Cưới xong, anh bỏ vợ về với em

Ngày 16/04/2014 10:04 AM (GMT+7)

Anh lấy vợ chỉ vì gia đình nên vừa cưới nhau xong anh ấy đã bỏ vợ để đến sống với em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một chuyện khó xử trong tình yêu, em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh ấy quen nhau đến nay đã được 4 năm. Nhưng rồi anh ấy bị gia đình ép phải lấy vợ vì anh ấy là con trai một trong gia đình. Nếu lấy em anh sẽ phải ở rể vì em không thể xa gia đình được. Anh ấy đã làm theo ý gia đình nhưng đám cưới xong là anh bỏ đi.

Anh ấy muốn được sống chung với em nhưng em thì không thể làm vậy dù em và anh đã xem nhau như vợ chồng. Em còn có gia đình của mình, em chỉ muốn hợp thức hóa mối quan hệ này bằng một đám cưới như những người khác để không bị người đời đàm tiếu, làm ảnh hưởng đến gia đình mà thôi. Em rất yêu anh và anh cũng vậy.

Anh ấy vẫn đang chờ em và hi vọng rất nhiều nhưng em không thể bỏ theo anh ấy được. Vậy chúng em có thể sống bên nhau hay không? Mà cả hai gia đình đều vui vẻ, không ai đau khổ cả? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em rối trí lắm rồi. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Cưới xong, anh bỏ vợ về với em - 1

Anh cưới vợ chỉ vì ý nguyện của gia đình chứ không có tình yêu, giờ anh bỏ đến muốn ở cùng em (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ không biết phải tính sao với chuyện tình cảm của mình khi mà bạn trai – người gắn bó với em bao năm qua đã đi lấy vợ nhưng vẫn muốn ở bên em như vợ chồng.

Chị nghĩ rằng, việc hai em có thể ở bên nhau hạnh phúc, có thể sống mà hai bên đều vui vẻ hay không giờ đây phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân của anh ấy. Sẽ không thể nào có một cuộc sống bình an nếu như anh ấy có vợ và em với anh ấy là điều không thể chấp nhận được. Pháp luật và đạo lí làm người không cho phép hai em làm thế. Dù sao, trước pháp luật, trước gia đình, họ hàng và xã hội, anh ấy cũng đã là chồng của một người phụ nữ khác. Em không có tư cách gì để ở bên anh ấy cả.

Cưới xong, anh bỏ vợ về với em - 2

Dù sao, trước pháp luật, trước gia đình, họ hàng và xã hội, anh ấy cũng đã là chồng của một người phụ nữ khác. Em không có tư cách gì để ở bên anh ấy cả. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, nếu như anh ấy không ly hôn với vợ thì em nhất quyết không được xen vào gia đình họ. Thực ra, hai em nói rằng rất yêu nhau nhưng chị lại không cho rằng như vậy. Cả hai em vừa muốn ở bên nhau, vừa không muốn từ bỏ, không muốn hi sinh điều gì cho nhau. Hai em không dám bảo vệ tình yêu của mình nhưng giờ lại muốn bất chấp tất cả để ở bên nhau, mặc những chuyện trái ngang của hai bên gia đình.

Em nên nhìn nhận lại mọi chuyện và sống cho đúng mực. Đừng phá hoại hạnh phúc gia đình anh ấy. Nếu anh ấy yêu em nhiều như em nói thì anh ấy đã không bỏ em lại để đi lấy vợ. Và nếu là một người đàn ông tử tế thì giờ đây anh ấy đã không phũ phàng với người vợ mà anh ấy vừa mới cưới, không làm khổ em bằng cách đòi quay lại như vậy.

Chúc em có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu