Cứ ngỡ rằng anh không chung thủy

Ngày 16/08/2013 17:29 PM (GMT+7)

Cũng chỉ vì yêu anh quá nhiều nên em mới lo sợ rằng trái tim anh đi lạc lối.

Hôm nay trong lúc dọn nhà, vô tình em nhận ra rằng anh vẫn còn gìn giữ tất cả những món quà mà ngày xưa em đã tặng. Thậm chí anh còn cẩn thận mang những tấm ảnh mình chụp chung đi ép lụa, cẩn thận đóng hộp, cất giữ từ những ngôi sao nhỏ xíu hay những chú hạc giấy xấu xí, những bông hoa giấy chẳng ra hình thù – sản phẩm đầu tay mà ngày mới yêu nhau em bắt anh ngồi dạy gấp.

Em cứ tưởng rằng anh là người vô tâm, cứ tưởng anh đã nhanh chóng quên đi tất cả những kỷ niệm và bỏ đi bao kỷ vật đã từng là minh chứng cho một tình yêu nồng nàn, đắm say thuở xưa của hai đứa. Nhưng không phải, bởi vì anh giữ gìn rất cẩn thận, thậm chí còn nâng niu chúng hơn cả em.

Em đã từng rất buồn khi nghĩ rằng anh có người đàn bà khác (Ảnh minh họa)

Anh đã yêu em theo cái cách chẳng giống với ngày xưa, cái cách mà một người đàn ông ba mươi tuổi dành cho người vợ nhỏ bé của mình chứ không còn là tình yêu của thuở học trò ngây thơ và non nớt. Tình yêu ấy giờ đây bao gồm cả tình thân và trách nhiệm, cả bao mối lo toan cho cuộc sống bớt bộn bề.

Biết bao lần em đã thầm trách cứ, giận hờn anh bởi vì cảm thấy giờ đây tình yêu mà anh dành cho mình đã chẳng còn được như ngày xưa nữa. Em thường cảm thấy rất tủi thân mỗi lần thấy anh đi sớm về khuya, thường hờn ghen rằng hay là ngoài em ra anh đang có một người đàn bà nào khác nữa. Rồi cuộc sống cứ cuốn hai đứa mình đi, sự ngọt ngào, lãng mạn của anh ngày càng nhạt dần khiến đôi lúc em cứ có cảm giác rằng dường như anh đã biến thành một người hoàn toàn khác.

Nhưng hôm nay em chợt nhận ra mình sai, rằng không phải anh vô tâm, rằng tình yêu của anh dành cho em chẳng những không vơi đi mà còn tăng thêm gấp bội. Chỉ là vì trên đôi vai anh còn biết bao nhiêu gánh nặng, chỉ là vì trách nhiệm của một người chồng, người cha, một trụ cột gia đình đã khiến anh ngày đêm trăn trở đến nỗi chẳng còn thời gian mà nhớ tới những điều lãng mạn, ngọt ngào.

Em ngốc nghếch nên chẳng nhận ra rằng giờ đây anh đã yêu và quan tâm em bằng một cách thật đặc biệt (Ảnh minh họa)

Em ngốc nghếch nên chẳng nhận ra rằng giờ đây anh đã yêu và quan tâm em bằng một cách thật đặc biệt. Chẳng phải là những lời chót lưỡi đầu môi, chẳng phải là những câu ngói ngọt ngào như rót mật vào tai thuở hai đứa mình còn hò hẹn mà anh đã chứng minh tình yêu ấy bằng hành động thực tế, bằng sự cố gắng phấn đấu không hề biết mệt mỏi để đắp xây tổ ấm hạnh phúc của hai đứa chúng mình.

Bởi muốn em và gia đình mình có một cuộc sống đủ đầy, muốn cô công chúa nhỏ của hai ta có một tương lai tươi sáng nên anh mới phải vất vả đi sớm về khuya như thế. Ngày hôm nay khác với năm năm về trước nhiều lắm, bởi vậy nên đáng ra suy nghĩ của em cũng phải thay đổi, em chẳng thể đòi hỏi anh những điều giống với ngày xưa.

Em xin lỗi vì chẳng những không giúp được gì nhiều mà ngược lại còn trách cứ, giận hờn, còn nghi ngờ anh là người đàn ông không chung thủy. Đừng trách em bởi vì hay cả nghĩ, suy cho cùng thì làm người phụ nữ có ai lại không hay nghĩ ngợi vu vơ. Cũng chỉ vì yêu anh quá nhiều nên em mới lo sợ rằng trái tim anh đi lạc. Dù thế nào thì em cũng chỉ muốn ích kỷ giữ anh lại cho riêng mình.

Hạ My

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu