Cưới vợ lăng loàn, hôn nhân bi kịch

Ngày 09/06/2013 10:28 AM (GMT+7)

Sắp cưới, vợ vẫn ngủ với người đàn ông khác, cưới thứ đàn bà lăng loàn đó chỉ tạo thành bi kịch.

Sau khi bài viết Vợ sắp cưới ngủ với tình cũ được đăng tải trên Tình yêu giới tính, về chuyện cô gái phản bội chồng sắp cưới ngay trước ngày kết hôn, chuyên mục nhận về rất nhiều lời động viên được gửi cho người thanh niên trong bài viết. Eva.vn xin trích dẫn những ý kiến này để độc giả có những chiêm nghiệm cho riêng mình:

Hoàng Nguyễn (elisenguyen1810@...)

"Bạn thân mến, quả thực đọc xong những dòng tâm sự của bạn, phần nào tôi cũng hiểu được những nỗi đau về niềm tin của bạn bị vỡ vụn, kể cả những rối ren cho những ngày sắp tới khi đám cưới sắp được tổ chức. Nhưng bạn à, nếu bạn thứ tha và chấp nhận bước tiếp cùng cô ấy với cả quãng đời còn lại của mình, liệu sự tha thứ ấy được bao lâu và bạn có chắc mình sẽ thôi hoài nghi và ngờ vực người mình chung chăn gối? Rồi bạn có lường trước được là vì những nghi ngờ đó sẽ giết chết tình yêu của 2 người, lúc bấy giờ thì cuộc sống hôn nhân của bạn chẳng khác gì địa ngục và những bi kịch.

Mình xin mạn phép bày tỏ ý kiến và quan niệm của mình, trường hợp người con gái này quả thật bạn không nên tha thứ đâu, bạn hãy xử lý theo lý trí của mình, đừng để tình cảm xen lẫn rồi những ngày tháng sau này sẽ còn đau hơn nữa. Nếu cô ấy thực sự yêu thương bạn và muốn sống cùng bạn cho đến hết đời thì sẽ suy nghĩ cho cảm giác của bạn, sẽ tôn trọng bạn chứ không làm những hành động như thế. Mà đằng này đến khi bạn biết được mọi chuyện rồi thì cô ấy mới chịu thừa nhận mối quan hệ với bạn trai cũ của mình. Bạn cứ nghĩ, nếu như không có lần cà phê hôm đó, thì mãi mãi bạn sẽ không thể nào biết được người con gái bạn yêu thương và hết sức tin tưởng lại "cắm sừng" mình và bạn có đảm bảo rằng sau khi kết hôn cô ấy không làm như vậy nữa hay không?

Đau một lần rồi thôi bạn à, chi bằng mình dứt khoát để tốt cho cả hai. Bạn bè, họ hàng đôi bên thời gian đầu sẽ có lời ra tiếng vào, nhưng thời gian đầu thôi, rồi mọi chuyện sẽ êm xuôi lắng dịu, còn hơn là chôn chân vào một tình yêu không có hạnh phúc mà cứ mãi lo lắng như thế.

Chúc bạn vui khỏe và mau lấy lại cân bằng!"

Cưới vợ lăng loàn, hôn nhân bi kịch - 1

Ngủ với tình cũ trước ngày cưới là người đàn bà lăng loàn (Ảnh minh họa)

Thảo (ptngocthao.dmc89@...)

"Nếu anh tin tưởng cô ấy là người đàng hoàng, nết na thì hãy cho cô ấy một cơ hội. Có lẽ là cô ấy chưa yêu anh thật lòng, cô ấy còn quyến luyến tình cũ không nỡ bỏ người mà mình rất yêu. Cô ấy lấy anh là vì cô ấy tin tưởng anh sẽ là người đem lại hạnh phúc cho cô ấy chứ không phải người yêu cũ kia bởi vì có lấy anh ta thì cô ấy cũng không thể có con thì làm sao mà hạnh phúc được, nên cô ấy quyết định chon anh. Anh quen cô ấy lâu thì biết rõ con người cô ấy như thế nào. Nếu cô ấy là người lẳng lơ thì anh nên chia tay trước khi cưới đi, tôi dám chắc anh sẽ bị mọc sừng thêm nhiều lần nữa. Hãy nhận xét rõ tính cách của cô ấy trước khi quyết đinh anh nhé."

Long Anh (tranvuphonglinh8688@...)

"Khi đọc bài viết của anh tôi rất khâm phục tình yêu của anh dành cho chị ấy, tỉnh cảm anh chân thành dành trọn tình yêu với một người anh yêu đó là một điều thật tốt và người phụ nữ nào cũng mong muốn. Nhưng đáp lại tình cảm của anh chị ta vẫn qua lại lén lút với tình cũ, khi bị phát hiện thì đưa ra những lý do không chính đáng.

Với một người phụ nữ như thế có xứng đáng với tình cảm của anh không, có thể giờ hoãn cưới thì mỗi người rất sốc, tôi nghĩ anh nói thẳng thắn với chị đó quyết định dứt khoát, rồi gặp bố mẹ chị ta nói chuyện".

Cao Văn Cao (caovancao847@...)

"Trước hết anh xin chia buồn cùng em.

Anh nghĩ rằng chúng ta ai cũng vì tình yêu làm che mất đi lí trí đó thôi, vì sao cô ấy phải đối xử với em như vậy? Là vì tình yêu. Vì sao em lại không muốn bỏ cô ấy, là vì tình yêu của em đối với cô ấy. Vì......tình yêu mà con người ta không còn lí trí để ứng xử mọi việc trên đời này phải không?

Anh nghĩ rằng cuộc sống của chúng ta là do ta quyết định, không để ai quyết định cho mình cả. Anh thấy em không có gì là phải buồn cả, mà nên vui, vì giờ em còn kịp huỷ hôn.Vậy anh nghĩ em nên từ bỏ nhanh kết hôn đi, còn không khi cưới về mà biết thì không kịp đâu. Nếu những người trong gia đình em mà biết con dâu của mình mà như vậy thì họ đau khổ biết chừng nào, họ sẽ sống và đối xử như thế nào?

Cuộc sống này có gì đâu mà đau khổ với những chuyện nhỏ nhoi đó. Hôm nay cô cô ấy đối xử với e như vậy thì sau này cuộc sống của em khó khăn cô ấy còn đối xử tệ hơn nữa là khác. Anh nghĩ là vậy. Khi em có con với cô ta em càng đau khổ gấp  gấp nhiều lần đó. Anh là người đã có gia đình nên anh khuyên em bỏ cô ấy gấp. Và nhớ cám ơn sự may mắn của em vì đã biết sự việc trước khi kết hôn, đặc biệt là nhớ cám ơn cô ấy đó nghe em. Anh chúc em sau này có được một người yêu chung thuỷ. Cuộc sống chỉ cần có hạnh phúc, hạnh phúc từ đâu là từ tình yêu, mà tình yêu của em đã mất rồi thì em làm gì còn cuộc sống. Nên em hãy từ bỏ cô ấy em mới có cuộc sống".

Hùng (dinhhuongqn92@...)

"Đó là một người 1 kẻ xấu bạn ạ. 2 năm bạn biết họ đã lén lút với bạn như thế cái sừng trên đầu bạn cũng đủ dài rồi đó. Một người như thế thì không bao giờ mình có thể tin tưởng được - ai có thể khẳng định cô ta sẽ hối hận hả bạn? Nếu cô ta tốt như thế thì cô ta nên lấy hắn chứ không phải là dối lừa tình cảm của bạn như thế. Ai dám chắc rằng khi  họ đang làm “chuyện ấy” trong nhà nghỉ họ không nói những lời âu yếm yêu nhau trong khi bạn yên nhau 2 năm bạn yêu cô ta như thế nào và cô ta có tôn trọng bạn không yêu bạn thật không nếu thật thì có lẽ không như thế. Bạn nên làm chủ bản thân. chúc bạn may mắn hơn".

Cưới vợ lăng loàn, hôn nhân bi kịch - 2

Lấy một người đã từng phản bội mình sẽ là một ám ảnh trong suốt cuộc hôn nhân (Ảnh minh họa)

Dũng (dang_vietdung@...)

"Tôi không biết bạn yêu cô ta ở điểm gì? Nhưng tôi khẳng định  một điều cô ta thì không yêu bạn và cũng không bao giờ quên người yêu cũ như bạn nghĩ. Theo như kinh nghiệm của tôi thì khi đàn bà đã yêu thì họ chấp nhận tất cả chỉ một lòng một hướng đi theo người mình yêu kể cả bố mẹ có là "vật cản" họ cũng bứt phá để đạt được.

Tôi không hiểu họ chia tay vì chuyện gì? Nhưng sau khi chia tay nghĩ còn thương mà lấy chuyện cho quan hệ thể xác để giúp người yêu cũ đỡ buồn và khi cưới xong thì kết thúc quả là chuyện  buồn cười trẻ con nghe còn thấy phi lý.

Sau khi cưới xong liệu mỗi lần anh người yêu cũ có chuyện buồn thì lại đến với vợ của bạn để  tâm sự và vợ bạn liệu có từ chối nếu anh ta xin được ngủ với cho đỡ buồn không vì cô ta có tính "thương người" mà, sẽ lại phản bội bạn thôi. Do vậy nếu bạn quyết định bỏ qua và cưới thì xác định ngay từ đầu chấp nhận chuyện thỉnh thoảng vợ bạn sẽ đi với người tình cũ.

Tôi thì tôi sẽ dứt khoát là thôi (đây là tôi nếu phải hoàn cảnh này) còn bạn hãy xét hoàn cảnh thực tế của mình mà quyết định đúng đắn nhất.

Chúc bạn hạnh phúc".

Thùy (meocon92ht@...)

"Trước hết em xin chia sẻ với anh về nỗi lo lắng cũng như sự việc vừa xảy ra với anh,hay đúng hơn là với tình yêu của anh. Nhưng em mong anh hãy suy nghĩ thật sáng suốt trước khi đi đên quuyết định cuối cùng anh nhé. Người ta cưới nhau là sống với nhau cả đời,đâu phải là ngày một ngày hai,khi mà niềm tin trong anh đã sụp đổ thì việc anh nhắm mắt để cố gắng tha thứ như thế  thử hỏi anh có hạnh phúc ko với cuộc hôn nhân của mình. Tình yêu cảu anh có đủ lớn để vượt lên tất cả điều đó hay ko? em mong anh hãy suy nghĩ thật chín chắn,anh đừng để hoàn cảnh hiện tại chi phối tới hạnh phúc của cả đời người. Anh ko có lỗi trong chuyện này nên nếu hủy hôn thì âu cũng là cái giá chị ấy phải trả cho lỗi lầm của mình. Nếu như anh cảm  thấy".

baoyen.7988@...

"Rất buồn khi đọc xong chuyện của anh, nhưng quả tình nếu là em thì em sẽ không bao giờ lấy người con gái như vậy. Có thể nói, hành động của cô ấy chứng minh cô ấy không phải là người đứng đắn và có nhân cách tốt,  nên xem xét lại. Đến ngày cưới rồi mà còn lừa anh như vậy thì cưới xong chắc còn khủng khiếp hơn. Mà tay người yêu cũ kia cũng là người mất nhân cách và không đàng hoàng, hắn có biết làm vậy là đang phá vỡ tương lai và hạnh phúc của người con gái đó không? Cho nên cả 2 người đó đều đáng trách, và anh sẽ càng đáng trách hơn nếu cố tình đâm đầu vào sự lựa chọn này, rồi anh sẽ ân hận cho mà xem. Mong anh sáng suốt".

Thảo  (phuongthao_18032012@...)

"Đọc bài viết của anh, theo suy nghĩ cá nhân em thì em sẽ chấm dứt việc tiến tới kết hôn với cô ấy bởi vì bản thân anh cũng không còn niềm tin vào người mình yêu, trong lòng đã luôn tồn tại mối lo sợ sẽ bị cắm sừng thêm lần nữa. Nếu vậy thì tại sao anh phải chịu cảm giác như thế suốt 1 cuộc đời còn lại của mình, chắc chắn sẽ không bao giờ thoải mái được nữa khi hằng ngày tiếp xúc, sống chung với người vợ mà anh luôn đặt một dấu chấm hỏi lớn như thế.

Khi yêu thì mình luôn sợ sẽ mất người mình yêu, sẽ chẳng thể nào tìm được ai đó có thể đem lại cảm giác yêu cho mình. Và ngày cưới chỉ còn cách 2 tuần nữa, quyết định tha thứ và vẫn kết hôn để tránh mất mặt gia đình. Đó chính là điều những ai đang có tâm trạng như anh cần phải thay đổi lại cách suy nghĩ. Không nên đánh đổi cả cuộc đời mình với người bạn đời mà đã tạo trong tim mình một vết thương vì cô ta phản bội. Quyết định sáng suốt còn hơn sau này để cả hai còn đau khổ hơn vì quyết định sai lầm của mình".

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện