Dại dột vì yêu 3 tháng đã "hiến dâng"

Ngày 22/10/2015 09:33 AM (GMT+7)

Muốn giành anh về mình, sau 3 tháng quen nhau em trao cho anh đời con gái. Không ngờ điều đó làm anh khinh thường em hơn.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em hoang mang quá chị ạ. Em không biết phải đối diện với anh thế nào, em thấy xấu hổ và nhục nhã vô cùng. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy mới quen nhau được khoảng 4 tháng. Khi chúng em quen nhau, anh và người cũ vẫn lằng nhằng chưa dứt. Họ yêu nhau hơn 3 năm trời. Thực sự thì em thích anh ấy nhiều hơn. Thấy anh buồn vì người cũ em lại càng muốn mình được thay thế cô ấy trong lòng anh.

Em chủ động tấn công và theo đuổi anh. Vì đang trục trặc với người cũ nên anh cũng đã nhận lời quen em. Sau khoảng 3 tháng thì em trao cho anh đời con gái. Có thể mọi người nghĩ em dễ dãi nhưng trước anh, em chưa từng yêu một ai cả. Chỉ tới khi gặp anh, vì quá yêu nên em mới như vậy chứ em không phải loại con gái gặp ai cũng lên giường.

Sau khi chúng em đi quá giới hạn, anh thường xuyên né tránh em. Anh dằn vặt lương tâm và nói rằng chưa thực sự yêu em mà đã làm điều có lỗi với em rồi. Anh còn so sánh nói rằng em dễ dãi quá, anh và người cũ yêu nhau 3 năm mà còn chưa làm “chuyện ấy” trong khi chỉ hơn 3 tháng mà em đã trao cho anh thứ quý giá nhất.

Dại dột vì yêu 3 tháng đã quot;hiến dângquot; - 1

Thực sự thì em thích anh ấy nhiều hơn. Thấy anh buồn vì người cũ em lại càng muốn mình được thay thế cô ấy trong lòng anh. (Ảnh minh họa)

Giờ thì anh tránh mặt em. Em thấy anh và người cũ hình như đã chia tay hẳn rồi. Em cứ ngỡ đấy là cơ hội cho mình nhưng hóa ra không phải vậy. Giờ em phải làm gì hả chị, em thực sự thấy rất buồn và không biết phải đối diện với anh ra sao. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất khổ tâm vì trót dại trao đời con gái của mình cho một chàng trai mà anh ta chưa thực sự yêu em. Em không biết phải làm gì với mối quan hệ này.

Có lẽ lúc này đây, em nên nghiêm túc nhìn lại sai lầm của mình. Để mình rơi vào bi kịch này, một phần lỗi lớn thuộc về em. Thứ nhất, đúng là em đã quá vội vàng trao đời con gái của mình cho một chàng trai khi chỉ mới quen có 3 tháng. Dù cho anh ta không vướng bận chuyện quá khứ thì sự đi quá giới hạn ấy cũng là thiếu chín chắn. Thứ hai, em sai lầm khi em muốn tạo ra sự gắn kết thể xác để giành anh ấy về phía mình khi anh ấy chưa quên người cũ.

Dại dột vì yêu 3 tháng đã quot;hiến dângquot; - 2

Đừng bao giờ vội vàng có sự thân mật về thể xác khi em và người đó chưa hiểu nhau, hòa hợp cùng nhau về tâm hồn. Và đặc biệt đừng bao giờ nghĩ có thể giành lấy người mình thích chỉ bằng “chuyện ấy”. (Ảnh minh họa)

Giờ thì anh ta tránh mặt em. Có nhiều lí do để làm thế, hoặc là anh ta sợ phải chịu trách nhiệm với một người mà anh ta không yêu, hoặc là anh ta cảm thấy áy náy thực sự… Nhưng dù vì lí do gì thì em cũng là người chịu thiệt thòi.

Lúc này, điều duy nhất em có thể làm là tìm gặp chàng trai đó, trò chuyện thẳng thắn xem anh ta quyết định như thế nào. Dù dừng lại hay tiếp tục cũng cần phải có một thái độ dứt khoát. Mọi chuyện tùy vào thái độ của anh ta nhưng qua đây em cũng nên rút ra bài học cho mình. Đừng bao giờ vội vàng có sự thân mật về thể xác khi em và người đó chưa hiểu nhau, hòa hợp cùng nhau về tâm hồn. Và đặc biệt đừng bao giờ nghĩ có thể giành lấy người mình thích chỉ bằng “chuyện ấy”.

Dù cho cuộc tình này thành hay bại thì chị tin em cũng trưởng thành hơn sau sai lầm này. Mong rằng em nghiêm túc hơn với bản thân và chín chắn trong tình cảm để không bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh như hôm nay nữa. Chúc em mạnh khỏe và may mắn sẽ đến với em.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online