Đau lòng khi bạn gái phải lòng gã đàn ông khác

Ngày 26/06/2015 22:27 PM (GMT+7)

Yêu nhau 2 năm, em giữ gìn cho bạn gái, vậy mà giờ cô ấy si tình chạy theo gã đàn ông khác để rồi bị hắn ta lợi dụng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một việc rất đau lòng, em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có được cách giải quyết hợp lí cho mình.

Em và bạn gái bằng tuổi nhau, cả hai chúng em đều 21 tuổi. Chúng em yêu nhau đến giờ cũng đã được 2 năm. Dù tuổi đời không phải quá già nhưng từ khi yêu em luôn xác định sẽ cưới cô ấy làm vợ. Giữa chúng em thường xuyên xảy ra những giận hờn nhưng vì yêu nên em luôn bỏ qua hết. Em nghĩ mình là đàn ông, nên nhường nhịn bạn gái, nhất là khi coi cô ấy như vợ của mình.

Tình cảm của chúng em rất tốt đẹp khi được hai bên gia đình ủng hộ. Dù yêu nhau, bố mẹ vun vén cho hai đứa nhưng em chưa từng một lần đi quá giới hạn hay đòi hỏi cô ấy. Em muốn giữ cho cô ấy đến ngày cưới. Em không muốn là kẻ lợi dụng hay chiếm hữu cô ấy theo cách đó.

Thế rồi không hiểu sao, sau một tháng đi thực tập ở cơ quan mới do chị cô ấy giới thiệu, cô ấy đã thay lòng đổi dạ. Cô ấy đem lòng yêu gã trưởng phòng. Anh ta hơn bạn gái em tới 11 tuổi. Dù anh ta chưa có vợ nhưng em nhận thấy anh ta chỉ coi bạn gái em là chỗ chơi đùa mà thôi. Nhưng vì cô ấy quá ngây thơ, dễ rung động nên khăng khăng đòi chia tay em để đến bên anh ta.

dau long khi ban gai phai long ga dan ong khac - 1

Em lo sợ rằng hắn ta chỉ lợi dụng cô ấy mà không hề yêu đương chân thành (Ảnh minh họa)

Em biết, bạn gái em không phải vì ham mê tiền bạc mà bỏ em, chỉ vì cô ấy là con gái, dễ say nắng, thiếu kinh nghiệm nên mới như vậy mà thôi. Dù em đã khuyên can thế nào cô ấy cũng kiên quyết chia tay. Em đau khổ nhiều lắm. Em biết, cô ấy mà yêu hắn thì chắc chắn hắn sẽ lợi dụng để chiếm đoạt đời con gái của cô ấy. Nếu như hắn yêu bạn gái em thật lòng em sẽ không lo lắng đến vậy, nhưng em biết, người như hắn ta chỉ vui đùa mà thôi.

Giờ em phải làm sao để cô ấy không theo hắn ta, không đánh mất chính mình vì hắn.Em thấy tiếc, thấy hận vì mình đã giữ gìn cho cô ấy để bây giờ cô ấy trao thân cho một kẻ chẳng ra gì. Em đau khổ lắm, em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi người bạn gái mà em yêu thương, trân trọng giờ đây đang vướng vào lưới tình với một người đàn ông khác. Em lo sợ rằng cô ấy sẽ phải chịu thiệt thòi bên người đàn ông lớn tuổi,nhiều toan tính đó.

Qua lá thứ ngắn ngủi của em, chị có thể hiểu được em là một chàng trai tốt, sống chín chắn, đúng mực, yêu chân thành, tử tế. Ở thời buổi này, việc tìm được một chàng trai trẻ tuổi nhưng hiểu biết như em quả thực không phải là nhiều. Thật tiếc, người bạn gái mà em yêu đã không nhận ra được hạnh phúc mà cô ấy đang có khi bên em.

dau long khi ban gai phai long ga dan ong khac - 2

Em thấy tiếc, thấy hận vì mình đã giữ gìn cho cô ấy để bây giờ cô ấy trao thân cho một kẻ chẳng ra gì.  (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, điều em có thể làm lúc này là khuyên nhủ cô ấy suy nghĩ lại. Ngoài ra, em cũng có thể nhờ bạn bè, người thân hoặc gặp chính chị gái, cha mẹ của cô ấy để nhờ họ phân tích giúp bạn gái em hiểu hơn vấn đề. Biết đâu chừng, sự can ngăn của người ngoài có thể khiến cô ấy nhìn nhận vấn đề sáng suốt hơn.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì em có thể làm, còn việc quyết định ra sao lại là ở cô ấy. Dẫu sao cô ấy cũng đã lớn và cô ấy cần phải chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Em không thể làm gì hơn được nữa khi mà cô ấy tự lựa chọn như vậy. Chỉ hi vọng rằng, cô ấy sớm nhận ra được sai lầm trước khi quá muộn và tình cảm của hai em có thể được giữ vững qua biến cố này.

Dù cho cô ấy có lựa chọn thế nào thì chị tin rằng một chàng trai tốt như em cũng sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc. Về phần cô ấy, chị nghĩ cô ấy sẽ trưởng thành hơn sau chuyện này dù cho đó có là một kết cục buồn đi chăng nữa.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ