Cưới bừa một người vì quá cô đơn

Ngày 24/09/2013 14:45 PM (GMT+7)

Đã từng ly hôn một lần, vì thế khi gặp người mới, Thơ nhanh chóng tiến tới hôn nhân. Đó là sai lầm thứ hai trong đời cô.

Hôn nhân là một điều vô cùng trọng đại của đời người. Vì thế để hôn nhân được bền vững, người ta cần lựa chọn một bạn đời phù hợp. Nhưng không phải ai cũng nhận thức hết được điều này. Có rất nhiều người thường chủ quan khi lựa chọn người gắn bó với mình cả đời  và rồi hậu quả là cuộc hôn nhân đó nhanh chóng chết yểu. Không phải chỉ những người trẻ tuổi non nớt kinh nghiệm sống mà ngay cả những phụ nữ đã lớn tuổi, thậm chí qua một đời chồng vẫn phạm phải sai lầm.

Cưới bừa vì đã một đời chồng

27 tuổi đã một đời chồng, cái “lí lịch” không mấy hay ho đó khiến cho Thơ sống kiểu bất cần đời. Cuộc hôn nhân đầu, Thơ nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ nên lấy về không hạnh phúc. Hai vợ chồng như “mặt trăng, mặt trời”. Lấy nhau được hơn 3 năm, chưa có con, lại chán cảnh không hòa hợp nên hai vợ chồng quyết định ly hôn. Thời điểm đó Thơ sống cay cực, cô luôn nhìn nhận cuộc đời hết sức bi quan, chán nản.

Còn quá trẻ đã mang tiếng một đời chồng khiến Thơ không tự tin. Cô đi đâu cũng sợ bị mọi người gièm pha, đánh giá. Thơ chỉ mong muốn kiếm được một người đàn ông để lấy làm chồng, để thiên hạ không cười chê. Vậy là sau khi ly hôn được hơn 4 tháng, Thơ gặp một người đàn ông cùng cảnh ngộ. Anh ta cũng mới bỏ vợ vì hai vợ chồng sống không hạnh phúc. Nghĩ cảnh “rổ rá cạp lại” sẽ bớt khổ hơn, chẳng kịp suy nghĩ, cân nhắc xem con người anh ta thế nào, tính cách ra sao, Thơ đã vội vã kết hơn.  

Bố mẹ khuyên can, bạn bè nhắc nhở Thơ nên tìm hiểu cho kĩ càng nhưng cô bỏ qua mọi lời khuyên nhủ để cưới. Cô nói: “Dù sao cũng đã một đời chồng, có lầm đi chăng nữa thì cũng đến ly hôn lần hai là cùng. Một lần, hay hai lần thì có khác gì nhau”. Vì choáng ngợp trước tình cảm mới nên Thơ vội vàng kết hôn. Không ngờ, cuộc hôn nhân thứ hai của cô đúng nghĩa là địa ngục. Lời cô nói như một điềm báo trước cho kết cục của cô và người chồng.

Cưới bừa một người vì quá cô đơn - 1

Vội vã cưới chồng vì cô đơn sau khi ly hôn là một sai lầm (Ảnh minh họa)

Lấy nhau về, ngay đêm đầu tiên gần gũi Thơ đã nếm đủ cay đắng khi chồng tỏ ra cục súc, vũ phu. Vì mệt mỏi không muốn “chiều chồng” ngay nên Thơ “khất” chồng để hôm sau. Ai ngờ ngay giữa đêm đó, gã chồng túm tóc cô chửi mắng và tát một cái thấu trời: “Tao lấy mày về làm vợ chứ không phải làm mẹ tao mà ra lệnh kiểu như thế”. Đêm hôm đó, “hầu” chồng xong, Thơ khóc hết nước mắt vì thương cho số phận của mình.

Chỉ vài tháng sau đó, Thơ lại phải một lần nữa cay đắng viết đơn ly hôn. Cô không thể chịu nổi một người chồng vũ phu, ích kỉ và độc ác như anh ta. Và lần này, sau khi ly hôn, mọi người phần lớn đều đặt một câu hỏi vì sao trong cả hai lần xuất giá, cô đều bỏ chồng. Lẽ nào tại cô? Lời dị nghị đó càng làm cho cơ hội tìm được hạnh phúc mới của Thơ trở nên xa vời.

Gái già vội cưới vì sợ “ế”

Cũng rơi vào cảnh “vơ bèo vạt tép”, Ngân cũng đang khổ sở vì lấy chồng mà không chịu tìm hiểu. Mà cũng khó lòng trách cô khi ở cái tuổi 32, có người “sờ tới” là mừng lắm rồi. Vì thế Ngân cũng không có cơ hội để mà “chê bai”.

Ngân không thuộc tuýp phụ nữ xấu vậy mà không hiểu sao tới ngoài 30 tuổi cô vẫn chưa tìm được mảnh tình vắt vai. Bố mẹ, bạn bè đều thúc giục khiến Ngân lo lắng lắm. Cho tới khi gặp Độ, mặc dù anh kém Ngân hai tuổi nhưng thấy “đối tượng” có ý muốn tiến xa là Ngân “bắt sóng” liền. Yêu nhau có vài tháng, Ngân chửa và thế là hai bên gia đình phải cưới. Khi được hỏi Ngân nói rằng cô cố ý để có bầu vì muốn bạn trai phải cưới chứ không sợ chưa biết bao giờ mới lấy chồng được.

Nhưng đúng là người tình không bằng trời tính. Vừa cưới xong, Ngân phải ở nhà chờ nghỉ đẻ. Nằm một chỗ không thể đi làm Ngân mới thấm thía cái khổ cực khi lấy phải ông chồng lông bông. Khi yêu Ngân, Độ vẫn chưa có công ăn việc làm nhưng vì “tính thế hối thúc” nên Ngân cũng kệ cứ nhắm mắt lấy. Lấy về, trăm khoản tiêu đến tiền mà chồng thì chỉ suốt ngày ở nhà ngửa tay xin vợ khiến Ngân khổ tâm vô cùng.

Cưới bừa một người vì quá cô đơn - 2

Hôn nhân sẽ trở thành bi khi kết hôn mà không tìm hiểu kĩ (Ảnh minh họa)

Ngân hối thúc chồng đi tìm việc, thậm chí còn nhờ người quen xin cho nhưng việc gì Độ cũng chê. Việc thì Độ sợ vất vả, việc thì Độ lại chê lương thấp…Cứ thế Độ ở nhà tối ngày chỉ ăn với ngủ và xin tiền của vợ. Ngân cũng không có nhiều, chỉ còn chút tiền dành dụm được từ thời con gái định để phòng khi sinh nở có điều gì bất trắc…Vậy mà còn chưa tới ngày sinh, số tiền đó cũng đã hết bay vì miệng ăn núi lở. Con còn chưa chào đời nhưng Ngân đã nghĩ tới việc vợ chồng phải chia tay…

18 tuổi đã vội lấy chồng

Mới 18 tuổi Trang đã bước lên xe hoa về nhà chồng để rồi chưa đầy một năm sau, cô hùng hổ xách vali về nhà mẹ đẻ. Tuổi mới lớn với những bồng bột và ngây thơ đã khiến Trang không hiểu được rằng hôn nhân không phải là một trò đùa, chơi hỏng thì làm lại. Trang đã phải trả giá cho suy nghĩ nông cạn của mình bằng việc ly hôn khi mới hơn 18 tuổi.

Vừa lớn lên, còn đang đi hoc đại học năm thứ nhất, Trang đã nằng nặc đòi lấy chồng. Bạn trai của cô cũng chỉ hơn cô 2 tuổi. Cả hai gặp nhau được vài tháng, si mê tới cực độ. Với quan điểm “Yêu là cưới”, thế là hai bạn trẻ dắt tay nhau về xin phép bố mẹ. Tất nhiên cả gia đình Trang và bạn trai đều không đồng ý vì cả hai còn quá trẻ, lại đang đi học nhưng sự ngăn cản đó không làm hạ được quyết tâm lấy nhau của đôi bạn trẻ. Trang dọa bố mẹ nếu không cưới sẽ bỏ nhà theo bạn trai không cần cưới hỏi. Tới mức đường cùng, bố mẹ hai bên đành phải  chấp thuận.

Cưới bừa một người vì quá cô đơn - 3

Để hôn nhân được bền vững, người ta cần lựa chọn một bạn đời phù hợp. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới Trang và chồng vui như trẻ con đến tết. Đôi vợ chồng tuổi hai mươi ấy chưa hiểu phía trước mình là những điều gì, chỉ biết vui hết mình trước những lời chúc tụng của bạn bè. Cưới xong, Trang vẫn hồn nhiên đến trường đi học tiếp. Nhưng rồi trước sự gièm pha, trêu chọc của bạn bè, Trang chán quá liền bỏ học. Hai vợ chồng còn quá trẻ, chưa có công ăn việc làm nên thường xuyên cãi nhau. Đã vậy tính tình lại trẻ con, điều gì cũng bất đồng, cũng cãi vã khiến hôn nhân trở nên vô cùng nặng nề.

Được vài tháng sau khi cưới, chồng Trang nói rằng đang yêu một cô gái khác nhiều lắm. Nghe chồng nói xong, Trang tức giận vô cùng và quyết định ly hôn. Với cô gái trẻ, chuyện ly hôn cũng giống như yêu nhau mà không hợp thì chia tay vậy. Trang hoàn toàn không nghĩ tới việc cần phải níu kéo hay giữ gìn tổ ấm của mình. Còn chồng Trang cũng chưa bao giờ nghĩ mình là người có vợ. Vì thế ra ngoài gặp và quen cô mới là nảy sinh tình cảm và về thú nhận với vợ để ai đi đường nấy.

Cuộc hôn nhân đó đã làm hỏng tương lai của hai người quá trẻ. Bản thân Trang và chồng cũng chưa nhận thức được hết những hậu quả đáng buồn từ việc này. Cho tới giờ, với Trang và chồng cuộc hôn nhân của hai người cũng chẳng khác gì một trò chơi, chơi chán thì giải tán.

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu