Cưới nhau 7 tháng mà vợ đã sinh con

Ngày 10/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Tôi mới cưới vợ cách đây được gần 7 tháng. Ngay sau khi cưới thì vợ tôi nói có bầu. Vậy mà đến giờ cô ấy đã sinh con.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi có một chuyện hết sức khổ tâm, không dám chia sẻ cùng ai nên tôi mong chị lắng nghe và cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 32 tuổi. Tôi mới cưới vợ cách đây được gần 7 tháng. Ngay sau khi cưới thì vợ tôi nói có bầu. Vậy mà đến giờ cô ấy đã sinh con. Ai cũng nghi ngờ đứa bé không phải là con tôi, tôi phải nói tránh đi là do chúng tôi “có trước”, hơn nữa vợ tôi sinh sớm nên mới vậy.

Tôi nói như thế để che mắt thế gian chứ thực ra trong lòng tôi đau khổ lắm. Tôi hoàn toàn không quan hệ với vợ trước ngày cưới, làm sao tới giờ cô ấy đã sinh con được. Vợ tôi thì khóc mếu nói với tôi rằng do cô ấy sinh sớm nên mới như vậy chứ không phải cô ấy làm gì có lỗi với tôi. Tôi đi làm xa nhà, khi vợ sinh, tôi về cô ấy nói sao thì đành biết vậy.

Cưới nhau 7 tháng mà vợ đã sinh con - 1

Tôi mới cưới vợ cách đây được gần 7 tháng. Ngay sau khi cưới thì vợ tôi nói có bầu. Vậy mà đến giờ cô ấy đã sinh con. (Ảnh minh họa)

Nhìn đứa bé tôi thấy nó chẳng có nét gì giống tôi cả. Đã vậy, cháu mập mạp lắm, không giống đứa trẻ sinh thiếu tháng. Những điều này khiến tôi nghi ngờ. Nhưng vì không muốn tan cửa nát nhà, vì để cho gia đình yên ấm nên tôi cũng phải che đậy giúp như thế chứ tôi tin chắc đứa bé không phải con tôi.

Giờ tôi nên làm thế nào, tôi mong chị cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang giấu trong lòng một nỗi buồn không thể chia sẻ cùng ai. Anh cho rằng đứa con đầu lòng mà vợ vừa sinh không phải là con mình. Nhưng anh không biết phải giải quyết câu chuyện này thế nào.

Thực ra, để xác định đứa bé có phải là con anh hay không, với sự tiến bộ của y học, không khó khăn để làm điều đó. Việc khó nhất là anh cần nhìn nhận lại, xác định xem anh sẽ xử lí thế nào nếu trong trường hợp đứa bé thực sự không phải là con anh?

Theo như cách hiện tại anh đang làm, có thể thấy anh nghi ngờ nhưng không vội vàng phá tan gia đình mà lẳng lặng che đậy cho vợ. Điều đó có vẻ như anh không muốn ly hôn với vợ dù cho đứa bé đó không phải con anh.

Anh có thể xét nghiệm ADN để xác định xem đứa bé có phải con mình hay không. Anh nên làm điều đó một cách lặng lẽ, đừng để vợ biết. Nếu đứa trẻ là con anh thật, việc anh nghi ngờ như thế sẽ làm tổn thương cô ấy và rạn nứt tình cảm vợ chồng. Còn nếu như đứa bé không phải con anh, hành xử thế nào tùy thuộc vào việc anh có tha thứ, có chấp nhận vợ hay không.

Cưới nhau 7 tháng mà vợ đã sinh con - 2

Không ai có thể khuyên anh bỏ vợ hay không bỏ nếu như câu chuyện về đứa trẻ đúng như những gì anh nghi ngờ. Điều đó phụ thuộc vào tình yêu, sự bao dung của anh. (ảnh minh họa)

Nếu anh muốn giữ gia đình này, chấp nhận dang rộng vòng tay với vợ, anh có thể chia sẻ với cô ấy để lắng nghe một lời thừa nhận. Hoặc anh cũng có thể im lặng, vờ như mình không biết để mãi mãi nó là một bí mật. Còn nếu như anh không thể tha thứ, hãy giải quyết mọi chuyện theo cách nhẹ nhàng nhất có thể vì tương ai của đứa bé, cháu không có lỗi.

Không ai có thể khuyên anh bỏ vợ hay không bỏ nếu như câu chuyện về đứa trẻ đúng như những gì anh nghi ngờ. Điều đó phụ thuộc vào tình yêu, sự bao dung của anh. Hi vọng anh có đủ bình tĩnh và lí trí để giải quyết nỗi vướng mắc này.

Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online