẫn chưa lập gia đình, từ ngày đó cô ấy kiên quyết đợi em. Trong đợt công tác này em gặp lại người yêu cũ và không khống chế được bản thân. Giờ em đã có vợ, có con rồi nhưng nếu bỏ vợ mà theo đuổi mối tình cũ thì con cái em sau này nó sẽ hận bố, hận mẹ. Mà nếu cứ sống với vợ em bây giờ thì em không có tình cảm vì lấy nhau là do bố mẹ em sắp xếp thôi.

Chuyên gia: Chị cũng cảm thấy một tình cảm xưa cũ sống dậy khá mạnh mẽ trong em. 14 năm trước các em yêu nhau, giờ đây cô ấy cũng vẫn chưa đi lấy chồng mà vẫn chờ đợi em nên các em có nhiều cơ hội để cho tình cảm đó phát triển. Em đang đi công tác, còn vợ con em lại ở xa…những điều đó là điều kiện để em và người yêu cũ tiến lại với nhau.

Nhưng em suy nghĩ lại chuyện mình đã có gia đình và hai đứa con nên không dám tiến xa. Em cảm thấy rất lo về việc hai con sau này lớn lên sẽ nghĩ về người bố của mình như thế nào. Em phải đứng giữa hai sự lựa chọn: Một bên là người yêu cũ em rất có tình cảm và một bên là gia đình và những đứa con. Bây giờ chỉ có em mới là người biết cái gì quan trọng với mình, cần thiết với mình hơn để lựa chọn mà thôi. Không ai có thể đưa cho em lời khuyên được.

Thính giả: Em gặp lại người yêu cũ sau 4 năm. Cô ấy vẫn chờ đợi em và nói là chỉ cần em đồng ý cô ấy sẽ lo lắng chu toàn cho em hết. Còn nếu như em cứ cố gắng sống bên người vợ không yêu thì em không thể nào hạnh phúc được. Em thực sự rất khó xử, nhất là khi cô ấy nói rằng nếu anh không đồng ý thì anh cho em một đứa con. Em đang đứng giữa ngã ba đường và em không biết chọn con đường nào.

Chuyên gia: Cái việc anh không bao giờ hạnh phúc được cả khi sống với vợ hay đó thực sự là cảm giác của em từ ngày lấy vợ? Điều này chỉ có mình em biết được mà thôi.

Thính giả: Thực ra từ ngày em lấy vợ tới giờ em chỉ sống và làm tròn trách nhiệm của một người chồng mà thôi chị ạ.

Chuyên gia: Thực ra em đang ở trong tình cảm với người cũ, em đang sống dậy cảm giác yêu đương với người cũ nên nhiều khi suy nghĩ nó bị chi phối bởi tình cảm. Bây giờ em nghĩ thử lại xem, từ lúc mình sống với vợ, dù không có tình yêu nhưng điều gì đã khiến mình không ly hôn ngay từ đầu? Nói thật ra, nếu mình không thể chấp nhận được người con gái đó thì mình không thể nào nằm cùng giường được cơ chứ đừng nói là chung sống và có con với nhau. Vậy mà đây các em vẫn sống hạnh phúc, êm đềm bên nhau. Bây giờ em hãy thử nghĩ đến những điểm tốt của vợ em xem. Chứ còn khi em ở bên người yêu cũ, tình yêu đó sống lại, nó mạnh mẽ lắm nên làm em nghĩ rằng mình không hạnh phúc khi bên vợ.

Còn chuyện cho cô ấy một đứa con, không có pháp luật hay giá trị đạo đức nào bắt em phải làm thế cả. Tất cả là tùy thuộc vào quyết định của em mà thôi. Chúc em có quyết định đúng đắn cho mình.

Khó xử vì bạn gái của người yêu "mê" mình

Thính giả (Hà Giang): Em đang yêu một cô gái, nhưng bạn của cô ấy lại thích em và em không biết phải làm thế nào ạ?

Chuyên gia: Chào em! Thế em quen cả hai người một lúc hay khi yêu cô bạn này rồi mới gặp bạn cô ấy?

Thính giả: Khi em yêu người yêu và đi chơi thì gặp bạn của cô ấy.

Chuyên gia: Em có thích cô ấy không?

Thính giả: Em không ạ!

Chuyên gia: Không hoàn toàn à? Nếu em không thích hoàn toàn thì chuyện chẳng có gì đâu vì tình cảm phải bắt nguồn từ hai phía. Thế cô ấy đã làm những gì mà em khó xử thế?

Thính giả: Cô ấy tỏ tình với em và em khi em từ chối thì cô ấy nói khó nghe, khó chịu.

Chuyên gia: Cô ấy nói với em thôi hay nói với cả bạn gái em?

Thính giả: Cô ấy nói với em thôi ạ.

Chuyên gia: nếu cô ấy chỉ nói với em thôi thì có thể thông cảm cho cô ấy một chút. Khi người ta yêu, người ta khao khát có được điều gì đó mà không toại nguyện thì người ta cảm thấy khó chịu, bực bội là điều đương nhiên. Em đừng chấp cô ấy làm gì. Ở đây em phải tinh tế một chút để tránh những rắc rối xảy ra. Em có thể nói là em rất trân trọng tình cảm mà cô ấy dành cho mình nhưng em không thể đáp lại tình cảm của cô ấy được vì em có người yêu rồi.

Nó có một khía cạnh là cô ấy là bạn của người yêu em, nếu em không khéo thì cô ấy có thể nói như thế nào đó khiến bạn gái em hiểu lầm và tình cảm của các em trục trặc. Đó là điều em cần phải lưu ý. Em hãy cố gắng để trong những lần tiếp xúc mình không có những cử chỉ, lời nói, ánh mắt để khiến cho cô bạn này hiểu lầm. Vì đôi khi con gái cũng hay hiểu lầm sự quan tâm của người yêu bạn vì đôi khi em quan tâm người yêu và cũng hỏi han bạn của người yêu, nhưng người đó lại giải mã sai sự quan tâm đó nghĩ rằng mình có cảm tình gì đó với người ta cho nên đã nảy sinh tình cảm. Em cố gắng để ý chuyện đó. Em cũng nên lắng nghe những phản ứng của người yêu mình, xem cô ấy có nói bóng gió nghi ngờ chuyện tình cảm của mình và người bạn thì mình nên biết để giải tỏa ngay. Tránh tình trạng để lâu ngày, lằng nhằng đến lúc thành vấn đề nổi cộm nổ ra thì giữ tình yêu của mình sẽ khó khăn hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu