Cuộc tình trọn vẹn dù em mất anh

Ngày 20/02/2014 22:16 PM (GMT+7)

Nó trọn vẹn bởi vì em được yêu thương, được hờn ghen, được giận dỗi, được ngờ vực và được nếm mùi đớn đau.

Cảm ơn anh đã cho em một mối tình, không đủ dài nhưng đủ sâu đậm. Tình yêu đâu phải đo bằng năm, bằng tháng mà đo bằng chiều sâu của cảm xúc.

Em không hối hận vì đã yêu anh. Vì yêu không có nghĩa là chỉ nếm trải những cảm giác hạnh phúc mà đôi khi còn là cả những đớn đau. Tất cả đều là tình yêu phải không anh. Có yêu thương thì cũng có sự phản bội, có hạnh phúc thì cũng có nỗi đau, có chờ mong thì cũng có hụt hẫng, có quan tâm thì cũng có hững hờ, có yêu rồi cũng có xa… Em trân trọng tất cả những cảm giác đó dù cho mối tình của mình ngắn ngủi.

Đâu phải đến giờ này em mới biết mình khờ khạo khi yêu anh. Người ta đã cảnh báo em ngay từ đầu khi em nhận lời làm bạn gái của anh. Một anh chàng giống như cây xương rồng, người ta thích thú ngắm nhìn nhưng không muốn chạm tay vào vì sẽ tự làm mình đau. Nhưng em liều lĩnh yêu anh, bất chấp anh đã từng bỏ lại sau lưng biết bao cô gái hơn em. Yêu anh có nghĩa là em dám chấp nhận một ngày nào đó, em sẽ lại là một trong số những cô gái thuộc về quá khứ…

Cuộc tình trọn vẹn dù em mất anh - 1

Em không hối hận vì đã yêu anh. Vì yêu không có nghĩa là chỉ nếm trải những cảm giác hạnh phúc mà đôi khi còn là cả những đớn đau. (Ảnh minh họa)

Em chưa bao giờ cảm thấy đau khổ khi yêu anh. Bởi lẽ ngay từ đầu là em lựa chọn tình yêu này. Em đã chuẩn bị mọi tâm lí để bước vào một cuộc tình mà có thể một ngày không xa em sẽ nhận về những vết xước trong tim. Vì có sự chuẩn bị đó nên em đón nhận mọi thứ thật nhẹ nhàng. Em tự cho phép mình phiêu với những cảm xúc mãnh liệt nhất khi bên anh và bỏ mặc phía sau những lo lắng về một ngày nào đó có thể em sẽ thành cô gái bị phụ tình.

Em bắt đầu học cách yêu và được yêu. Em đã được đón nhận rất nhiều điều mới mẻ trong cuộc tình với anh. Em không thấy thiệt thòi khi yêu một người có quá nhiều mối tình trong khi đó anh là chàng trai đầu tiên em trao trọn trái tim mình. Anh đã mang tới cho em một mối tình đầu trọn vẹn theo một cách nào đó. Nó trọn vẹn bởi vì em được yêu thương, được hờn ghen, được giận dỗi, được ngờ vực và được nếm mùi đớn đau. Với em đó cũng là một thứ tình yêu trọn vẹn, không phải chỉ bên nhau mới là sự trọn vẹn duy nhất.

Cuộc tình trọn vẹn dù em mất anh - 2

Ngay từ khi biết anh chinh phục mình, em đã cảm thấy lòng xốn xang và dám chấp nhận để yêu anh. Điều đó có nghĩa là em đã chuẩn bị cho một ngày anh ra đi. (Ảnh minh họa)

Tình yêu của mình không đủ dài. 1 năm là quá ngắn ngủi so với biết bao người. Nhưng em tin, tình yêu không đo bằng sự ngắn dài của thời gian mà bằng việc người ta đã yêu như thế nào trong thời gian đó. Khi yêu em, anh đã yêu thật nhiều và em cũng vậy. Như thế là quá đủ rồi. Ngay từ khi biết anh chinh phục mình, em đã cảm thấy lòng xốn xang và dám chấp nhận để yêu anh. Điều đó có nghĩa là em đã chuẩn bị cho một ngày anh ra đi.

Em không có gì oán thán cuộc tình này dù rằng cuối cùng em vẫn là kẻ thất bại trong việc níu chân anh. Có hề gì khi đó là sự em đã xác định cho mình. Em đã có một chút hụt hẫng và ngay cả bây giờ em vẫn chưa biết mình sẽ mất bao lâu để quên được anh, để dám đặt vào ai đó một niềm tin. Nhưng em không trách anh và bằng lòng với hiện tại. Em tin rồi sẽ có một ngày, từ những đau thương hôm nay em lại mỉm cười đón nhận một vòng tay khác.

Lúc này em vẫn thấy tim mình rỉ máu nhưng không sau đâu anh ạ. Vì đó là sự trọn vẹn theo cách của riêng em…

(tinhdonphuong@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu