CSTY: Ngủ với chồng gọi tên tình cũ

Ngày 04/09/2013 15:37 PM (GMT+7)

Lấy nhau 13 năm nhưng mỗi khi quan hệ vợ em lại gọi tên người yêu cũ.

Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn

Lấy nhau 13 năm, vợ vẫn yêu tình cũ

Thính giả (Bắc Ninh): Vợ chồng em lấy nhau được 13 năm rồi nhưng vợ em vẫn nhớ đến người yêu cũ. Khi vợ chồng em quan hệ với nhau cô ấy nhắc tên người yêu cũ. Em chán và buồn lắm!

MC: Hai vợ chồng bạn đã bao giờ nói chuyện với nhau về vấn đề đó chưa?

Thính giả: Em có. Ngày trước cô ấy nói rằng người yêu cũ chưa lấy vợ, đợi bao giờ anh ấy lấy vợ thì cô ấy quên. Đến khi anh ta lấy vợ rồi cô ấy cũng vẫn nhớ.

MC: Thế người yêu cũ của cô ấy ở đâu?

Thính giả: Anh ta ở cùng xóm với vợ chồng em!

MC: Thế lại càng nguy hiểm hơn đúng không? Chuyên gia sẽ tâm sự với bạn nhé!

Chuyên gia: Thế vợ chồng em có mấy cháu rồi?

Thính giả: Vợ chồng em có ba cháu rồi.

Chuyên gia: 3 cháu rồi mà vợ vẫn không quên được người yêu cũ. Mỗi khi hai vợ chồng ở bên nhau âu yếm nhau thì cô ấy lại gọi tên người yêu cũ. Thế còn bình thường thì sao?

Thính giả: Ngay sau đó cô ấy xin lỗi em luôn.

Chuyên gia: Thế này nhé! Em là người thắng cuộc. Tất nhiên tình yêu không phải phân biệt ai thắng ai thua nhưng em là người ở bên cô ấy đến cả đời. Cô ấy có yêu anh ta tới mấy thì em mới là người mà cô ấy gọi là chồng, sống đầu ấp tay gối và có con với em tới 3 đứa. Vậy thì em ghen tị làm gì với người chỉ có ở trong mộng đó.

Thực ra vợ em thật thà mới để em biết chứ có rất nhiều trường hợp trai đi lấy vợ, gái đi lấy chồng rồi người ta không quên được người cũ, người ta cứ giữ trong lòng cả đời không quên được. Người ta hay có quan điểm, con cá mất là con cá to, không lấy được người kia nên càng nghĩ về người kia thôi. Còn nếu cô ấy mà có sự lằng nhằng với người kia thì không bao giờ cô ấy sống với em đến giờ này, có ba mặt con.

Bây giờ ai cũng có cuộc sống của mình. Cô ấy là vợ em, có con rồi, anh kia cũng đi lấy vợ thì thứ tình cảm đó chỉ là một chút kỉ niệm xưa cũ thôi. Khi trong lòng cô ấy còn nhớ về người cũ thì em cũng phải xác định là tình cảm của một người vai trò là chồng như mình chưa đủ lớn để đẩy được tình cảm của người kia ra. Qua chuyện này cũng thấy rằng cô ấy chưa được mãn nguyện trong cuộc hôn nhân với mình. Vậy thì hãy yêu thương hơn, chiều chuộng cô ấy hơn, quan tâm hơn để cô ấy cảm thấy rằng có một người chồng như em là điều quá tuyệt vời và không có thời gian để nghĩ về người kia nữa.

Em cũng cần nói với cô ấy một cách nghiêm túc rằng: “Em yêu thương ai là quyền của em nhưng nếu em cứ kể, cứ nhắc tới tên của người đó là một sự xúc phạm với anh. Em hãy thử hình dung xem trong lúc yêu thương nhau, anh lại nhắc tên một người phụ nữ khác thì em sẽ thấy như thế nào?”. Ở đây là vấn đề ứng xử, vấn đề văn hóa chứ còn chuyện cô ấy nằm cạnh chồng mà nghĩ về người khác cũng là điều không hiếm trong xã hội. Hãy hiểu rằng em mới là người thắng cuộc. Em có một gia đình hạnh phúc, có ba đứa con, đó là điều không phải ai ao ước cũng có được!

Có nên quay lại với bạn gái lấy chồng Hàn Quốc

Thính giả (Quảng Ninh): Cách đây mấy năm em có yêu một cô gái. Sau đó em đi vào Sài Gòn học nghề. Cô ấy ở nhà, gia đình có nhiều chuyện xảy ra nên mẹ cô ấy bắt cô ấy lấy chồng Hàn Quốc. Cô ấy đã đồng ý và lấy một người chồng già Hàn Quốc.

Thời gian gần đây, em và cô ấy gặp nhau qua mạng, chúng em trò chuyện với nhau và cô ấy muốn nối lại tình cảm với em. Em không biết làm thế nào.

MC: Bây giờ cô ấy ở đâu?

Thính giả: Cô ấy vẫn đang ở Hàn Quốc. Cô ấy kêu chán vì chồng không làm ăn gì, lại quá già. Hai người chỉ có một đứa con rồi thôi. Nên nếu em đồng ý thì cô ấy sẽ quay về Việt Nam sống.

Chuyên gia: Chào em! Em năm nay bao nhiêu tuổi?

Thính giả: Em 28 tuổi ạ!

Chuyên gia: Em còn làm ở trong miền Nam không? Gia đình có thúc giục lấy vợ không?

Thính gia: Em học nghề xong đã về quê làm rồi anh ạ. Còn gia đình em cũng giục chuyện lấy vợ. Mấy năm trước em ở trong đó học nghề, không dùng điện thoại nên em cũng không biết chuyện của cô ấy, khi về quê em mới biết. Bố cô ấy cờ bạc, rượu chè gia đình tan nát nên cô ấy mới phải đi lấy chồng Hàn Quốc ạ.

Chuyên gia: Anh cũng cảm thấy nó không ổn lắm. Mối quan hệ của em với người yêu cũ chắc là không quá lớn bởi vì những lí do gia đình thất bát, phải lấy một người chồng già…tất cả những thứ đó đôi khi nó chỉ che đậy cho một tình cảm chưa thực sự sâu đậm. Còn nếu như tình cảm của cô ấy dành cho em mà mãnh liệt thì cô ấy sẽ tìm mọi cách để liên lạc với em. Cô ấy sẽ vào Nam tìm em, bàn cách với nhau để giải quyết vấn đề chứ không bao giờ lẳng lặng đi lấy chồng để rồi bây giờ buồn chán quá mà tâm sự với em và muốn quay lại.

Nói thì nói vậy nhưng cô ấy đã lấy chồng, đã có con, cô ấy lại không có nghề nghiệp gì, gia đình nhà chồng phải cưu mang, bao bọc như thế bây giờ bảo cô ấy dứt bỏ ra về để gặp anh người yêu cũ để nối lại tình xưa chỉ là mơ ước thôi, vô cùng khó khăn em ạ. Ngay cả khi cô ấy có thoát được về thì cũng còn rất nhiều điều phải đối mặt.

Anh nghĩ thế này, cô ấy buồn quá, tâm sự với em chia sẻ thế thôi chứ chắc cũng không dám quay về. Em có yêu cô ấy nhiều tới mức chấp nhận tất cả những dị nghị, bàn tán của mọi người hay không?

Thính giả: Em cũng đang băn khoăn vấn đề đấy. Em ở miền Nam về và thấy hoàn cảnh của gia đình cô ấy đúng là như vậy.

Chuyên gia: Rất nhiều người có hoàn cảnh bi đát, khó khăn hơn nhưng không phải ai cũng chọn cách ứng xử như thế. Bây giờ em hãy là một người bạn, động viên cô ấy đã chọn thì cố gắng phấn đấu đến cùng và cố gắng làm cho cuộc sống tốt đẹp lên, tự lo được cho bản thân mình, không sống phụ thuộc quá vào người khác vì như thế sau này cũng đỡ khổ.

7 năm không yêu vợ nhưng thương con nên chẳng dám ly hôn

Thính giả (Hà Giang): Em lấy vợ được 7 năm rồi, chúng em cũng đã có một con 4 tuổi. Nhưng 7 năm nay vợ chồng em cũng không có tình cảm với vợ. Còn gia đình em cũng đã nói với em rằng một là chọn vợ, hai là chọn gia đình. Nếu em chọn vợ thì đừng bao giờ về nhà nữa. Em đã dạy vợ em rất nhiều nhưng cô ấy không chịu nghe.

Em sống cùng nhà với cô ấy nhưng không hề có tình cảm. Ở bên vợ cũng chỉ là nằm cùng giường, ăn cùng mâm mà thôi. Cô ấy không biết làm việc nhà, ăn ở bẩn, không được lòng người thân, gia đình. Cô ấy nhiều khi còn nói là “Tao chỉ mong mày chết đi để tao lấy người khác”. Em cảm thấy buồn lắm!

Chuyên gia: Có lẽ ngày còn trẻ, mình khát khao yêu đương nên không tìm hiểu kĩ càng, chỉ thấy có cảm giác yêu đương là cưới  chứ không quan tâm tới tính nết, đường ăn lẽ ở của cô ấy.

Thính giả: Vâng, ngày đó, em cũng chỉ gặp gỡ có 1 tháng rồi đã cưới nên giờ mới hiểu hết con người nhau.

Chuyên gia: Thực ra điều ấy không quá quan trọng. Có nhiều người chỉ gặp nhau 1 tuần nhưng cũng có thể sống bên nhau hạnh phúc! Bây giờ em sống bên vợ không có tình cảm, vợ thì bảo “mày chết đi để tao lấy chồng mới”, anh em gia đình thì không ủng hộ vợ. Khả năng dạy bảo vợ thì không thể làm được, con người ta tính cách như thế nào thì từ bé tới lúc trưởng thành cũng khá ổn định rồi. Ngay cả bản thân mình khi biết mình sai, muốn sửa mình còn khó chứ đừng nói đi uốn nắn người khác. Vì vậy khi người ta cưới nhau phải tìm hiểu nhau thật kĩ, còn khi lấy về thì học cách chấp nhận mà thôi. Đôi lúc trong cuộc sống vợ chồng phải nhắm mắt làm ngơ thì mới sống được.

Bây giờ điều em lo lắng là em thương đứa con trai. Thực ra con cái nào cũng mong có bố, có mẹ nhưng là một bầu không khí gia đình êm ấm hòa thuận, mọi người yêu thương nhau chứ không phải chỉ là có bố, có mẹ về danh nghĩa. Bố thì chán đời, mẹ thì mong bố chết đi, không khí gia đình lạnh lẽo thì với con cũng không phải là tốt nhất.

Thực ra cuộc sống hiện đại, vì một lí do nào đó mà không thể sống ở bên nhau họ ly hôn không phải là ít. Và con cái của những gia đình ly hôn không phải ai cũng đều hư hỏng, bất hạnh. Quan trọng là người thân bù đắp, dạy dỗ cho cháu nhưng đừng nghĩ duy trì một cuộc sống gia đình có bố, có mẹ về danh nghĩa để rồi làm khổ cháu vì cháu đang sống trong một bầu không khí không trong lành về tâm lí. Bố mẹ coi nhau  như thù hằn thế thì cháu nó sẽ hiểu và nghĩ khổ tâm lắm.

Bản thân mình cũng cần phải được thoải mái, sống hạnh phúc mới có thể kiếm tiền nuôi con được. Khi ấy cuộc sống mới có thể tốt lên. Có bố có mẹ thì có cho tử tế còn nếu không có thì sống với một người bố, một người mẹ nhưng được bù đắp tình yêu thương thì còn tốt hơn.

Thính giả: Em thương con em lắm. Em lại không thể có con được nữa nên em muốn nuôi con nhưng người ta nói con sẽ được ưu tiên ở với mẹ.

Chuyên gia: Em cần phải hiểu rằng em ly hôn với vợ chứ không phải là với con. Không ai có thể cướp đi quyền làm bố của em được.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu