Dấu hiệu cho thấy bạn đang sống quá lụy chồng

Ngày 22/07/2016 10:52 AM (GMT+7)

Bạn thực sự có thể yêu một ai đó thật nhiều nhưng không thể đánh mất chính mình!

Bạn kết hôn và thực sự rất yêu chồng mình, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là sau khi cưới bạn sống phụ thuộc vào anh ấy. Nếu bạn sống theo kiểu không thể nào tưởng tượng được mình sẽ ra sao nếu không có chồng, anh ấy là toàn bộ thế giới của bạn… Nếu bạn đang để cuộc sống của mình diễn ra theo cách đó, bạn đang tự hủy hoại chính tương lai của mình.

Tình yêu và sự tôn trọng là một phần tất yếu của hôn nhân nhưng bạn không nên lệ thuộc quá vào chồng.

Dưới đây là 9 dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn là người vợ quá lụy chồng và điều ấy hoàn toàn không nên một chút nào:

Bạn đối xử với chồng như vua và hạ thấp bản thân mình

Nhiều phụ nữ có thói quen cho chồng mà mình là nhất. Sẽ là hoàn hảo nếu bạn đối xử với anh ấy như một vị vua và anh ấy coi bạn chẳng khác nào nữ hoàng. Nhưng sẽ thật tồi tệ khi bạn coi chồng như vị vua còn tự hạ thấp mình chẳng khác nào nô tì.

Nếu bạn liên tục ca ngợi chồng, lúc nào cũng cung cúc phục vụ và khép nép như mình là người ở, bạn đang bộc lộ sự hèn kém của bản thân. Đừng nghĩ chồng bạn sẽ vì thế mà thấy vợ mình thấy có giá và đối xử tốt với bạn. Ngay cả bản thân bạn còn coi thường mình thì chồng bạn chắc chắn sẽ tự cho mình cái quyền khinh vợ không ra gì.

Bạn có thể yêu chồng, tôn trọng chồng nhưng tuyệt đối không được hạ thấp bản thân mình.

dau hieu cho thay ban dang song qua luy chong - 1

Lúc nào cũng nhận cái sai về mình

Trong cuộc sống, không tránh khỏi có những lúc chúng ta sai lầm và việc thừa nhận cái sai là một hành động đẹp đán biểu dương. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải cúi đầu nhận lỗi, vơ vội cái tội về mình chỉ vì không muốn chồng tức giận hay cáu gắt.

Trong bất cứ cuộc tranh luận, cãi vã, mâu thuẫn nào, bạn cũng nhanh chóng cúi đầu xin lỗi chồng một cách sợ hãi dù cho bạn hoàn toàn không phạm sai lầm nào cả là một lỗi rất lớn của bạn. Không phải chúng ta muốn chồng mình nổi điên lên nhưng nếu anh ra không đúng, rõ ràng anh ta phải là người nói lời xin lỗi. Đừng sợ hãi bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, đừng xin lỗi chỉ vì muốn làm anh ta hạnh phúc.

Phục tùng mọi mệnh lệnh của chồng như một nô tì

Một trong những dấu hiệu của sự bi lụy chính là việc anh ta muốn gì, cái đó phải là nhất. Bạn đang dở tay, đang bận việc nhưng chồng chỉ gào lên yêu cầu phải dừng ngay lại và vào massage cho chồng thì ngay lập tức bạn buông bỏ hết chạy mà không dám từ chối? Bất cứ thứ gì anh ta muốn với bạn đều như “thánh chỉ” và bạn tuyệt đối không dám là ngược lại? Nếu bạn làm tất cả những điều đó, bạn hi sinh mọi thứ vì anh ta như vậy, bạn sẽ mất đi hạnh phúc của cá nhân mình.

dau hieu cho thay ban dang song qua luy chong - 2

Không còn mối quan hệ nào khác chỉ vì phục vụ chồng

Một dấu hiệu rõ ràng của việc bạn đang sống theo kiểu lụy chồng chính là ngoài chồng, bạn không còn mối quan hệ nào khác. Đám bạn cũ tổ chức liên hoan bạn cũng không thể đi. Bạn không nhớ lần cuối cùng gặp mấy cô bạn thân là khi nào. Ngay cả với gia đình, bạn cũng chỉ tranh thủ, chớp nhoáng về thăm chứ không có thời gian ngồi lại chỉ vì bận về với chồng… Điều này thật tệ hại!

Vợ chồng cần dành thời gian cho nhau nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả những mối quan hệ khác để có chồng.

Không bao giờ dám đặt giả thiết xấu về chồng

Anh ta về muộn không một lời giải thích bạn cũng tự cho rằng: “Chắc anh ấy đang bận họp mệt lắm”. Anh ta ăn nói cục cằn, thô lỗ thạm chí là cáu gắt với bạn vô cớ bạn cũng tự an ủi mình rằng: “Có lẽ do áp lực tại chỗ làm”… Trước bất cứ hành động chưa đúng nào của anh ta bạn cũng cố tìm lí do bao biện cho rằng anh ta không phải tự nhiên như thế. Bạn lúc nào cũng cố tin chồng mình tốt và tuyệt nhiên không dám thử nghĩ điều gì xấu về anh ta.

dau hieu cho thay ban dang song qua luy chong - 3

Quên hết sở thích của mình chỉ chăm chăm chiều chồng

Khi bạn sống lụy chồng, yêu chồng quá nhiều, bạn không thể nhớ lần cuối cùng tự làm một điều gì đó ch bản thân mình là khi nào. Những thói quen ăn uống, sở thích về món ăn, đồ uống hay tất cả mọi thứ của bạn dường như bay biến hết thay vào đó là thói quen của chồng. Bạn cố gắng phục vụ và uốn mình theo những thứ anh ta thích và dần đánh mất chính mình, quên mất mình cần gì.

Không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình nếu thiếu anh ta

Chúng ta không bao giờ muốn điều tồi tệ đó xảy ra, sự chia xa không phải là cái chúng ta ao ước. Nhưng nếu bạn thử hình dung về tương lai khi không có chồng mà bạn hoang mang không biết phải sống thế nào, phải làm những gì thì có nghĩa bạn đang có phụ thuộc vào anh ta. Chúng ta cần phải có một kế hoạch sống tốt, độc lập để dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không đánh mất tương lai của mình.

Bạn thực sự có thể yêu một ai đó thật nhiều nhưng không thể đánh mất chính mình!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình