CSTY: Có vợ vẫn yêu thêm...bạn gái

Ngày 26/06/2013 11:43 AM (GMT+7)

Em có vợ rồi nhưng giờ em yêu một cô khác, em phải làm sao với mối quan hệ này?

Có vợ vẫn yêu thêm...bạn gái

Thính giả (Tuyên Quang): Em đã có gia đình nhưng em có tình cảm với một người phụ nữ khác. Em không biết phải làm thế nào. Hơn nữa, có một chuyện là khi em quan hệ với vợ thì được mà quan hệ với bạn gái lại không được. Mong chuyên gia tư vấn giúp em!

Chuyên gia Đinh Đoàn: Chào em, vợ chồng em đã có con chưa?

Thính giả: Chúng em có cháu được 10 tháng rồi?

Chuyên gia: Em làm ăn xa hay ở gần nhà?

Thính giả: Em đi làm xa, ở Hải Dương và bạn gái em cũng ở đó.

Chuyên gia: Giả sử em có thể quan hệ với bạn gái bình thường thì em định làm gì tiếp theo?

Thính giả: Em chỉ muốn hỏi tại làm sao em quan hệ với vợ thành công mà quan hệ với người bạn gái này lại không được?

Chuyên gia: Cũng may là không được chứ nếu được bây giờ cô bạn gái đó lại có thai, mà em lại không muốn lấy cô ấy vì em có vợ rồi thì còn khó khăn hơn. Thực ra em không phải là người xấu, không phải người tham vì có rất nhiều người đàn ông chẳng cần yêu, chẳng cần có tình cảm, gặp ai cũng quan hệ được hết. Còn em, em bị vấn đề tâm lí, thấy có lỗi với vợ, có lỗi với bạn gái nên em bị như thế. Đàn ông chỉ cần đầu lăn tăn, không thoải mái thì “không làm ăn gì được”.

Do đó có thể thấy em là người cũng có suy nghĩ, đi làm cũng là để có tiền lo cho cuộc sống gia đình chứ không phải đi làm để kiếm thêm một cô vợ nữa.

Thính giả: Em muốn hỏi là bây giờ em phải làm thế nào để cô ấy không theo đuổi em nữa?

Chuyên gia: Để cô ấy không theo đuổi nữa thì phụ thuộc vào chính em thôi. Em có thể vẫn cứ đi uống nước, trò chuyện nhưng khi cô ấy gạ vào nhà nghỉ thì tìm lí do từ chối. Nay có thể nói là em vợ xuống chơi, mai có thể nói là bà bác nhờ lai đi có việc…Vài lần như vậy mình từ chối, cô ấy sẽ biết ngay là mình đang giãn dần cô ấy ra.

Thính giả: Em cảm ơn chương trình ạ!

Chờ người yêu 3 năm hay nhận lời kẻ khác?

Thính giả (Ninh Bình): Em quen và yêu nhau được 3 năm rồi, từ ngày chúng em còn đang đi học. Tình cảm bây giờ của chúng em vẫn tốt. Tuy nhiên, giờ đây anh ấy sắp đi nước ngoài lao động. Em muốn hỏi là em có nên chờ đợi anh ấy, tiếp tục tình yêu này hay không hay đi theo một hướng khác. Hiện giờ cũng có một anh đã theo đuổi em 2 năm qua rồi.

Chuyên gia: Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Em năm nay 25 ạ.

Chuyên gia: Anh ấy đi được bao lâu rồi?

Thính giả: Anh ấy mới đi được 3 tháng thôi ạ. Còn khoảng 3 năm nữa anh ấy mới về ạ!

Chuyên gia: Vậy khi đi anh ấy có hứa hẹn, dự tính điều gì không? Ví dụ như tầm năm nào anh về thì bọn mình cưới hay là anh ấy cứ lẳng lặng đi?

Thính giả: Khi anh ấy đi em cũng không hề hay biết. Vì buồn chán công việc ở nhà nên anh ấy đi. Khi biết điều đó em đã rất sốc và khóc nhưng anh bảo em hãy cố chờ đợi anh, khi nào anh về sẽ cưới em. Anh vẫn yêu và chờ đợi ngày về bên em. Chính vì thế em không biết như thế nào?

Chuyên gia: Yêu nhau tận 3 năm mà việc đi xuất khẩu lao động 3 năm trời là một việc rất lớn mà lại không có một sự bàn bạc nào với nhau, không có một lời động viên, an ủi với bạn gái mà lại trốn đi lẳng lặng rồi sau đó điện thoại về bảo người yêu chờ đợi, em thấy thế có đáng không?

Thính giả: 1 tuần sau anh ấy gọi điện. Anh ấy nói rằng sợ em không cho anh ấy đi nên anh ấy không dám nói trước.

Chuyên gia: Như vậy là anh ấy quyết tâm ra đi, em có đồng ý hay không không quan trọng, tiếng nói của em không là gì cả, cứ cần thoát được đi là tốt rồi để tạo ra một sự đã rồi. Thực ra, em là người quyết định của em nhưng anh nghĩ như thế này: Giá như mối quan hệ của em và anh ấy rất thân mật, gần gũi. Hai bên gia đình đã đi lại có miếng trầu để dạm ngõ, em thường xuyên về nhà anh ấy chơi, hai bên gia đình như là thông gia rồi và bản thân em cũng có niềm tin tưởng nào đó rằng gia đình người ta quan tâm đến mình. Dù rằng anh ấy đi làm xa nhưng bố mẹ anh ấy vẫn con mình như con cái, thỉnh thoảng gọi mình sang nhà chơi và dặn dò đợi nó về bố mẹ sẽ tổ chức đám cưới…thì mới có niềm tin cho mình.

Còn nếu chỉ nói là anh rất yêu em, chờ đợi anh nhé thì rất khó vì nói thì dễ nhưng thực tế không như vậy.

Thính giả: Em cảm nhận là anh ấy yêu em thật lòng và em cũng yêu anh ấy lắm. Anh ấy cũng đã về nhà em vài lần và em cũng về nhà anh ấy. Nói chung mọi người đều biết nhưng em thấy chờ đợi 3 năm thì khó khăn lắm ạ. Mà ở quê thì cũng có một người theo đuổi em gần 3 năm nay nhưng anh ấy vẫn chờ đợi em bảo em nhận lời yêu anh ấy ạ.

Chuyên gia: Khoan hãy nói tới người sau vì 3 năm mà người đó theo đuổi mà em không nhận lời có nghĩa là tình cảm của em dành cho người đó không lớn. Mình không phải là khi mất cái này thì phải thay thế ngay nhưng mình phải xác định mối quan hệ của em với người bạn trai của em đã. Cái gọi là thật lòng phải được kể đến như là quan tâm, bàn bạc đến cuộc sống chung cùng nhau như thế nào. Trước khi đi biết là người yêu buồn, khóc nhưng phải động viên em, nói để em hiểu rằng anh ấy đi cũng vì hạnh phúc lứa đôi, vì hai đứa sau này…Cùng bàn bạc thống nhất chứ còn cách anh ấy làm, con đường anh ấy đi là hoàn toàn không có em.

Còn với anh ấy, có một cô ở nhà chờ đợi mình, thi thoảng có một vài tin nhắn, một cuộc điện thoại thì chuyện ấy cũng hay thôi vì anh ấy chẳng mất gì. Nhưng còn em thì khác, em giống như đánh bạc ăn liều vậy. Hai năm nữa anh ấy gọi điện về bảo là anh còn yêu em nhưng giờ anh cũng chưa biết thế nào cho tương lai của mình, anh định làm thêm 2 năm nữa…thế lúc đó em ăn vạ người ta được à? Đời mình, mình phải lo em ạ!

Thính giả: Em cảm ơn anh ạ!

Sợ chồng có người tình, không muốn về quê chồng

Thính giả (Hà Nội): Em ở Hà Nội nhưng em lấy chồng về trên Sơn La. Chồng em và con em đang muốn ở trên quê nhưng mà ở đó công việc khó khăn lắm. Nhà chồng em thì muốn em về trên đó để gần chồng con và có anh em nhà chồng. Nhưng mà nhà ngoại em thì lại muốn em ở lại Hà Nội, đi làm có công việc và gần nhà ngoại hơn. Em đang băn khoăn không biết nên ở dưới này hay về quê chồng.

Trước đó vợ chồng em làm ở Hà Nội còn con em ở trên quê chồng nhưng khi anh ấy về quê đón con thì con không chịu xuống Hà Nội nữa nên anh ấy cũng không quay lại Hà Nội mà muốn em cùng về quê. Giờ em không biết làm thế nào, mong chuyên gia tư vấn cho em!

Chuyên gia: Chào em! Hiện nay em đang ở một mình ở Hà Nội còn chồng và con ở Sơn La đúng không?

Thính giả: Dạ vâng

Chuyên gia: Vậy đặt một giả thiết như thế này: Chồng và con em nhất quyết không chịu xuống Hà Nội mà ở lại Sơn La vì anh ấy quen hơn, đó là quê anh ấy thì em có chịu theo chồng về không?

Thính giả: Em cũng đang băn khoăn. Thực ra ở Hà Nội em cũng không có nhà cửa gì cả, chỉ đi ở trọ thôi. Nhà chồng em cũng khuyên em về trên đó cho gần nhà chồng nhưng hai vợ chồng em lại có một chút khúc mắc vì em nghi chồng em có người khác. Chính vì thế gia đình nhà chồng cứ khuyên em về trên đó. Chồng em cũng bảo là về đó xây một cái nhà nhỏ nhỏ cho con ở rồi hai vợ chồng cùng nhau đi làm. Nhưng em đang nghi ngờ anh ấy có người khác, sợ rằng về đó hai vợ chồng có ở cùng nhau không hay lại em ở với nhà chồng và con không thôi.

Chuyên gia: Thực ra thế này: Kể cả bây giờ chưa nói chuyện anh ấy có người khác hay không thì chuyện vợ chồng sống gần nhau, ban ngày đi làm, tối về nấu cơm, ăn uống cùng nhau, có bận gì thì có thể gửi con cái sang nhà ông bà…là điều dễ hơn rất nhiều. Giá mà ở đây nhà em cũng có điều kiện kinh tế, có nhà có cửa thì còn phải cân nhắc. Còn ở đây hai vợ chồng cũng chỉ đi làm thuê, lại ở nhà thuê mà đặc biệt là mình nghi ngờ chồng có người khác nữa thì lại càng phải ở gần nhau. Không phải để canh chừng mà là để làm cho tình cảm vợ chồng ấm lại để người ta hiểu đó là một tổ ấm. Chứ không, bây giờ anh ấy sẽ có cảm giác như một người đàn ông đơn thân: vợ thì ở Hà Nội, con thì ở với ông bà. Mà cái đó là cái khiến người ta cảm thấy trống trải và đẩy người ta đến một chỗ khác. Anh thấy sự bàn bạc của chồng em, của gia đình chồng em là hợp lí. Khi về trên đó dù cho anh ấy có chuyện gì đó với một cô nào thì cũng còn có gia đình để giúp em chứ còn ở đây hai vợ chồng không còn khó khăn hơn nhiều.

Thính giả: Vâng, em cảm ơn anh ạ!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu