Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì?

Ngày 26/06/2015 10:59 AM (GMT+7)

Sau chuyện đau lòng về nữ sinh tự tử vì bạn trai tung clip sex lên mạng, thầy Khắc Hiếu đã nhắn gửi tới bạn trẻ và cộng đồng mạng lời cảnh tỉnh về tình yêu thời facebook.

Mới đây, câu chuyện đau lòng xảy ra với cô nữ sinh lớp 9 phải tự tử vì bị bạn trai tung clip sex lên mạng khiến ai cũng xót xa. Đó không phải là trường hợp duy nhất, đã từng có khá nhiều những câu chuyện khốn cùng như thế khiến người trong cuộc phải điêu đứng, thậm chí là mất đi mạng sống vì không chịu nổi áp lực từ dư luận.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 1

Câu chuyện đau lòng về cô nữ sinh tự tử khi bị bạn trai tung clip sex lên mạng khiến bao người xót xa. Phía sau câu chuyện ấy, điều gì đã làm nên bi kịch? Người bạn trai, sự yếu đuối của cô gái hay sự lạnh lùng của dư luận?

Trước những hệ lụy đau lòng này, thầy giáo Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Giảng viên Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện một bộ ảnh với những thông điệp hết sức ý nghĩa và thiết thực gửi tới bạn trẻ.

Bộ ảnh do thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu thực hiện là một lời cảnh tỉnh dành cho các bạn gái trong tình yêu, đồng thời cũng gửi tới cộng đồng mạng bài học ý nghĩa để không vô tình trà đạp lên nỗi đau của người khác.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 2

Điều đầu tiên các bạn gái cần nhớ rằng, dù có yêu nhiều đến thế nào nhưng trước những lời “gạ gẫm”, ghi lại cảnh tình tứ, nhạy cảm để… làm kỉ niệm, bạn gái cần kiên quyết nói “Không”.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 3

Bạn gái cần bình tĩnh, nhẹ nhàng, khéo léo khuyên nhủ bạn trai trước hành động “đe dọa” tung clip sex, ảnh nhạy cảm lên mạng. Bạn gái cần phân tích để chàng trai hiểu rằng việc làm đó là vi phạm pháp luật.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 4

Nếu sự đe dọa của người bạn trai đến mức cùng quẫn, bạn gái cần tác động vào lòng thương cảm của anh ta kèm theo sự đe dọa ngược lại: “Nếu anh dồn em vào bước đường cùng, em có chết, anh chính là người bức tử"

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 5

Khi tình huống đã nằm ngoài tầm kiểm soát, clip sex, ảnh nhạy cảm bị lan ra trên mạng, điều cần làm đầu tiên bạn gái nên làm là tìm đến sự trợ giúp từ người thân, bạn bè để có chỗ dựa tinh thần, tránh làm những điều dại dột.  

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 6

Khi có sự động viên của những người thân yêu, bạn gái cần dũng cảm tố cáo hành vi phạm tội của người bạn trai đó với cơ quan chức năng để nhờ can thiệp, ngăn chặn và khắc phục hậu quả.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 7

Nên nhớ, bạn không bao giờ cô đọc, nếu bạn hoang mang không biết phải làm thế nào, hãy gọi điện đến trung tâm tư vấn, những người bạn tin tưởng để nghe lời khuyên và sự động viên. Đừng ôm nỗi tuyệt vọng ấy một mình.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 8

Hãy nhìn ra xung quanh bạn, những tấm gương nổi tiếng đứng lên sau nỗi đau khổ tột cùng giống như bạn. Điều ấy sẽ khiến bạn cảm thấy vững tâm hơn và không thấy mọi chuyện là một thứ thảm họa không thể cứu vãn.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 9

Với người thân, gia đình: Tuyệt đối không bao giờ được kì thị, xa lánh, mắng mỏ. Bạn gái ấy đang phải gánh chịu quá nhiều áp lực, đừng góp thêm sức để nhấn chìm cô ấy xuống bùn đen. Hãy tha thứ, bao dung và mở rộng vòng tay đón cô ấy

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 10

Với cộng đồng mạng, Thầy Hiếu bày tỏ: "Facebook đơn thuần là một mạng xã hội. Nó có thể là quyển sách hay, quán trà chanh tình bạn, nơi thể hiện mình. Nhưng Facebook cũng có thể là kẻ sát nhân, tất cả đều tùy thuộc vào hành động của chúng ta ở đấy".

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 11

Những người dùng facebook, khi chia sẻ những clip oan nghiệt đồng nghĩa với việc tiếp tay và đẩy người bị hại rơi vào bước đường cùng.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 12

Đừng đổ mọi tội lỗi lên cô gái tội nghiệp trong clip sex, hãy nhớ, kẻ tung điều riêng tư ấy lên mới là kẻ bỉ ổi đáng bị lên án.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 13

Với những cô gái khác, hãy suy nghĩ thật kĩ khi quyết định yêu một chàng trai đã từng làm điều tồi tệ ấy với bạn gái trước của anh ta. Chẳng có gì đảm bảo là anh ta sẽ không làm thế thêm một lần với bạn.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 14

Những bản án lương tâm và pháp luật chờ đợi kẻ tung clip sex, ảnh nhạy cảm lên mạng. Đây là lời cảnh tỉnh cho những kẻ có ý định trả thù tình bằng cách hèn hạ ấy.

Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu sinh ngày 2.12.1984, là Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Khi tình cũ đăng clip sex, bạn gái nên làm gì? - 15Anh là người sáng lập đội tình nguyện CLB Bản lĩnh sống Sư tử trẻ, làm điểm tựa tinh thần cho giới trẻ; Thử nghiệm mô hình định hướng lối sống cho giới trẻ thông qua mạng xã hội; Thử nghiệm sáng kiến tuyên truyền giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho giới trẻ qua chương trình “Tháo gỡ chuyện khó đỡ”, giúp đỡ đời sống tâm lý cho thanh thiếu niên, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức cho học sinh, sinh viên.

Trong năm qua, thầy xây dựng dự án trực tuyến kỹ năng sống và giải pháp tâm lý cho các bạn trẻ từ 500 clip sống động. Với kinh nghiệm, tầm hiểu biết sâu rộng về tâm lý, thầy giáo trẻ đã đưa ra những lời khuyên đến cộng đồng.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: FBNV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu