Đàn ông đừng tham vàng bỏ ngãi

Ngày 01/10/2013 22:21 PM (GMT+7)

Đừng vì tham vật chất mà phụ tình người con gái đã gắn bó với mình bao năm.

Sau khi những tâm sự của chàng trai trong bài viết Buồn lòng vì lấy phải vợ nghèo được đăng tải trên Tình yêu giới tính, chuyên mục đã nhận được rất nhiều những ý kiến, chia sẻ của độc giả. Eva.vn xin trích dẫn để bạn đọc cùng suy ngẫm:

Yến (baoyen.7988@...)

Mong anh hãy sáng suốt lựa chọn bạn đời cho mình. Theo tôi, nếu bạn gái của anh hiểu chuyện thì tất nhiên sẽ chấp nhận chia tay không cần lý do, chỉ là giải thoát cho anh. Nhưng anh thấy đấy, cô ấy đang mang trong mình giọt máu của anh và rất cần anh nên mới nói với anh chuyện đó.

Mong anh hãy dang rộng cánh tay đón nhận sinh linh vô tội cũng như người đã nguyện chấp nhận cảnh ngèo hèn để gắn bó với anh 3 năm trời. Sao anh không nghĩ rằng việc anh có thể yêu người giàu thì cô ấy lại không thể, đừng tham phú phụ bần thế anh.

Linh Ngọc (linhngochl1990@...)

Mình là con gái nhưng mình hiểu suy nghĩ của bạn. Vì bạn trai của mình đã từng có suy nghĩ như thế. Lúc ấy mình cũng đang thất nghiệp và gia đình thật sự khó khăn. Điều mình làm không phải là coi thường anh ý, hay khóc lóc, mà là nỗ lực tìm việc, phấn đấu trong công việc. Mình không muốn trở thành gánh nặng cho anh ấy vì mình thật sự yêu anh ấy.

Nếu như còn yêu nhau, 2 người nên bàn bạc và tìm hướng giải quyết tốt nhất. Trước mắt phải có việc, kiếm tiền đã.  Hai người đã gắn bó với nhau như vậy, lại có con nữa, bạn không thể rũ bỏ trách nhiệm của mình được. Vì bạn là đàn ông!

Đàn ông đừng tham vàng bỏ ngãi - 1

Đừng vì những vật chất tầm thường để rồi phụ bạc tình yêu (Ảnh minh họa)

Quyên (cthucquyen@...)

Mình nghĩ bạn nên sống một mình thì tốt hơn. Mình là phụ nữ, khi lập gia đình mình muốn người đàn ông là người có tâm và có đức. Bạn chỉ nghĩ cho bạn thì không cần bạn bỏ người ta đâu. Dù bạn có lấy ai rồi họ cũng bọ bạn thôi.

ThaoChiNu (pe_9x_qn@...)

Việc gì cũng có nhân quả, chưa chắc anh cưới người kia được vì gia đình cô ta giàu chắc gì đã chấp nhận người nghèo như anh? Người tính không bằng trời, anh có sự tính toán của anh nhưng người giàu cũng có tính toán của họ, muốn ăn không phải dễ. Người yêu anh không sợ lấy anh khổ thì sao anh phải suy nghĩ?

Ly Ngọc (haiaudiepvien@...)

Bạn có phải là người đàn ông không? Tôi coi thường những người có suy nghĩ giống bạn. Nếu tôi là cô đồng nghiệp tôi sẽ không bao giờ chấp nhận người đàn ông như thế. Thật tội nghiệp cho người bạn gái của bạn. Không ai nghèo mãi bạn à, nếu ta biết phấn đấu, tình yêu của hai bạn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Chúc bạn suy nghĩ sáng suốt. Hãy sống có trách nhiệm.

Thi (phuongthi114@...)

Nếu tôi là bạn thì không bao giờ bỏ người đã gắn bó với mình bấy lâu nay. Bao nhiêu khó khăn cũng đã vượt qua hết rồi, huống gì bây giờ đã có con với bạn. Bạn không nên vì sư giàu có trước mắt mà dứt tình được. Cuộc sống đầy đủ hay không thì cả hai có thể vun đắp được mà bạn. Sự giàu có trước mắt có thể mang đến hạnh phúc sau này cho bạn không? Hay sau này sẽ là sự khinh khi của người mới dành cho bạn? Hãy suy nghỉ kỷ lại đứa trẻ không thể không có ba?

Bình An (truth.justice.fairness@...)

Nếu như về sau hoàn cảnh cô gái giàu có này thay đổi và cô ta nghèo đi thì tính sao đây? Đời không ai biết trước được ông Trời dành cho  mình số phận nào nên cần nhất là ăn ở cho phải đạo con người thì sẽ được phúc.  Sống phải có đạo lý, tiền của có và mất dễ như chơi!

Đàn ông đừng tham vàng bỏ ngãi - 2

Đừng phụ bạc người con gái đã gắn bó với mình bao năm qua, nhất là khi cô ấy đang mang trong mình đứa con của anh (Ảnh minh họa)

tracy.dethuong@...

Đàn ông mà không có chí hướng, không có sự cầu tiến...thì dù có đi đâu cũng chỉ 3 cọc, 4 đồng mà thôi. Ngày tôi và người yêu tôi quen nhau, 2 đứa cũng 3 cọc, 4 đồng...Lương anh ấy lúc đó chỉ có 500 nghìn. Nghèo mà không có cọng mồng tơi để rớt...nhưng nếu lúc đó tôi là người vật chất như anh chắc tôi đã không lấy anh ấy làm chồng.

Giàu hay nghèo là do anh quyết định có vươn lên hay không? Điều trước mắt anh nên có trách nhiệm với đứa bé anh sinh ra...dù có tham vàng, vật chất thì lương tâm anh cũng nên nghĩ đến đứa bé đó...mình đã làm thì mình phải chịu.

Minh Truc (nuphihiep_ocean@...)

Bạn à, ở đời không ai nghèo hoài đâu, đừng suy nghĩ và hành động như vậy. Cô bạn gái đó cũng biết bạn nghèo nhưng nào có bỏ bạn đâu. Người ta chịu đựng như vậy, mà bạn lại nhẫn tâm bỏ mặc sao.

Thực ra bạn chỉ yêu tiền, yêu cuộc sống thoải mái, bạn đừng biện hộ cho mình nhiều quá. Tôi đây, nhà nghèo, chồng tôi cũng nghèo, nhưng vẫn sống hạnh phúc, vì không đua đòi, không đứng núi này trông núi nọ. Tuy chưa có nhà, vẫn ở nhà trọ, nhưng giờ con tôi 2 tuổi rồi, vẫn vui vẻ hạnh phúc. Có đôi tay mà sợ sao? Hãy suy nghĩ lại nhé! Sống sao cho ngẩng mặt lên, sống sao cho đán là nam nhi chứ bạn!

Nhan (luuhuunhan15ct@...)

Chào anh! Tôi thấy tội cho cô gái mà anh đã nhắc đến quá. Nghèo đâu phải là cái tội hả anh? Anh có chắc là mình sẽ giàu có khi chia tay người đã cùng chịu khó khăn với mình mấy năm nay không? Trong khi cô ta còn mang trong người 1 sinh linh bé nhỏ. Người đã đặt hết niềm tin cho anh mà bây giờ nhận được từ anh những gì?

Qua bài viết của anh tôi thấy tôi hạnh phúc hơn cô gái anh đề cập tới nhiều.Tôi và bạn trai tôi quen nhau chỉ hơn 1 năm, 2 đứa sống ở 2 tỉnh rất xa nhau, nhưng khi tôi bị tai nạn giao thông, bị tét xương chân và không cử động được thì anh ấy bỏ tất cả về chăm sóc tôi ở bẹnh viện gần 2 tháng trời vì tôi không có cho gia đình tôi hay. Chỉ một mình anh ấy lo. Thú thật anh ấy cũng nghèo, chúng tôi dùng tiền để dành đám cưới mà chi tiêu. Còn bây giờ chúng tôi cũng đã tổ chức đám cưới rồi mà tôi vẫn chưa đi lại được nhiều, anh ấy vẫn lo không 1 lời than thở.

Tôi khuyên anh suy nghĩ cho kỹ khi quyết định. Đứa bé rất cần có cha, có mẹ. Đứa bé nó đâu có tội tình gì mà bị cha bỏ rơi. Còn người đã cùng anh gắn bó như vợ chồng chỉ cũng đâu có lỗi gì với anh đâu chỉ có tội là nghèo thôi. Ở đời mà anh luật nhân quả điều hoà, anh đừng ít kỉ chỉ nghĩ cho mình thôi.

Chào anh!

Đàn ông đừng tham vàng bỏ ngãi - 3

Tình yêu có đủ sức mạnh để làm cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn (Ảnh minh họa)

Hồng Đức (vhd1977@...)

Bạn có muốn mình sinh ra trong gia đình nghèo không? Cô ấy có quyền chọn lựa hoàn cảnh gia đình của mình không? Và ba năm qua bạn có thấy hạnh phúc khi ở bên cô ấy không? Là sinh viên tốt nghiệp đại học mà đi bưng bê, chạy bàn tức là cô ấy đã rất cố gắng để không là gánh nặng của bạn thì thật là quí. Sông có khúc người có lúc, tôi tin nếu hai người xây dựng gia đình chắc chắn lúc nào đó sẽ khá giả lên thôi.

Phương Thảo (hoangphuongthao.nguyen87@...)

Trong cuộc sống đâu có việc gì là trọn ven đâu hả bạn. Tiền thì có thể tìm nhưng chân tình và đạo đức thì khó tìm lằm bạn à. Bạn có thể tìm công việc tốt hơn cho bạn gái mình rồi hai người cùng phấn đấu, còn đỡ hơn anh mang tiếng phụ bạc và là người đàn ông mất lòng tự trọng khi bám vào cơ ngơi sẵn có của người phụ nữ khác. Liệu sau này họ có xem trọng bạn không? Hãy suy nghĩ thật kỹ nha bạn.

Phu Nguyen (hang.le.nguyen1508@...)

Nghèo không phải là cái tội.

Khi tình yêu cùng nhau vượt qua cái nghèo, cái khó thì người ta mới biết trân trọng. Đừng chỉ nhìn vào vật chất mà đánh mất những giá trị của cuộc sống. Anh phải có trách nhiệm với đứa con của mình chứ.

Theo Băng Băng (Tổng hợp) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mỗi tuần một chuyện